Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

Tăng tốc Samsung Galaxy, cải thiện và nâng cao hiệu suất Galaxy

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tăng tốc Samsung Galaxy là cách giúp thiết bị của người dùng chạy nhanh hơn, hoạt động mượt mà hơn đem lại cảm giác thích thú, tiện dụng khi thao tác và làm việc trên điện thoại Samsung Galaxy S6, S6 EDGE, S5, A7, A8; sau đây là cách tăng tốc Samsung Galaxy, cải thiện hiệu xuất hoạt động của một số dòng máy Galaxy mời các bạn cùng xem cách thực hiện chúng.
Cách hiển thị phần trăm (%) pin cho Samsung Galaxy A5
Tổng hợp các mẹo sạc pin Samsung Galaxy A7, tăng độ bền của pin Samsung Galaxy A7
Thủ thuật "lôi" SPen bị kẹt trong Samsung Galaxy Note 5 bằng một tờ giấy
8 mẹo tuyệt vời cho Samsung Galaxy S5, tips Galaxy S5 cực hay
Chiêm ngưỡng thiết kế siêu mỏng của Samsung Galaxy A8

Tăng tốc độ thiết bị di động là một trong những lựa chọn được nhiều độc giả và người dùng quan tâm, ở bài trước 9mobi.vn đã hướng dẫn cách tăng tốc download file trên Samsung Galaxy S5; bài viết này chúng tôi đưa ra 6 giải pháp dễ thực hiện và kết hợp để nâng cao hiệu xuất hoạt động của điện thoại Samsung Galaxy.

Tăng tốc Samsung Galaxy, cải thiện và nâng cao hiệu suất Galaxy S6, S6 EDGE, S5, A7, A8

1. Xóa dữ liệu (Cached) được lưu trữ trên máy

Dữ liệu dạng Cached được lưu trữ trên máy tăng dần theo thời gian sử dụng, thông thường khi chạy ứng dụng máy sẽ lưu lại những thông tin này, tuy nhiên điều đáng nói là dữ liệu dạng Cached hoàn toàn không có nhiều tác dụng và lợi ích. Việc xóa Cached giúp người dùng giải phóng bộ nhớ của máy, giảm thời gian truy nhập, đọc thông tin, sàng lọc thông tin dữ liệu... từ đó thiết bị có thể hoạt động nhanh hơn.
Để thực hiện xóa dữ liệu lưu trữ trên máy bạn thực hiện như sau: Từ màn hình máy chọn Settings => Storage => Cached Data => Clear Cached Data => OK

tang toc galaxy

2. Thay thế launcher mặc định

Trên các mẫu Samsung Galaxy đời mới như S6, S6 EDGE, S5, A7, A8... người dùng dễ dàng nhận thấy giao diện cảm ứng TouchWiz hơi nặng nề mỗi khi sử dụng. Người dùng có thể cá nhân hóa, thay đổi TouchWiz trên Galaxy S6 bằng Google Now Launcher hay một số ứng dụng khác như Compare Nova Launcher Prime, Best Android Launcher Guide & Overview...

tang toc galaxy

3. Theo dõi, kiểm soát ứng dụng cùng khởi động

Việc khởi động cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc ứng dụng tự động khởi động khi bật máy sẽ làm Samsung Galaxy giảm tốc độ đi trông thấy, để khắc phục tình trạng này bạn hãy chủ động kiểm soát và cho phép ứng dụng nào được khởi động khi bật máy, đồng thời giảm càng ít ứng dụng tự động chạy khi khởi động càng tốt.

tang toc samsung galaxy

4. Vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Hãy "mạnh tay" gỡ những ứng dụng không cần thiết, không/ít dùng tới, ứng dụng quá nặng so với phần cứng cho phép... ra khỏi chiếc điện thoại thân yêu của bạn; hãy tham khảo thêm cách xóa ứng dụng trên Android để thực hiện xóa/gỡ bỏ chúng an toàn.

tang toc galaxy

5. Quản lý lịch trình cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng được cài đặt trên máy sẽ được nhà phát triển thường xuyên cập nhật và làm mới chính vì vậy khi có phiên bản mới hơn ứng dụng sẽ cập nhật chúng (thường thì tự động) khiến chúng ta không kiểm soát được. Việc theo dõi và cho phép ứng dụng cập nhật vào những thời điểm khác nhau, mức độ ưu tiên khác nhau... giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.
Việc tắt chúng cùng không phức tạp, chúng tôi đã hướng dẫn người dùng cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Android, người dùng có thể tham khảo và chủ động tắt tự động cập nhật ứng dụng Android trên thiết bị của mình.

tang toc galaxy

6. Vô hiệu hoá các hình động

Hình động là một trong những tiện ích sử dụng tài nguyên máy thường xuyên nhất, bởi nó liên tục được duy trì và hoạt động. Hãy thực hiện tắt/vô hiệu hóa các hình động trên thiết bị của mình theo cách sau: Từ màn hình chọn Home Screen Settings => Transition Effect => None

tang toc galaxy s6

Trên đây là 6 giải pháp tăng tốc Samsung Galaxy mà bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện chúng. Với những cách nêu trên có thể áp dụng cho Galaxy S6, S6 EDGE, S5, A7, A8... hiện nay S6 đang là một trong những Smartphone được yêu thích, tuy nhiên thời lượng pin của máy không được lâu cho lắm, để tăng thời gian sử dụng pin cho S6 người dùng có thể tham khảo mẹo tiết kiệm pin trên Galaxy S6 được 9mobi.vn chia sẻ trước đó.

Còn nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung Galaxy A7 thì cũng nên tham khảo cách sử dụng nhiều tính năng của sản phẩm này như tắt hoặc bật tính năng wifi chẳng hạn. Tham khảo bài viết cách bật, tắt wifi trên Samsung Galaxy A7 nhé.


Khắc phục tình trạng giật, lag trên Samsung Galaxy
So sánh LG G5 vs Galaxy S7
Lỗi màn hình cảm ứng Samsung, sửa lỗi cảm ứng trên điện thoại Samsung Galaxy
Khởi động, bật camera Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 EDGE cực nhanh
Điện thoại Samsung bị nóng, làm mát Samsung Galaxy

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Tăng tốc Samsung Galaxy

  • cải thiện tốc độ Galaxy
  • nâng cao hiệu suất Galaxy
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.