Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Khắp nơi trên đất nước Việt Nam ta đều có những danh lam thắng cảnh đặc trưng và trong bài viết Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em hôm nay, người viết cũng đưa chúng ta đến thăm thú một trong số những cảnh đẹp như vậy.
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An
Dàn ý Thuyết minh về danh lam thắng cảnh
Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở
Phân tích Bảo kính cảnh giới, bài 43 của Nguyễn Trãi ngắn gọn, hay nhất
Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích

Đề bài: Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

gioi thieu mot danh lam thang canh o que em

Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

 

1. Bài mẫu 1: Giới thiệu về Hồ Gươm:

Dưới đây là bài văn giới thiệu chi tiết về danh lam thắng cảnh Hồ Gươm

Bài làm:

"Mặt Hồ Gươm vẫn lung linh mây trời, càng toả mát hương hoa thơm Thủ đô...". Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến hình ảnh Hồ Gươm trong xanh và bóng Tháp Rùa nghiêng nghiêng soi dáng. Hồ Gươm cùng quần thể kiến trúc của nó đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ và thiêng liêng về Hà Nội - trái tim hồng của cả nước.

Hồ Gươm đã tồn tại từ rất lâu. Cách đây khoảng 6 thế kỷ, theo những địa danh hiện nay, hồ gồm hai phần chạy dài từ phố Hàng Đào, qua Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt tới phố Hàng Chuối, thông với sông Hồng. Nước hồ quanh năm xanh biếc nên hồ Gươm cũng được gọi là hồ Lục Thuỷ.

Vào thế kỷ XV, hồ được đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện ấy gắn liền với truyền thuyết trả gươm thần cho Rùa Vàng của vị vua khai triều nhà Hậu Lê - người anh hùng của khởi nghĩa Lam Sơn chống lại giặc Minh (1417 - 1427), Lê Lợi. Truyền thuyết kể rằng khi Lê Lợi khởi nghĩa ở Lam Sơn, có người dân mò được một lưỡi gươm, sau đó chính ông nhặt được một cái chuôi ở trong rừng. Khi lưỡi gắn vào chuôi gươm thì thân gươm ánh lên hai chữ "Thuận Thiên" - "Thuận theo ý trời". Gươm báu này đã theo Lê Lợi trong suốt thời gian kháng chiến chống giặc Minh. Khi lên ngôi về đóng đô ở Thăng Long, trong một lần nhà vua đi chơi thuyền trên hồ Lục Thuỷ, bỗng một con rùa xuất hiện.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Bài mẫu 2: Giới thiệu về Vịnh Hạ Long:

Bài giới thiệu về thắng cảnh Vịnh Hạ Long đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về vị trí, đặc điểm, những cảnh quan đặc sắc của địa danh nảy.

Bài làm:

Nhắc đến danh lam thắng cảnh, những chốn có non nước hữu tình trên đất nước Việt nam ta khó lòng không nhắc đến vịnh Hạ Long. Cái tên ấy ai là người Việt nam cũng biết đến. Nó không chỉ đẹp trong hiện tại hay tương lai mà nó còn đẹp từ thời xưa trong câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Con gà, con cóc quê hương cũng biến Hạ Long thành thắng cảnh". Mới đây vịnh Hạ Long còn dược UNESCO công nhận là một trong bảy kì quan đẹp nhất thế giới. Vậy không biết rằng Hạ Long có những gì mà lại được tôn vinh đến như vậy?

Vịnh Hạ Long còn có truyền thuyết đó là Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc, một phần nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững làm cho thuyền giặc đâm phải mà vỡ tan, chặn đứng bước tiến của ngoại bang.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Bài mẫu 3: Giới thiệu về chùa Một Cột:

Chùa Một Cột là một trong những di tích nổi tiếng của Việt Nam, bài giới thiệu sẽ cung cấp những thông tin thú vị về địa danh này.

Bài làm:

Chùa Một Cột nằm trong khu di tích chùa Diên Hựu, Thôn Thanh Bảo, Quảng Đức vào thời lý. Đến nay được gọi là Chùa Một Cột thuộc Ba Đình gần Lăng Bác, Hà Nội.

Được khởi công và xây dựng vào 10/1049 âm lịch. Trước kia chùa có rất nhiều tên khác nhau như chùa Mật (tiếng Hán-Nôm) và "Diên Hựu tự", "Liên Hoa Đài". Theo tìm hiểu Ngôi chùa được xây dựng theo một giấc mơ của vua Lý Thái Tông (1028 - 1054). Có một lần vua Lý Thái Tông đã mơ thấy phật quan âm ngồi trên đài sen và dắt mình lên đài. Khi tỉnh dậy, Nhà Vua kể cho bề tôi nghe và được nhà sư Thiền Tuệ gợi ý nên xây dựng ngôi chùa và nhà vua đã dựa theo ý tưởng thiết kế của Thiền Tuệ để xây dựng ngôi chùa.

