Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cuộc sống của mỗi người sẽ thật tẻ nhạt và không thể có ý nghĩa nếu như ta không biết ước mơ, khát khao, cùng viết bài văn Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng để đưa ra những quan điểm, suy nghĩ của bạn về vấn đề trên.
Nghị luận xã hội về lòng trung thực
Nghị luận xã hội về tình bạn
Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm
Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay
Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí

Đề bài: Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng

nghi luan xa hoi ve uoc mo khat vong

Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng

 

1. Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, mẫu số 1

Trong cuộc đời ai cũng có những ước mơ, đó có thể là những điều giản dị, cũng có thể là những điều kì vĩ lớn lao để thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực.

Bài làm:

"Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quát nhưng toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất, để chìm trong một dòng người hối hả, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt và rồi ta chẳng còn lúc nào để phóng tầm mắt lên thật xa trên bầu trời, để thấy những ước mơ của ta lớn đến chừng nào...". Và thế là nhiều khi ta quên đi những điều thực sự quan trọng: đó chính là những ước mơ.

Ai cũng có ước mơ. Có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. Nhưng cũng có thể đó là những khát khao hướng thượng những kế hoạch dài hơn cho chính bản thân mình. Cũng như các bạn tôi là một người có rất... rất nhiều ước mơ và hoài bão. Vâng, một lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại một trong những người làm nên thế kỷ XX, một tỷ phú Bill Gates làm chao đảo cả thế giới phần mềm, cũng như các Thiên tướng của Thế giới qua mọi thời đại: Thành Cát Tư Hãn Thiết Mộc Chân, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Anh cả của Quân đội Việt Nam Đại Tướng Võ Nguyên Giáp làm cả thế giới phải thán phục về tài dụng binh của mình... Thử hỏi ai trong chúng ta lại không một lần ước mơ được như thế?

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2.Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, mẫu số 2

Ước mơ là những dự định, kế hoạch, hoài bão mà con người mong muốn đạt được trong tương lai.

Bài làm:

Mỗi con người trong cuộc đời này đều có cho mình những ước mơ thật đẹp. Dù cao sang hay giản đơn thì những ước mơ ấy cũng chính là những mục tiêu, là động lực để mỗi người tự phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Ước mơ chính là những kế hoạch, những dự định, hoài bão mà con người mong muốn bản thân mình đạt được. Đó có thể là những ước mơ gần, cũng có thể là những ước mơ xa hơn nhưng tất cả chúng đều hướng con người tới những hành động để đạt được chúng.

Ước mơ có vai trò vô cùng lớn đối với cuộc sống của mỗi người. Nó chính là động lực thúc đẩy con người hành động, vượt qua những khó khăn thử thách, vượt qua những giới hạn của bản thân để từng bước, từng bước một hoàn thành ước mơ đó. Ta có thể ví ước mơ như những ngọn hải đăng chiếu sáng, chỉ đường dẫn lối cho mỗi người đi tới đích. Nó giúp bạn rèn luyện ý chí, bản lĩnh kiên cường, sự kiên trì vượt qua những rào cản để chinh phục ước mơ.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, mẫu số 3

Con người cần xây dựng cho mình cho những ước mơ để có thêm động lực để cố gắng, hoàn thành.

Bài làm:

Trong cuộc sống mỗi người sinh ra đều có những ước mơ và hoài bão cho bản thân mình, con người nuôi dưỡng ước mơ từ thời thơ ấu và cố gắng lập cho mình những kế hoạch để thực hiện được những ước mơ và hoài bão đó vì vậy dân gian ta thường có câu "Sống là phải biết mơ".

Sống là con người tồn tại và có những đóng góp công sức và trí tuệ của mình cho cuộc đời này. Sống có ích là con người biết đóng góp và nổ lực cho cuộc sống, sống không đơn thuần chỉ là sống mà con người cần phải sống như thế nào để có ích cho cuộc sống này. Ước mơ đó là những điều mong ước của con người, đó là những dự định, những hoài bão mà con người đặt ra để phấn đấu đạt được trong cuộc sống này. Con người sinh ra đều cần có những ước mơ và hoài bão cho bản thân mình, sống mà khống có ước mơ con người đó là con người không có lý tưởng sống. Sống và cống hiến là nhiệm vụ và trách nhiệm lớn lao của mỗi thành viên trong xã hội này, con người cần đặt ra cho mình những kế hoạch để thành công. Mỗi con người thành công đều xuất phát trong mình những ước mơ và hoài bão nó được mỗi người nuôi dưỡng và ấp ủ trong những năm tháng còn học tập trên ghế nhà trường.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, mẫu số 4

Có ước mơ là điều tốt nhưng cần phải gắn những ước mơ ấy với những hành động cụ thể mới có thể đưa giấc mơ trở thành hiện thực.

