Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Ngoài nắm chắc hình thức viết một bức thư thì các em khi viết bài Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn cũng cần chú ý đến từ ngữ sử dụng, cách diễn đạt cũng như viết các ý sắp xếp khoa học. Các em cùng tham khảo một vài bài mẫu dưới đây để có thể hoàn thành bài văn dễ dàng hơn nhé.
Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay
Viết một bức thư gửi ông bà của em
Tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm
Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới
Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

Đề bài: Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

nghe tin que ban bi thiet hai do bao em hay viet thu tham hoi va dong vien ban

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

 

1. Bài văn mẫu số 1

Sau khi cơn bão số 5 gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Bình, bạn Hà An đã viết thư cho Thùy Chi để thăm hỏi và động viên bạn cùng gia đình.

Bài làm:

Hà Nội, ngày 25 tháng 8 năm 2015

Thùy Chi thương mến!

Sau khi nghe tin cơn bão số 5 vừa qua đổ bộ vào Bố Trạch (Quảng Bình), nơi mà gia đình cậu vừa mới chuyển vào năm ngoái. Tình hình bão lũ diễn biến phức tạp đã gây thiệt hại lớn về người và của. Nhìn những hình ảnh trên tivi mà mình thấy lo cho gia đình cậu quá.

Mình vẫn hỏi bố mẹ rằng không biết gia đình Thùy Chi có bị ảnh hưởng lớn từ trận bão vừa qua hay không? Bố mình thì an ủi rằng gia đình cậu sẽ không làm sao, rằng nhà cậu ai cũng bình an và khỏe mạnh. Nhưng mà Thùy Chi à, tớ thấy lo lắm, nên mới biên thư vào hỏi thăm tình hình gia đình cậu như thế nào.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Bài văn mẫu số 2

Bạn học sinh Trương Đình Thức đã viết thư để thăm hỏi tình hình thiệt hại do lũ ở địa phương người bạn tên An, bạn đã kể cho An nghe về tình hình quyên góp và những hành động giúp đỡ của người dân đất liền với địa phương An.

Bài làm:

Thanh Hoá, ngày 15 tháng 8 năm 2009

An thân mến!

Mình là Thức, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường ....quận ... Tháng trước, chúng mình đã làm quen và kết bạn với nhau ở trại hè : cháu ngoan Bác Hồ của thành phố tổ chức tại khu nghỉ mát bãi biển sầm Sơn, bạn nhớ ra chưa?!

Mấy hôm nay, đài phát thanh, truyền hình của tỉnh và cả nước thông báo vùng quê của bạn vừa trải qua một cơn bão lớn, bà con ngư dân bị thiệt hại khá nhiều về tàu thuyền và các phương tiện đánh bắt. Nhìn cảnh làng quê của bạn xơ xác, cây cối gãy đổ ngổn ngang, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái tan hoang, mình và những người thân trong gia đình cùng ngồi xem tivi đều cảm thấy ngậm ngùi, đau xót. Đáng sợ thay là những cơn giận dữ của thiên nhiên, bất ngờ gieo tai hoạ xuống cuộc sống của không ít người dân lao động ở những làng chài ven biển.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Bài văn mẫu số 3

Mỗi trận bão quét qua lại mang đến những hậu quả nặng nề cả về người và tài sản, đặc biệt là với những người dân ở tâm bão. Bạn Huyền Cầm sau khi nghe tin về cơn bão số 7 đã viết thư hỏi thăm và động viên người bạn của mình.

Bài làm:

Hà Nội, ngày 5 tháng 10 năm 2005

Thu thân mến!

Mình là Cầm, bạn cũ của cậu đây. Dạo này, cậu có khoẻ không? Học tập như thế nào? Thời tiết ở đó ra sao? Còn mình vẫn khỏe và học tập tốt. Hôm trước, mình xem tivi và được biết ở quê cậu bị cơn bão số 7 tràn qua. Mình viết bức thư này muốn chia buồn với cậu và những người dân ở đó.

Thu ơi! Gia đình cậu có bị thiệt hại nhiều lắm không? Mấy ngày nay, ở phường mình và các phường khác đang có phong trào quyên góp tiền và đồ dùng học tập ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 7 gây nên. Riêng mình gửi giúp cậu số tiền 150.000 đồng mà mình bỏ ống từ mấy năm nay, Thu nhận cho mình nhé ! Chúc cậu khỏe và học tập tốt. Mong nhận được thư cậu.

Bạn cũ của Thu

Phan Huyền Cầm

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Bài văn mẫu số 4

Qua phương tiện truyền thông, bạn Thái Minh biết địa phương của một người bạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, bạn đã viết bức thư này để hỏi thăm và động viên.

Bài làm:

Hà Nội, ngày 5 tháng 10 năm 2005

Hoàn thân mến! Mình là Minh đây. Mấy hôm trước khi xem ti vi, mình thấy họ dự báo rằng cơn bão số bảy sẽ đổ bộ vào miền Bắc. Sức gió rất mạnh, một số nơi bị ảnh hưởng của cơn bão này. Những nơi gần sông, biển, mọi người cùng nhau xây đắp đê thật chắc để giữ cho các cánh đồng hay các bể tôm, cá, đề phòng nước tràn vào. Mình được biết quê bạn là tâm cơn bão đổ bộ nên mọi người càng lo xây đắp đê chắc chắn hơn.

