Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Oppo không nhận SIM: nguyên nhân và hướng khắc phục

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Oppo không nhận SIM khiến người dùng không thể thực hiện các hoạt động như nghe gọi hay nhắn tin đều không được, như vậy chiếc Oppo bạn đang dùng cũng chả khác nào một thiết bị nghe nhạc, chụp ảnh thông thường. Tham khảo nội dung dưới đây để biết nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng Oppo R5 hay các phiên bản khác không nhận sim đồng thời xem cách fix chúng ra sao.

Trong bài trước 9mobi.vn  đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Ram Oppo khi chúng bị đầy, tràn RAM. Vậy làm thế nào để khắc phục máy Oppo Mirror 5 hay các dòng của Oppo không nhận SIM ?

oppo khong nhan sim

https://9mobi.vn/oppo-khong-nhan-sim-4012n.aspx

NGUYÊN NHÂN VÀ HƯỚNG KHẮC PHỤC OPPO KHÔNG NHẬN SIM

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc Oppo không nhận SIM như SIM hỏng, chân SIM tiếp xúc kém, máy hỏng... chính vì thế chúng ta phải khắc phục theo một số hướng khác nhau cũng như trên máy tính khi Windows không nhận đủ RAM thì chúng ta cũng cần check kỹ trước khi mang đi sửa.

1. Kiểm tra SIM

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại SIM của mình xem nó còn hoạt động, còn dùng được hay không bằng cách tháo rời sim khỏi điện thoại Oppo Neo 3 và lắp sang một máy khác để thử.

sua loi oppo khong nhan sim

- Nếu SIM đã dùng lâu chúng ta nên lau qua chúng cho sạch sẽ để bề mặt tiếp xúc giữa SIM và máy được tốt hơn.
- Nếu SIM có những vết nứt nhỏ, rạn chân đồng, tác động vật lý... có thể chúng đã bị hỏng. Bạn cần thay mới.
- Trường hợp cháy SIM có thể đem tới các điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ làm lại.

2. Kiểm tra chân SIM

Nếu sau khi kiểm tra SIM và bạn chắc rằng nó vân hoạt động bình thường, bước tiếp theo bạn cần làm chính là kiểm tra chân SIM trên Oppo Neo 7, hãy thửu sử dụng một SIM khác lắp thử vào Oppo Neo 7 xem có được hay không.

oppo khong nhan sim

Trường hợp bụi bẩn do lâu ngày không sử dụng bạn cũng nên dùng những chiếc tăm bông nhỏ làm sạch chúng.

3. Khôi phục lại cài đặt gốc

Rất có thể Oppo không nhận SIM là do chúng ta đã thiết đặt những chức năng nào đó hoặc ai đó sử dụng ứng dụng chặn hoạt động của SIM. Tham khảo thêm hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Oppo để tiến hành khôi phục chúng.

Trên đây 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi Oppo không nhận SIM, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo bài viết chặn tin nhắn rác Oppo để chủ động ngăn chặn những SMS quảng cáo, môi giới nhà đất, sim số đẹp... gây phiền phức thậm chí là ức chế cho người dùng.


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Oppo không nhận SIM

  • oppo khong nhan sim
  • oppo loi sim
  • fix lỗi Oppo không nhận SIM
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.