Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Lỗi hay gặp trên trên Windows Phone 8 và cách khắc phục

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?
Một số lỗi trên hệ điều hành Windows Phone 8 mà người dùng di động thường gặp, bạn đã từng gặp những trường hợp như này chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.
Khắc phục lỗi treo bánh răng trên Windows Phone
Cách khắc phục lỗi 80860010 khi tải ứng dụng trên Lumia
Khôi phục và sao lưu dữ liệu trên Windows Phone
Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S6
Khắc phục lỗi iMessage ẩn tin nhắn trên iPhone

Trên hệ điều hành Windows Phone 8 dành cho các thiết bị di động thường xuyên xẩy ra các lỗi gây khó chịu cho người dùng, đối với một số lỗi nhỏ thì bạn có thể tự xử lý được còn đối với lỗi hệ thống thì phải can thiệp sâu hơn nhờ kỹ thuật.

Lỗi hay gặp trên trên Windows Phone 8 và cách khắc phục.

1. Không điều chỉnh được nút âm lượng trong khi chơi nhạc.Khi bạn nghe nhạc bằng ứng dụng mặc định trên máy đôi khi không thể điều chỉnh được âm lượng, đây là lỗi thường gặp trên Windows Phone 8.

Cách khắc phục: Thoát khỏi ứng dụng và khởi động lại máy hoặc sử dụng các ứng dụng chơi nhạc khác của Nokia (Nếu là các dòng Lumia).

2. Tự động khởi động lại không có thông báo.Đối với lỗi này thì không phải máy nào chạy Windows Phone 8 cũng bị mà chỉ gặp đối với một số dòng cụ thể như Lumia 920 hoặc là HTC 8x.

Cách khắc phục: Bạn cần nâng cấp hệ điều hành nếu không được bạn có thể Reset máy và nhớ sao lưu dữ liệu trước khi Reset.

3. Tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình không hoạt động.Máy sẽ không tự động điều chỉnh được độ sáng tối thích hợp với các môi trường ánh sáng khác nhau khi bạn di chuyển (mặc dù bạn đã thiết lập chúng) nên sẽ làm giảm thời gian sử dụng Pin của bạn.

Cách khắc phục: Nếu bị tình trạng trên bạn nên bỏ chế độ tự động lấy sáng đi và thiết lập thủ công ở chế độ ánh sáng vừa phải.

4. Treo máy và không nhận màn hình cảm ứng.Với lỗi này người dùng không thể làm gì vì máy bị treo khi chạy các ứng dụng dẫn đến bạn  không thể sử dụng được màn hình cảm ứng nữa, đối một số dòng máy không thể tháo rời Pin ra được sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Cách khắc phục: Bạn hãy khởi động lại máy bằng cách bấn cùng lúc phín nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 10s, máy sẽ tự khộng khởi động lại. Khi khởi động xong bạn nên Update lên phiên bản mới nhất để máy chạy ổn định hơn.

5. Nhanh hết Pin.Lỗi này không chỉ xẩy ra riêng đối với các máy chạy Windows Phone 8 mà hầu hết các SmatPhone hiện nay, nhưng khi sử dụng nếu bạn thấy dung lượng Pin xuống nhanh chóng thì cần phải khắc phục ngay.

Cách khắc phục: Tắt kết nối Wifi khi không dùng đến, gỡ bỏ một số ứng dụng như Facebook hoặc Skype thì sẽ giảm khá nhiều.

6. Không gửi và nhận được Email.


https://9mobi.vn/loi-hay-gap-tren-tren-windows-phone-8-va-cach-khac-phuc-66n.aspx

Với lỗi này thì người dùng không thể gửi và nhận được Email trên máy của mình, làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Đây là lỗi do có sự xung đột giữ hệ điều hành Windows Phone 8 và ứng dụng Skype mà chưa được khắc phục triệt để.

Cách khắc phục: Gỡ bỏ ứng dụng Skype rồi khởi động lại máy sẽ hết tình trạng này, xong bạn lại có thể cài lại Skype thêm một lần nữa để sử dụng.

Trên đây là tổng hợp một số lỗi thường xuyên xẩy ra đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số những lỗi khác cũng hay gặp để rồi tìm cách khác phục chúng nhé.


Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 2
Lỗi iOS 14.8 hay gặp và cách khắc phục
Lỗi không kết nối 3g trên Windows Phone và cách khắc phục
Nokia Lumia 625 - Lỗi lag, giật, treo máy, nguyên nhân và cách khắc phục
Khôi phục cài đặt gốc trên Windows Phone

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • lỗi trên Windows Phone 8

  • lỗi hay gặp trên Windows Phone 8
  • lỗi thường gặp trên Windows Phone 8
  • khắc phục lỗi trên Windows Phone 8
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.