Mấy ngày sau, đã có thông tin thêm. Một số nơi bị vỡ đê, nước mặn tràn vào làm cho gia súc, gia cầm chết hết. Có người thì bị mất người thân, nhà cửa,... Và sau đó, mình biết tin rằng ở vùng quê bạn, đê đã vỡ. Sóng nước tràn vào. Cha mẹ bạn đã bị dòng nước cuốn đi. May sao, bạn đã được các chú bộ đội biên phòng cứu giúp. Mình rất mừng vì bạn không sao nhưng mình cũng buồn vì cha mẹ bạn đã ra đi mãi mãi.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Bài văn mẫu số 5

Sau khi nghe tin cơn bão đổ bộ vào tỉnh Thanh Hóa, bạn Khải Đạt đã viết thư để hỏi thăm tình hình gia đình của một người bạn thân tên Hiếu.

Bài làm:

Hà Nội, ngày 5 tháng 10 năm 2005

Hiếu thân mến!

Cơn bão số sáu chưa qua thì cơn bão số bảy đã ập tới. Cả hai cơn bão đều đổ bộ vào tỉnh Thanh Hoá nên mình rất lo lắng. Do vậy, mình viết bức thư này gửi đến thăm hỏi và động viên gia đình bạn.

Mình xem bản tin báo bão và biết được không thiệt hại về người ở quê bạn nên mình cũng bớt lo. Nhưng nhà sập, đồ đạc bị lũ cuốn trôi, chứng tỏ quê bạn bị thiệt hại rất lớn. Còn bạn và gia đình vẫn khoẻ chứ? Nhà bạn có bị ảnh hưởng nhiều không? Nước lũ có tràn nhà không?

Những ngày có bão, nhà bạn có phải di cư đi đâu không hay vẫn ở quê? Hiện nay bạn đã đi học chưa hay vẫn khắc phục hậu quả của thiên tai. Trường của bạn có sao không? Bạn nhớ viết thư cho mình với nhé.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

6. Bài văn mẫu số 6

Bạn Phạm Phương Linh, họa sinh trường tiểu học Cát Linh đã viết một bức thư ngắn thăm hỏi tình hình gia đình, địa phương của một người bạn cũ khi cơn bão vừa qua đi.

Bài làm:

Hà Nội, ngày 5 tháng 10 năm 2005

Hường thân mến!

Mình là Phạm Phương Linh, học sinh lớp 4G trường tiểu họcCát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Mấy hôm nay, khi xem truyền hình, mình được biết vùng quê của bạn vừa trải qua một trận bão lớn. Mình gửi bức thư này chia buồn với bạn. Mình hiểu gia đình bạn rất đau đớn khi phải thấy cảnh mất cửa, mất nhà, mất ruộng đồng và mất cả người thân trong gia đình. Khi xem truyền hình, nhìn cảnh làng quê xơ xác, cây đổ ngổn ngang hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái tan hoang, mình và gia đình ngồi xem vừa nghẹn ngào vừa đau xót.

Mấy ngày nay, trường mình đã có đợt quyên góp ủng hộ các bạn bị bão lụt. Mình biết những món quà này chẳng đáng là bao nhưng cái đáng quí là tình bạn thiêng liêng, cao quý, sự tôn trọng và cảm thông sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn này.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/nghe-tin-que-ban-bi-thiet-hai-do-bao-em-hay-viet-thu-tham-hoi-va-dong-vien-ban-25475n.aspx
Cùng với bài văn Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn, các em có thể tham khảo thêm: Viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường; Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay; Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái; Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới; Viết bài văn tả một người thân trong gia đình em.

Câu đố vui mẹo có đáp án
Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở
Những câu hỏi hại não hay có đáp án
Câu đố vui hại não
Cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Nghe tin que ban bi thiet hai do bao em hay viet thu tham hoi va dong vien banNghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão

 • em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

 • Tin ngắn for iOS

  Theo dõi tin tức tổng hợp trên thiết bị di động của bạn.

    

 • Infographic VietNamese

  Khám phá tin tức đồ họa ngay trên thiết bị iOS của bạn.

    

 • mGolf for iOS

  Theo dõi và tìm hiểu các tin tức về Golf trên thiết bị iOS của bạn.

    

 • Tin HàiVL

  Giải trí với các tin tức hài tổng hợp trên thiết bị iOS của bạn.

    

 • Việt Tin kinh tế

  Cập nhật các tin tức kinh tế Việt Nam về thiết bị iOS của bạn.

    

 • Tin chợ tốt

  Cập nhật các thông tin tổng hợp về thiết bị iOS của bạn.

    

 • Tin59s

  Cập nhật tin tức hot nhất về thiết bị iOS của bạn.

    

 • goBook

  Cập nhật các tin tức tổng hợp từ báo chí ngay trên thiết bị iOS của bạn.

    

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.