Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Nên hay không nên nâng cấp iOS 10.3 cho iPhone, iPad không?

thụ lê - ( 4.7★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn đang băn khoăn không biết có nên hay không nên nâng cấp iOS 10.3 cho iPhone, iPad không? sau nhiều phiên bản thử nghiệm của Apple với iOS 10. Bài viết sau đây 9Mobi sẽ đưa ra những thông tin bổ ích giúp bạn tìm ra được lời giải đáp nhé.
iOS 10.3 beta có gì mới, những tính năng mới trên iOS 10.3 beta
Nâng cấp lên iOS 10.3 cho iPhone, iPad cần chú ý những gì?
Có nên nâng cấp iOS 9.3.2 hay không ?
Cách hạ cấp iOS 10.3 beta cho iPhone, iPad như thế nào
Có nên nâng cấp iOS 10.0.2 hay không

Cũng như các phiên bản cập nhất trước đây, về lý thuyết thì iOS 10.3 không phải là một bản nâng cấp quan trọng nhưng nó mang lại rất nhiều thay đổi giúp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Trong bài viết trước, 9Mobi cũng đã giới thiệu với các bạn về những tính năng mới trên phiên bản iOS 10.3 lần này. Nếu bạn chưa biết và vẫn còn "lờ mờ" về các tính năng mới có thể tham khảo bài viết iOS 10.3 có gì mới để hiểu rõ hơn nhé.

nen hay khong nen nang cap ios 10 3 cho iphone ipad khong

Như đã nói trong bài viết iOS 10.3 có gì mới trước đó, 9Mobi sẽ không đi sâu vào các tính năng mới mà chỉ nói tiêu biểu nhất trong các tính năng lần này đó là Apple đã tích hợp lên gói cập nhật một kiến trúc file mới Apple File System gọi tắt là AFS. Tính năng mới này được thay thế cho hệ thống tập tin HFS+ đã được sử dụng trên các thiết bị tiền nhiệm trước đó hơn 30 năm. Đây có lẽ là phiên bản nâng cấp cuối cùng của iOS 10 trước khi Apple cho ra bản cập nhật lớn iOS 11. Với kiến trúc AFS mới lần này sẽ giúp thiết bị mã hóa mạnh mẽ, quản lý khối lượng dữ liệu lớn từ đó tiết kiệm được không gian lưu trữ và bảo vệ file ngăn ngừa trình trạng treo máy thường xuyên hiện nay.

Trở lại vấn đề của bài viết hôm nay, nên hay không nên nâng cấp iOS 10.3 cho iPhone, iPad?. Nếu bạn yêu thích sự mới mẻ và muốn trải nghiệm phiên bản mới này thì hãy cập nhật iOS 10.3 ngay hôm nay. Tuy nhiên, trước khi bước vào cập nhật lên iOS mới các bạn hãy đọc qua những chú ý trước khi nâng cấp lên iOS 10.3 trước đã nhé. Còn nếu bạn vẫn còn dè chừng thì tốt hơn hết hãy đợi phản hồi của những người đi trước để đưa ra một lựa chọn hợp lý.

Với các thiết bị thế hệ trước từ iPhone 5C trở lại, nếu vẫn đang sử dụng hệ điều hành iOS 9, 10 thì các bạn nên giữ lại và không nên nâng cấp lên phiên bản mới này. Bởi vì phiên bản này hỗ trợ các ứng dụng chuẩn 64 bit, nếu các bạn nâng cấp khả năng sinh ra lỗi trong và sau cập nhật khá cao.

Trong trường hợp người dùng cập nhật lên phiên bản iOS 10.3 này, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi tất cả dữ liệu trong iPhone, iPad sang định dạng mới. Nếu có một sự cố nào đó xảy ra trong quá trình chuyển đổi định dạng dữ liệu lúc đó, thì cho dù bạn đã có một bản sao lưu, bạn cũng không thể đưa dữ liệu ở phiên bản cũ quay trở lại được nữa vì iOS 10.3 sẽ không đọc được dữ liệu ấy. Việc chuyển đổi định dạng file ngược từ AFS về HFS+ hiện tại chưa có cách nào cả, vì vậy nếu bạn nâng cấp lên iOS 10.3 và gặp lỗi và bạn muốn trở lại phiên bản iOS cũ thì bạn sẽ phải định dạng lại ổ đĩa của thiết bị về HFS+ trước khi có thể hạ cấp iOS 10.3 .

https://9mobi.vn/nen-hay-khong-nen-nang-cap-ios-10-3-cho-iphone-ipad-khong-18334n.aspx
Tương tự như mỗi phiên bản cập nhật được phát hành thì Apple thường cảnh báo người dùng sao lưu thiết bị. Nhưng hầu hết cảnh bảo này chúng ta thường không để tâm tới. Vì vậy nếu bạn không muốn những dữ liệu quý giá bị biến mất, trước khi nâng cấp iOS 10.3, hãy sao lưu đầy đủ dữ liệu. Ngoài ra, với các tính năng mới như tìm AirPod thiết bị tai nghe không dây mới của Apple, hay sự thông minh của Siri được cải tiến... cũng được nhiều người quan tâm và có trong phiên bản cập nhật iOS 10.3 lần này.

Có nên nâng cấp iOS 9.2 không ?
Có nên nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone 5/5C không?
Cách cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA
Có nên nâng cấp iOS 10.1 hay không
Đã có thể jailbreak iOS 10.3 cho iPhone, iPad được chưa?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • nang cap iOS 10.3

  • nang cap iOS 10.3 cho iPhone
  • nang cap iOS 10.3 cho ipad
  • co nen nang cap ios 10.3 khong
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.