Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

10 thủ thuật nhỏ hữu ích trên Android

Caothu_android - ( 4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn đã sử dụng thiết bị Android từ lâu, nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết được các tính năng trên thiết bị của mình. Android đang là nền tảng di động lớn nhất hiện nay với vô vàn những tính năng độc đáo, hãy cùng tìm hiểu các mẹo vặt để sử dụng Android dưới đây.
10 thủ thuật hữu ích cho Android 5.0
Top 4 thủ thuật cho trình duyệt Chrome trên Android hữu ích
Thủ thuật tiết kiệm 3G khi sử dụng Google Chrome
Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ pin trên thiết bị Android
Thay đổi ngôn ngữ trên HTC 10, đổi giao diện Tiếng Việt
Sau đây là các thủ thuật rất hữu ích trên các thiết bị Android mà số ít trong chúng ta biết đến và để ý đến, nó thực sự hữu ích và giúp bạn sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả hơn.
 
1. Giám sát ứng dụng đang sử dụng dữ liệu Wi-Fi/3G của bạn.
 
cách sử dụng Android hiệu quả
 
Nhiều lúc bạn truy cập mạng 3G có một chút nhưng thấy số tiền mình bỏ ra không hề nhỏ, không phải nhà mạng đã trừ tiền oan cho bạn, smartphone sử dụng dữ liệu rất nhanh nên sẽ không phụ thuộc vào thời gian bạn truy cập lâu hay ít, để xem chính xác ứng dụng nào đã ngốn nhiều dữ liệu mạng nhất bạn nên sử dụng ứng dụng Onavo Count.
 
2. Giữ cho bộ nhớ lưu trữ luôn ngăn nắp và gọn gàng
 
thủ thuật sử dụng Android
 
Bạn thường xuyên tải ứng dụng, trờ chơi, chụp ảnh, download nhạc nhưng ít khi bạn để ý đến bộ nhớ của thiết bị và không dọn dẹp các file rác và ứng dụng không còn sử dụng gây tốn tài nguyên, Clean Master sẽ giúp bạn thông báo những ứng dụng đang chiếm tài nguyên và rác trên thiết bị để bạn dọn dẹp kịp thời.
 
3. Theo dõi các ứng dụng chạy nền
 
sử dụng Android thế nào tốt nhất
 
Có rất nhiều ứng dụng chạy nền khi điện thoại được bật lên mà chúng ta không hay biết gây Ram và CPU phải hoạt động vất vả, để giải quyết vấn đề này chúng ta hãy sử dụng ứng dụng Autorun Manage để theo dõi tất cả các ứng dụng đang chạy nền và tắt hoặc xoá các ứng dụng không mong muốn.
 
4. Gỡ bỏ các ứng dụng có hành vi quảng cáo đáng ngờ
 
 
Với các quảng cáo trong ứng dụng khiến bạn rất bực mình, tốn pin và lưu lượng sử dụng mạng tăng cao, để ngăn chặn quảng cáo và biết các ứng dụng nào đang quảng cáo gây khó chiu cho bạn hãy sử dụng ứng dụng LBE Security Master.
 
5. Quản lý mức độ sử dụng pin
 
 
Để quản lý mức độ sử dụng pin bạn có thể sử dụng luôn tính năng trên máy bằng cách vào Setting -> Battery. Khi đã biết các úng dụng nào ngốn pin bạn hãy tắt chúng để tăng thời gian sử dụng pin.
 
6. Sử dụng dữ liệu bản đồ offline của Google Maps
 
 
Việc sử dụng Google Maps ở chế độ Offlien sẽ giúp bạn tiết kiệm được lưu lượng truy cập mạng, bằng cách đọc hướng dẫn sau.
 
7. Quản lý quyền truy cập từ các ứng dụng
 
 
Để nắm rõ các ứng dụng có quyền truy cập gì trên máy bạn hãy sử dụng ứng dụn LBE Security Master để xem chi tiết các ứng dung đã lấy những thông tin gì từ bạn.
 
8. Tìm lại điện thoại bị mất.
 
 
Việc bị rơi hay đánh cắp mất điện thoại chúng ta không thể biết trước được, cho nên bạn hãy cài ứng dụng  Where’s My Droid  để tìm điện thoại của mình thông qua Google Maps.
 
9. Tận dụng đèn báo hiệu trên điện thoại
 
 
Sử dụng ứng dụng Light Flow để tuỳ biến màu sắc, hiêu ứng cho các tác vụ khác nhau trên điện thoại như mùa đỏ cho tin nhắn, màu xanh cho email.
 
10. Điều khiển điện thoại từ xa
 
 
Bạn cần kêt nôi điện thoại với máy tính nhưng không có cáp hãy sử dựng ứng dụng  AirDroid để dễ dàng trong việc lấy và lưu trữ file, ảnh bên cạnh đó bạn còn có thể gửi tinh nhắn, xem ảnh, xem phim ...ngay trên máy tính.
 
 
Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các mẹo vặt khi sử ụng Android mà bạn nên biết để sử dụng thiết bị của mình một cách tốt nhât, bên cạnh đó hãy sử dụng ứng dụng Ccleaner để dọn rác điện thoại rất tốt.
 
Nguồn ảnh : Internet

Những tính năng ẩn hữu ích trên iPhone phần 2
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Essential Phone
Cách đo dung lượng pin trên iPhone cũ chính xác nhất
Thủ thuật chặn tin nhắn đến bằng GO SMS trên Android
Mẹo và thủ thuật sử dụng bàn phím SwiftKey cho Android mà bạn cần biết

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cách sử dụng Android hiệu quả

  • thủ thuật sử dụng Android
  • sử dụng Android thế nào tốt nhất
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.