Tiêu điểm

Google Fit bổ sung tính năng đi bộ theo nhịp Paced WalkingApple đưa FaceTime lên Windows 10 và Android thông qua trình duyệt web

Nên mua iphone 11 1 eSim hay 2 sim vật lý

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Khái niệm iPhone 2 sim có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với những người yêu thích hoặc đang dùng dòng sản phẩm này của Apple, iPhone Xr, Xs và Xs Max - bộ 3 sản phẩm được Apple cho ra mắt năm qua đã chính thức được hỗ trợ tính năng này, mới đây nhất ba mẫu iPhone 11 vừa được lên kệ cũng được Apple áp dụng tính năng trên, điều mà rất nhiều người dùng smartphone hiện nay đang phân vân khi muốn mua dòng sản phẩm này đó là: Mên mua iPhone 11 1 sim eSim hay 2 sim vật lý ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.
Cách kích hoạt eSim mạng Viettel cho iPhone
eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì?
Nên mua Samsung Galaxy A7 2017 hay iPhone 6 32GB 2017 với giá tầm 11triệu
Có nên sử dụng tài khoản iCloud cũ cho iPhone 6? dùng 1 tài khoản iCloud cho 2 iPhone?
Có nên mua iPhone 11 xách tay hàng Trung Quốc

Tính tiện lợi của điện thoại hỗ trợ 2 sim 2 sóng là điều không thể bàn cãi khi mà người dùng có thể dành ra 1 sim để cho nhu cầu nghe gọi và sim còn lại để vào mạng internet...Với iPhone 11 thì sao? Những ưu điểm và hạn chế của iPhone 11 1eSim và 2 sim vật lý gồm những gì? 2 phiên bản này có thực sự khác nhau quá nhiều ?

nen mua iphone 11 1 esim hay 2 sim vat ly

iPhone 11 1eSim và 2 sim vật lý lại nào tốt

Nên mua iphone 11 1 eSim hay 2 sim vật lý

Để trả lời cho câu hỏi: Nên mua iPhone 11 1 sim eSim hay 2 sim vật lý, trước hết 9Mobi.vn cùng với các bạn sẽ cùng nhau đi tìm hiểu các mục cần thiết sau để bạn có thể nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho cả 2 dòng sản phẩm này.

1. Phân biệt iPhone 11 1 eSim và 2 sim vật lý

Hiện tại Apple đang cung cấp iPhone 11 với 2 kiểu máy:

- iPhone 11 2 sim: Bao gồm 1 sim vật lý và 1 eSIM
- iPhone 11 2 sim: Bao gồm 2 sim vật lý

Hiện nay phiên bản eSim thì cả 3 nhà mạng viễn thông lớn ở Việt Nam đều hỗ trợ đó là: Viettel, Vinaphone và MobiFone.

Phiên bản iPhone 11 2 sim vật lý thì mới chỉ được hỗ trợ tại 1 số thị trường riêng biệt, cụ thể là ở Hồng Kông và Macao. Do đó, nếu như muốn sử dụng phiên bản 2 sim này, các bạn phải lựa chọn iPhone 11 có xuất xứ ở 2 thị trường trên.

co nen mua iphone 11 1 esim hay 2 sim vat ly

2. Sự khác nhau giữa iPhone 11 eSim và 2 sim vật lý

eSim mặc dù được 3 nhà mạng viễn thông lớn ở Việt Nam hỗ trợ tuy nhiên trong quá trình dùng vẫn còn khá nhiều bất tiện. Cụ thể, mỗi khi người dùng thay đổi điện thoại thì cần phải ra 1 trong 3 nhà mạng trên để được cấp mã QR sau đó quét vào iPhone. Trong khi đó, ở phiên bản 2 sim vật lý thì không cần phải thực hiện việc làm này khi chỉ cần tháo sim ra và lắp vào điện thoại là xong.

Một hạn chế nữa của phiên bản iPhone 11 1 eSim đó là có thể bị khóa theo từng thị trường và từng nhà mạng. Đối với các phiên bản khóa mạng (Hay còn được gọi là iPhone lock) sẽ không dùng được eSim tại Việt Nam. Để có thể làm được điều này, người dùng cần mua mã code để Unlock thiết bị. Ngược lại, phiên bản 2 sim vật lý không gặp phải hạn chế này.

Ngoài sự khác nhau về 2 vấn đề trên thì hiện tại không có nhiều sự khác biệt giữa 2 phiên bản này như: Các tính năng được cài đặt, phần mềm, chất lượng sóng...

mua iphone 11 1 sim vat ly hay 2 sim vat ly

3. Nên mua iPhone 11 1 eSim hay 2 sim vật lý

Đây là câu hỏi chắc hẳn bạn đang quan tâm nhất lúc này. Để đưa ra quyết định lựa chọn 1 trong 2 phiên bản trên, các bạn cần chú ý các thông tin sau đây:

+ Những thiết bị iPhone 11 lock của các nhà mạng hoặc thị trường khác sẽ không được hỗ trợ eSim ở Việt Nam.
+ Nếu mua iPhone 11 xách tay nhưng thiết bị phải là phiên bản quốc tế hoặc đã unlock mới có thể sử dụng được eSim của các nhà mạng trong nước đang hỗ trợ.
+ Mỗi mã QR chỉ sử dụng được duy nhất cho một máy eSim, khi thay đổi điện thoại, các bạn cần phải mang ra nhà mạng để quét lại eSim.
+ Phiên bản 2 sim vật lý có ở thị trường Hồng Kông và Macao, trong đó phiên bản Hồng Kông được nhận xét tốt hơn vì không bị giới hạn một số dịch vụ cũng như không bị cài đặt một số ứng dụng rác không cần thiết.
+ Nhu cầu sử dụng 2 sim vật lý đa số là để hưởng các chính sách khuyến mãi, ưu đãi từ nhà mạng để tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình sử dụng. Hiện tại số lượng nhà mạng hỗ trợ eSim còn khá hạn chế do đó nếu như bạn lựa chọn iPhone 11 phiên bản này thì cần phải cần nhắc đến khu vực đang sinh sống và làm việc có hỗ trợ eSim hay không.

https://9mobi.vn/nen-mua-iphone-11-1-sim-hay-2-sim-26205n.aspx
Qua những thông tin 9Mobi.vn vừa cung cấp và chia sẻ phía bên trên, lúc này các bạn đã có thể đưa lựa chọn nên mua iPhone 11 1 eSim hay 2 sim vật lý rồi phải không nào. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về phiên bản iPhone 11 quốc tế có được bảo hành chính hãng ở Việt Nam không thì có thể tham khảo bài viết iPhone quốc tế có được bảo hành chính hãng Việt Nam không để có thêm những thông tin.

Sửa lỗi iPhone 11 không nhận sim
Có nên mua iPhone X Lock
Có nên mua iPhone 8 Plus Lock
Nên mua iPhone SE hay iPhone 5s ?
Có nên cập nhật iOS 11.1.2 cho iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iphone11

  • co nen mua iphone 11 esim
  • co nen mua iphone 11 2 sim
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.