Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bằng những hiểu biết và kiến thức của bản thân về văn nghị luận, em hãy viết bài văn Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người để trình bày những quan điểm của bản thân về vấn đề nghị luận này.
Top bài thơ hay về quê hương đất nước và con người Việt Nam
Nghị luận xã hội về tình bạn
Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn
Lời bài hát Gánh Mẹ
Cảm nhận của em về nhân vật Thu trong truyện Chiếc lược ngà

Đề bài: Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người

nghi luan tinh yeu que huong la mot tinh cam thieng lieng doi voi moi con nguoi

Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người

 

1. Nghị luận Tình yêu quê hương, mẫu số 1

Tình yêu quê hương in dấu trong trái tim mỗi người một cách tự nhiên, giản dị mà sâu sắc, tha thiết. Những hình ảnh giản dị, những gương mặt thân thuộc có thể gợi nhắc người ta nhớ về quê hương xứ sở của mình.

Bài làm:

Quê hương có một vị trí quan trọng trong lòng mỗi người. Mỗi người dân Việt Nam đều có tình cảm thiêng liêng gắn bó với quê hương xứ sở của mình. Đối với những con người lao động, nhất là người nông dân, họ đã gắn bó mật thiết với quê hương. Từ lúc cất tiếng khóc chào đời, rồi tuổi thơ đẹp đẽ, những công việc lao động, rồi cuộc sống gia đình, cho tới lúc chết họ đã sống gắn liền với làng quê. Tình cảm yêu quê hương đất nước là một truyền thống tốt đẹp và đáng quý của dân tộc Việt Nam. Cho dù có ở nơi xa nhưng mỗi người vẫn luôn nhớ về quê nhà của mình. Quê hương như một người mẹ hiền ôm ta vào lòng và dành cho ta những gì tốt đẹp nhất. Quê mẹ là nơi ấp ủ tình yêu thương, nơi nuôi ta lớn, dạy dỗ, an ủi che chở cho ta.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2.Nghị luận Tình yêu quê hương, mẫu số 2

Tình yêu quê hương đất nước xuất phát từ những tình cảm bình dị, sâu sắc nhất, đó là tình yêu gia đình, xóm làng, nhà cửa.

Bài làm:

"Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người."

Vâng, quê hương chính là nơi chôn rau cắt rốn của ta, là nơi cho ta cội nguồn, gốc rễ bền chặt. Từ ngày xưa, tình yêu quê hương đất nước luôn là nguồn mạch quán thông kim cổ, đông tây. Là mạch nguồn nuôi dưỡng tâm hồn trí óc ta gắn với truyền thống tự hào, tinh thần tự tôn của dân tộc.

Tình yêu quê hương đất nước là một khái niệm, phạm trù rộng lớn và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tình yêu quê hương đất nước trước hết xuất phát từ tình cảm yêu gia đình, nhà cửa, xóm làng. Nói như Ê-ren-bua: lòng yêu nhà, yêu làng xóm trở nên tình yêu tổ quốc. Chính xuất phát từ những điều giản dị, bình dị ấy, lòng yêu nước của ta càng được bồi đắp hơn.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Nghị luận Tình yêu quê hương, mẫu số 3

Tình yêu quê hương đất nước là tình cảm yêu thương, gắn bó với nơi mình sinh ra, lớn lớn, tình cảm ấy được nuôi lớn qua lời ru của mẹ, hay từ chính những hình ảnh xóm làng, con người thân thuộc.

Bài làm:

Tình yêu quê hương, đất nước là tình cảm luôn thường trực trong trái tim mỗi người. Nó đã trở thành mạch nguồn, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài văn học dân tộc. Qua mỗi thời kì, tình cảm ấy lại có những biến chuyển và biểu hiện rõ nét hơn.

Tình yêu quê hương đất nước là tình cảm yêu mến gắn bó với quê hương, đất nước. Tình cảm ấy đã có từ thuở ấu thơ qua những lời ru mẹ hát, qua câu chuyện cổ tích bà thường hay kể. Trước hết, đó là tình cảm đối với xóm làng, đồng ruộng, những gì thân thuộc, gần gũi quanh ta:

"Con cò bay lả bay la
Bay từ cửa phủ bay ra cánh đồng"

Cánh cò trắng theo ta vào giấc ngủ yên bình. Hình ảnh con cò sải cánh trên đồng ruộng bao la đã trở thành biểu tượng cho nét đẹp giản dị của làng quê Việt Nam từ muôn đời. Từ lời ru ngọt ngào của mẹ, cánh cò trắng theo ta suốt cuộc đời, bồi dưỡng cho ta tình cảm đối với quê hương, đất nước.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Nghị luận Tình yêu quê hương, mẫu số 4

Quê hương là cái nôi nuôi dưỡng mỗi con người, bởi vậy tình yêu quê hương cũng dung dị, sâu sắc như

Bài làm:

Chắc chẳn mỗi người sinh ra đều có một quê hương để sinh ra, lớn lên và để trở về. Chúng ta đọc được những dòng cảm xúc chân thành, mộc mạc, tình yêu quê hương tha thiết của các nhà thơ nhà văn. Còn đối với bạn, bạn hiểu thế nào về tình yêu quê hương?

Tình yêu quê hương là gì? Là tình gắn gắn bó, yêu mến, vun đắp, dựng xây quê hương ngày càng giàu mạnh, đóng góp một phần sức lực của mình cho công cuộc dựng xây quê hương. Tình yêu quê hương không phải là tình cảm trừu tượng, nó được biểu hiện rất cụ thể và rõ nét. Đó là dạng tình cảm đã được cụ thể hóa bằng hành động.

Quê hương là cái nôi đầu tiên đón nhận tiếng khóc chào đời, những bước đi chập chững, gắn với kí ức tuổi thơ không thể nào quê. Đó là nơi mà cuối cùng ai cũng muốn trở về và gắn bó. Tình yêu quê hương luôn gắn liền với yêu gia đình, làng xóm, luôn mong ngóng về quê hương dù ở nơi xa xôi. Mỗi con người sau khi lớn lên, trưởng thành, vươn mình đến những vùng đất mới nhưng tấm lòng luôn hướng về nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/nghi-luan-tinh-yeu-que-huong-la-mot-tinh-cam-thieng-lieng-doi-voi-moi-con-nguoi-25443n.aspx
Cùng với bài Nghị luận về tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí; Nghị luận xã hội về lòng trung thực; Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng; Nghị luận xã hội về tình bạn, Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm.

Những bài thơ lục bát hay nhất
5 bài văn mẫu phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc
Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ
Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm
Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người

  • nghị luận về tình yêu quê hương
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.