Tiêu điểm

VLC 3.3 cho Android cải tiến UI, thêm thanh điều hướng và một số tính năng mớiZoom cho Android cập nhật với hỗ trợ hình nền ảo và nhiều tính năng khác

So sánh tốc độ, hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tháng 9 vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9 với rất nhiều tính năng mới được tích hợp. Đã được phát hành hơn 2 tháng, số lượt tải iOS 9 về các thiết bị của Apple ngày càng tăng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hoài nghi về tốc độ của iOS 9 được đánh giá là bản nâng cấp toàn diện so với iOS 8. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ so sánh về hiệu suất tốc độ của iOS 9 với iOS 8 để người dùng có cái nhìn toàn diện hơn về hệ điều hành của Apple.

iOS 9 là phiên bản cập nhật của iOS 8 với những tính năng mới như chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode, ứng dụng tin tức Apple News, Siri thông minh hơn, ghi chú tốt hơn… Tuy nhiên, sau quá trình cài iOS 9 và sử dụng nó nhiều người lại cho rằng hiệu năng của iOS 9 kém hơn nhiều so với iOS 8. Vậy hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu hai phiên bản này nhé.

so sanh ios9 vs ios8
So sánh tốc độ, hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8

Tốc độ, hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8

Khi đem so sánh iOS 9 với iOS 8 người dùng có thể dựa trên một số tiêu chí như tốc độ khởi động, tốc độ truy cập Internet, khả năng chạy ứng dụng, chơi game...

Khởi động máy

Khi thử nghiệm khởi động lại máy trên hai thiết bị iOS 9 và iOS 8. Kết quả cho thấy iPhone chạy iOS 8 mở máy, hiện logo và giờ nhanh hơn, trong khi iPhone chạy iOS 9 mới chỉ hiện thị màn hình trắng có hình táo khuyết đang trong giai đoạn khởi động.

so sanh toc do ios9 vs ios8

Hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8

Truy cập internet

Bạn có thể tự trải nghiệm bằng cách truy cập vào một website bất kỳ trên hai thiết bị. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi một lần nữa iOS 8 lại khẳng định tốc độ nhanh hơn nhiều so với người em iOS 9. Chỉ trong tích tắc iOS 8 đã hoàn thành mở trang web cho bạn trong khi iOS 9 vẫn đang load trang chậm chạp.

khac biet giua ios9 vs ios8

So sánh tốc độ của iOS 9 với iOS 8

Tuy nhiên, khi đã mở xong trình duyệt web, bạn hãy click vào một link bất kỳ trong website đó, kết quả lại hoàn toàn ngược lại. iOS 9 chứng tỏ sự ổn định với tốc độ cực nhanh so với iOS 8. Kết quả cho thấy bạn sẽ được dẫn đến link tiếp theo chưa đến 1 giây trong khi người anh tiền nhiệm iOS 8 vẫn đang chạy!

so sanh ios9 vs ios8

So sánh nhanh iOS 8 và iOS 9

Chạy ứng dụng, chơi game

Khi bắt đầu chạy một ứng dụng nào đó, iOS 8 sẽ tỏ ra nhanh hơn so với iOS 9, nhưng khi đã khởi động xong, bắt đầu sử dụng ứng dụng thì iOS 9 lại chứng tỏ mình nhanh hơn nhiều.

so sanh ios9 vs ios8

Điểm khác biệt khi so sánh iOS 9 với iOS 8

Kết quả tương tự khi bạn chơi game trên iOS 9. Nếu không muốn xảy ra hiện tượng load chậm, giật, lag thì hãy chơi game trên thiết bị Apple chạy iOS 9, tuy nhiên sau khi Jailbreak iOS 9 người dùng có thể áp dụng các tweak có trên Cydia để tăng tốc iOS 9 của mình.

Như vậy trên đây, chúng tôi đã giúp người dùng hiểu rõ hơn về tốc độ và hiệu suất hoạt động của iOS 9 và iOS 8 trên các thiết bị của Apple. Với những người dùng iPhone, việc đầu tiên đó là check imei iphone để kiểm tra nơi sản xuất, thời gian bảo hành của iPhone, thứ 2 là phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

https://9mobi.vn/so-sanh-toc-do-hieu-suat-hoat-dong-cua-ios-9-voi-ios-8-3499n.aspx
Hi vọng với những thông tin so sánh trên, các bạn sẽ đưa ra được quyết định có nên nâng cấp lên phiên bản iOS 9 hay không. Chúc các bạn có những trải nghiệm thành công.


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iOS 9 với iOS 8

  • so sánh iOS 9 với iOS 8
  • hiệu suất iOS 9 với iOS 8
  • tốc độ iOS 9 với iOS 8
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.