Ngôi chùa được thiết kế bằng gỗ ở phần dưới là cột đá tượng trưng cho thân sen, còn phía trên là đài sen. Bên trong có tượng phật bà Quan Âm để thờ. Cho đến năm 1105, Vua Lý Nhân Tông cho mở rộng kiến trúc của chùa và xây dựng thêm hồ Linh Chiểu. Về sau, chùa chỉ còn lại ngôi chùa nhỏ như ngày nay. Gồm có đài Liên Hoa hình vuông, chiều dài mỗi cạnh chùa là 3m, mái cong cong, dựng trên cột đá cao 4m, đường kính 1,2m có cột đá là 2 khúc chồng lên nhau thành một khối.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Bài mẫu 4: Giới thiệu về Động Phong Nha:

Bài văn mẫu giới thiệu về di tích Động Phong Nha với những thông tin khách quan, cụ thể sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

Bài làm:

Cứ mỗi khi nhắc tới những địa điểm du lịch ở nước ta, người ta lại nghĩ đến Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, Phan Thiết,... nhưng một trong những địa danh nổi tiếng ấy không thể thiếu động Phong Nha - di sản văn hóa thế giới. Sự kì ảo của động Phong Nha đã đem lại cho du khách cảm giác thích thú như được lạc vào thế giới thần tiên. Động Phong Nha là một quà tặng của thiên nhiên dành cho đất nước ta.

Động Phong Nha nằm trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, một vườn quốc gia tại huyện Bố Trạch và Minh Hóa thuộc tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía Nam. Phong Nha - Kẻ Bàng nằm ở một khu vực núi đá vôi rộng khoảng 200.000ha. Vườn quốc gia bao gồm 300 hang động lớn nhỏ khác nhau. Điểm đặc trưng của vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi, 300 hang động và các sông ngầm, hệ thống động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ Thế giới. Các hang động ở đây với tổng chiều dài là khoảng hơn 80km nhưng các nhà thám hiểm Anh và Việt Nam mới chỉ tìm hiểu được 20km.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Bài mẫu 5:Giới thiệu về Cột cờ Nam Định:

Bài văn mẫu sẽ giới thiệu đến các bạn một địa điểm nổi tiếng ở Nam Định - Cột cờ Nam Định

Bài làm:

Nam Định không chỉ nổi tiếng là mảnh đất dệt may hay là mảnh đất của những con người tài giỏi và được mệnh danh là Đất học Thành Nam. Nam Định còn nổi tiếng là một trong vùng đất có nhiều di tích lịch sử danh lam thắng cảnh lâu đời như Đền Trần. Một trong số đó phải kể đến Cột Cờ Nam Định.

Cột cờ Nam Định còn được gọi là Kỳ Đài nằm trên đường Tô Hiệu, phường Ngô Quyền, phía Nam thành phố Nam Định. Về nguồn gốc, theo tư liệu ghi chép lại tại bảo tàng tỉnh Nam Định, cột cờ Nam Định được xây dựng vào năm Gia Long thứ 11 (năm 1812) và đến năm Thiệu Trị thứ 3 (năm 1843) thì hoàn thành. Công trình này không chỉ là một biểu tượng của chủ quyền độc lập của Quốc gia mà nó còn là một công trình gắn với thành cổ Nam Định.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

6. Bài mẫu 6: Giới thiệu vườn quốc gia Cúc Phương:

Để có thêm những thông tin hữu ích về Vườn quốc gia Cúc Phương, các bạn có thể tham khảo bài giới thiệu về vườn quốc gia Cúc Phương dưới đây.

Bài làm:

Xã hội ngày càng phát triển thì nhịp sống ở nơi thành thị ngày càng xô bồ nhộn nhịp. Được trở về thiên nhiên, trở về với những cánh rừng nguyên sinh khiến tâm hồn mỗi người trẻ lại , được thanh lọc trong sạch hơn. Việt Nam ta là vùng đất của: "Rừng vàng biển bạc". Mà một trong số đó phải kể đến khu bảo tồn thiên nhiên: Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Vườn Quốc gia Cúc Phương là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn ở Việt Nam. Với diện tích rộng lớn khoảng hơn 20.000 ha, rừng Cúc Phương trở thành biên giới đặc biệt giữa 3 tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Bắc và Châu thổ Sông Hồng thuộc 3 tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình và Thanh Hóa. Cúc Phương còn nổi tiếng là một địa hình có đóng góp lớn cho công cuộc khảo cổ học. Chính tại nơi đây người ta tìm thấy dấu tích của người tiền sử có niên đại 12.000 năm qua những dụng cụ lao động thô sơ như rìu đá, mũi tên đá, dao bằng vỏ sò, dụng cụ xay nghiền..., qua mồ mả, hay những hang động mà họ từng sinh sống.

 

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

https://9mobi.vn/gioi-thieu-mot-danh-lam-thang-canh-o-que-em-25444n.aspx
Cùng với bài Giới thiệu về một danh lam thắng cảnh ở quê em, các em có thể tham khảo thêm: Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam, Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích, Thuyết minh về cây lúa Việt Nam, Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây.

Hãy kể lại một lần em làm việc tốt
Clash of Clans - Kinh nghiệm chơi luôn chiến thắng trong game phần 2
Suy nghĩ của em về vai trò của quê hương đối với đời sống tâm hồn của mỗi người
Chế ảnh như phim với PhotoWonder cho iPhone
Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

  • thuyết minh về một danh lam thắng cảnh
  • giói thiệu về thắng cảnh Vịnh Hạ Long
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.