Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

10 thủ thuật hữu ích cho Android 5.0

vnchecker - ( 4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nexus 5 vẫn còn đứng vững trên thị trường, tuy đã có Nexus 6 nhưng điều đó không phải điều Nexus 5 sẽ mất giá, sau khi được lên phiên bản Android 5.0 Lollipop, Nexus 5 thực sự đang hot và được nhiều người quan tâm đến những tính năng khi lên Android 5.0.
10 thủ thuật nhỏ hữu ích trên Android
Cách chuyển màn hình sang màu đen trắng trên Android 5.0
Android 5.0 Lollipop chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới, hiệu suất cao
Tổng hợp mẹo và thủ thuật mới có trên Android 5.0
Android 5.0 đã chính thức ra mắt người dùng

Nếu bạn đang sở hữu Nexus 5 đã lên Android 5.0 Lollipop thành công thì hãy tham khảo các thủ thuật hữu ích sau đây của Android 5.0, nó thực sự rất tuyệt vời.

1. Chụp ảnh đẹp hơn.

Cập nhật lên Android 5.0 Lollipop Camera đã được xây dựng với rất nhiều cải tiến vượt trội, chỉ cần thiết lập chế độ mặc định là HDR+ và thử chụp một bức hình để chiêm ngưỡng sự tương phản, chuyển động mờ và tăng hiệu suất ánh sáng thấp, điều chỉnh ánh sáng, rất tốt. Hon thế nữa trong chế độ HDR+ thời gian sử dụng pin cũng được kéo dài hơn trước.

thủ thuật hay trên Android 5.0

2. Hangouts.

Bạn cảm thấy chán khi sử dụng Hangouts của Google+ nhưng với Android 5.0 bạn có thể chuyển đổi sang một ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn, bạn yêu thích chẳng hạn như Viber, Tango...để làm trình nhắn tin mặc định.

thủ thuật hay trên Android 5.0

3.  Tắt Google Now.

Google Now thực sự rất hữu ích, tuy nhiên với một số người không muốn sử dụng các tính năng mà Google Now mang lại bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.

thủ thuật hay trên Android 5.0

4. Hãy sử dụng tích hợp ứng dụng của Google.

Tất cả các ứng dụng của bạn đều sử dụng của Google, từ ứng dụng nhận dạng giọng nói cho đến thanh tìm kiếm ngoài màn hình trang chủ.

5. Cài đặt nhanh hơn với Quick Settings.

Trong KitKat, bạn phải kéo thanh công cu trên đỉnh màn hình xuống và sau đó nhấp chuột vào góc trên bên phải để truy cập Cài đặt nhanh của bạn hoặc bạn có thể kéo xuống với hai ngón tay để đi trực tiếp vào Quick Settings. Với Android 5.0 bạn có thể mở  Quic Ssettings bằng cách nhấp vào các bong bóng thông báo hay ngay tại màn hình khoá của mình.

6. In ấn tài liệu.

Android 4.4, có một cách dễ dàng in ấn tài liệu, hình ảnh của bạn, và hình ảnh từ bất kỳ máy in, cung cấp được kết nối với mạng Wi-Fi cùng một bạn đang ở trên và bạn đã có Dịch vụ Cloud Print được kích hoạt. Tất cả bạn cần làm là kích hoạt nó bằng cách vào Settings > Printing
và click vào Cloud Print option. Khi được kích hoạt, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để in thông qua Cloud.

7. Tổ chức màn hình của bạn với các thư mục.

Đó là một thủ thuật khá đơn giản, bằng cách thêm vào các ứng dụng theo chủ đề tương tự với nhau. Đơn giản chỉ cần làm một báo dài trên một ứng dụng và sau đó kéo nó lên một biểu tượng ứng dụng và nó sẽ tự động tạo ra một thư mục. Từ đó, bạn có thể đổi tên thư mục để bất cứ điều gì bạn muốn. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã đặt tính và Calendar vào cùng một thư mục trong hình dưới đây.

8. Root.

Nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát của Nexus 5, cài đặt một ROM tùy chỉnh, loại bỏ các ứng dụng bản địa, hoặc chỉ muốn thử một số ứng dụng đòi hỏi quyền root, thì có lẽ đó là thời gian để kiểm tra root Nexus của bạn 5. Thực hiện theo bước của chúng tôi bước hướng dẫn về làm thế nào để root Nexus 5 của Google trên Android Lollipop 5.0 bằng một bài viết sắp tới đây.

9. Tiết kiệm pin.

Android 5.0 có một chế độ tiết kiệm pin tuyệt vời, bằng cách tắt các ứng dụng sử dụng Wifi và GPS bằng cách vào  vào Settings> Wi-Fi> Advanced Options sau đó tắt chúng, đặc biệt là khi bạn đi ngủ.

Còn đối với GPS bạn hãy vào Settings> Location để tắt GPS pin của bạn sẽ được tiết kiệm đáng kể.

10. Truy cập vào máy ảnh và quay số nhanh 

Một trong những phần tốt nhất của việc có một thiết bị di động với một máy ảnh để có thể chụp ảnh một cách nhanh chóng nhất, thay vì phải mở khóa điện thoại của bạn, mở ứng dụng camera, và sau đó chụp ảnh, bạn có thể dễ dàng truy cập vào máy ảnh của bạn ngay từ màn hình khóa của bạn. Tất cả bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải của màn hình khóa của bạn và kéo nó sang bên trái. Máy ảnh của bạn sẽ được bật lên. Điều tương tự cũng đi cho quay số.

Như vậy Android 5.0 thực sự mang lại cho chúng ta rất nhiều điều đặc biệt, trên đây là những thủ thuật hữu ích hỗ trợ bạn khi đã lên Android 5.0, bên cạnh đó bạn có thể tải thêm ứng dụng Clean Master để dọn rác và quản lý ưng dụng cho thiết bị Android của mình.

 

https://9mobi.vn/thu-thuat-huu-ich-cho-android-50-1327n.aspx
 


Top 4 thủ thuật cho trình duyệt Chrome trên Android hữu ích
Thủ thuật vượt khóa màn hình Android 5.0
5 thủ thuật hay cho người dùng Google Nexus 6
Thủ thuật tiết kiệm 3G khi sử dụng Google Chrome
10 mẹo chinh phục Coin Master đơn giản mà hữu ích

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • các tính năng của Android 5.0

  • Nexus 5 lên Android 5.0 có những tính năng gì?
  • thủ thuật hay trên Android 5.0
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.