Tiêu điểm

Microsoft Defender sắp có mặt trên iOS và AndroidMicrosoft phát hành Office cho Android, iPhone hợp nhất Word, Excel và PowerPoint

So sánh tốc độ, hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tháng 9 vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9 với rất nhiều tính năng mới được tích hợp. Đã được phát hành hơn 2 tháng, số lượt tải iOS 9 về các thiết bị của Apple ngày càng tăng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hoài nghi về tốc độ của iOS 9 được đánh giá là bản nâng cấp toàn diện so với iOS 8. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ so sánh về hiệu suất tốc độ của iOS 9 với iOS 8 để người dùng có cái nhìn toàn diện hơn về hệ điều hành của Apple.

iOS 9 là phiên bản cập nhật của iOS 8 với những tính năng mới như chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode, ứng dụng tin tức Apple News, Siri thông minh hơn, ghi chú tốt hơn… Tuy nhiên, sau quá trình cài iOS 9 và sử dụng nó nhiều người lại cho rằng hiệu năng của iOS 9 kém hơn nhiều so với iOS 8. Vậy hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu hai phiên bản này nhé.

so sanh ios9 vs ios8
So sánh tốc độ, hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8

Tốc độ, hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8

Khi đem so sánh iOS 9 với iOS 8 người dùng có thể dựa trên một số tiêu chí như tốc độ khởi động, tốc độ truy cập Internet, khả năng chạy ứng dụng, chơi game...

Khởi động máy

Khi thử nghiệm khởi động lại máy trên hai thiết bị iOS 9 và iOS 8. Kết quả cho thấy iPhone chạy iOS 8 mở máy, hiện logo và giờ nhanh hơn, trong khi iPhone chạy iOS 9 mới chỉ hiện thị màn hình trắng có hình táo khuyết đang trong giai đoạn khởi động.

so sanh toc do ios9 vs ios8

Hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8

Truy cập internet

Bạn có thể tự trải nghiệm bằng cách truy cập vào một website bất kỳ trên hai thiết bị. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi một lần nữa iOS 8 lại khẳng định tốc độ nhanh hơn nhiều so với người em iOS 9. Chỉ trong tích tắc iOS 8 đã hoàn thành mở trang web cho bạn trong khi iOS 9 vẫn đang load trang chậm chạp.

khac biet giua ios9 vs ios8

So sánh tốc độ của iOS 9 với iOS 8

Tuy nhiên, khi đã mở xong trình duyệt web, bạn hãy click vào một link bất kỳ trong website đó, kết quả lại hoàn toàn ngược lại. iOS 9 chứng tỏ sự ổn định với tốc độ cực nhanh so với iOS 8. Kết quả cho thấy bạn sẽ được dẫn đến link tiếp theo chưa đến 1 giây trong khi người anh tiền nhiệm iOS 8 vẫn đang chạy!

so sanh ios9 vs ios8

So sánh nhanh iOS 8 và iOS 9

Chạy ứng dụng, chơi game

Khi bắt đầu chạy một ứng dụng nào đó, iOS 8 sẽ tỏ ra nhanh hơn so với iOS 9, nhưng khi đã khởi động xong, bắt đầu sử dụng ứng dụng thì iOS 9 lại chứng tỏ mình nhanh hơn nhiều.

so sanh ios9 vs ios8

Điểm khác biệt khi so sánh iOS 9 với iOS 8

Kết quả tương tự khi bạn chơi game trên iOS 9. Nếu không muốn xảy ra hiện tượng load chậm, giật, lag thì hãy chơi game trên thiết bị Apple chạy iOS 9, tuy nhiên sau khi Jailbreak iOS 9 người dùng có thể áp dụng các tweak có trên Cydia để tăng tốc iOS 9 của mình.

Như vậy trên đây, chúng tôi đã giúp người dùng hiểu rõ hơn về tốc độ và hiệu suất hoạt động của iOS 9 và iOS 8 trên các thiết bị của Apple. Với những người dùng iPhone, việc đầu tiên đó là check imei iphone để kiểm tra nơi sản xuất, thời gian bảo hành của iPhone, thứ 2 là phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

https://9mobi.vn/so-sanh-toc-do-hieu-suat-hoat-dong-cua-ios-9-voi-ios-8-3499n.aspx
Hi vọng với những thông tin so sánh trên, các bạn sẽ đưa ra được quyết định có nên nâng cấp lên phiên bản iOS 9 hay không. Chúc các bạn có những trải nghiệm thành công.


HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • iOS 9 với iOS 8

 • so sánh iOS 9 với iOS 8
 • hiệu suất iOS 9 với iOS 8
 • tốc độ iOS 9 với iOS 8
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách Jailbreak iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bằng Unc0ver 4.0

   Tin vui cho các iFan đang sử dụng iPhone 11 khi giờ đây đã có thể Jailbreak cho điện thoại bằng Unc0ver 4.0, trước đây ứng tools này chỉ hỗ trợ bẻ khóa cho các thiết bị iPhone chạy chip A5 đến A10 và ngay thời điểm này, Unc0ver 4.0 đã có thể bẻ khóa các thiết bị chạy chip A12 và A13, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách Jailbreak iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max bằng Unc0ver 4.0 trong bài viết bên dưới đây.

  • Top phần mềm diệt virus trên iPhone tốt nhất

   Mặc dù iPhone hoặc iPad ít bị nhiễm virus hơn máy tính, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ xảy ra, trong trường hợp xấu, thì danh sách top phần mềm diệt virus trên iPhone tốt nhất dưới đây sẽ là phao cứu sinh cho thiết bị của bạn.

  • Cách cài đặt thời tiết trên màn hình iPhone

   Kể từ phiên bản iOS 12, tiện ích thời tiết đã được Apple tích hợp trên các thiết bị iPhone giúp cho người dùng nhanh chóng nắm bắt được thông tin tình hình thời tiết ở thời điểm hiện tại ngay trên màn hình khóa, bạn đã biết cách cài đặt thời tiết trên màn hình iPhone như thế nào chưa?

  • Cách kiểm tra cấu hình iPhone, iPad

   Dù mua iPhone, iPad mới hay đã qua sử dụng thì thủ thuật kiểm tra cấu hình của máy là việc làm vô

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.