Bài làm:

Ít ai biết được rằng, những ước mơ, những hoài bão góp một phần vô cùng quan trọng để chúng ta làm nên những điều kỳ diệu. Bạn trẻ thường chỉ nói được: Ước mơ của tôi là thế này.... mà không chỉ ra được nó như thế nào? Nó phải cụ thể và rõ ràng ra sao! Chỉ khi chúng ta hình dung ra được ước mơ của mình thì ước mơ ấy mới có cơ hội để trở thành hiện thực!

Tuổi trẻ thường gắn liền với nhiệt huyết,với hoài bão, thích khám phá và ưa mạo hiểm nhưng lại thiếu đi những mục tiêu, những kế hoạch,những dự định để biến điều không thể thành có thể. Chúng ta dù rất thích thú với một việc nào đó nhưng chỉ mới gặp trở ngại hay khó khăn đã muốn buông tay từ bỏ! Sự bồng bột và thiếu nghiêm túc của tuổi trẻ thường dẫn chúng ta đến những quyết định sai lầm, thất bại. Để tránh điều đó ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường chúng ta phải tự trang bị cho mình những kỹ năng mềm để thành công! Chúng ta cần tập cho mình thói kiên nhẫn, tinh thần và nghị lực vững chắc, sự quyết tâm và tận tụy cho công việc. Bên cạnh đó, lời ăn tiếng nói cũng cần được trau chuốt và suy nghĩ thấu đáo trước khi chúng ta nói với ai điều gì đó. Ai cũng biết lời nói " xuyên tâm" nhưng mấy ai làm chủ được cảm xúc của mình dẫn đến nói những lời khiến người khác bị tổn thương! Chính vì thế, bất kỳ ai dù làm gì hay ở địa vị nào cũng cần phải học cách nói năng ứng xử sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể! Đừng làm mất lòng vì những chuyện không đáng!

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, mẫu số 5

Nếu bạn đang có những ước mơ, những dự định tốt đẹp cho tương lai thì đừng mãi bao bọc trong suy nghĩ mà hãy hành động để biến nó thảnh hiện thực.

Bài làm:

Mỗi con người chúng ta đều có những ước mơ, hoài bão riêng, không ai giống ai. Con người nếu sống mà không có đam mê và hoài bão cuộc sống sẽ trở nên vô vị, nhạt nhẽo. Khi đó chẳng ai còn động lực phấn đấu và ý chí vươn lên trong cuộc sống để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Mỗi người trong chúng ta đều có ước muốn, dự định riêng có người mong muốn cuộc sống hạnh phúc, công việc ổn định, có người thích đi du lịch đây đó,.... Ước mơ và hoài bão là điều giúp cho cuộc sống ý nghĩa hơn, cuộc sống cần có niềm vui và cả những ước mơ, hai yếu tố luôn đi song hành với nhau.

Một người có thể có nhiều ước mơ, có thể ước mơ trở thành sự thật và cả những ước mơ chỉ là mơ ước mà thôi. Nhưng chúng ta nên học cách cảm nhận và nuôi dưỡng nó, sau cùng là biến thành hiện thực. Muốn làm được điều đó mỗi chúng ta cần học hỏi thêm kiến thức và nền tảng giáo dục. Học cách kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực để đi đến thành công. Tại sao phải kiên trì ? không thành công nào mà không trải qua thất bại, học cách kiên trì bạn sẽ đi đến thành công và ước mơ sẽ thành sự thật.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/nghi-luan-xa-hoi-ve-uoc-mo-khat-vong-25449n.aspx
Cùng với bài Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí; Nghị luận xã hội về lòng trung thực; Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người; Nghị luận xã hội về tình bạn; Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm.

Cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
Con Ruồi khát nước - Game vui châm biếm gây sốt cộng đồng mạng
Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người
Văn mẫu Nghị luận về thị hiếu của thanh niên ngày nay
Bình luận bisou trên Facebook là gì, có tác dụng hay không

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng

  • nghị luận về ước mơ
  • bàn về ước mơ khát vọng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.