Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Thủ thuật tiết kiệm 3G khi sử dụng Google Chrome

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Một trong những tính năng đánh giá nhất trên trình duyệt web Google Chrome là khả năng quản lý dữ liệu mạng sử dụng. Điều này thật hữu ích cho những người hay sử dụng mạng 3G để vào mạng. Hãy cùng mình khám phá nhé.
Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng Google Chrome
Quản lý lưu lượng 3G hàng tháng trên Android
Tiết kiệm dung lượng 3G, 4G trên Android với tính năng Data Saver trên Google Chrome
Tiết kiệm 3G, tối ưu lưu lượng data trên iPhone 6, 6S Plus, 5s, 5, 4s
Tiết kiệm 3G trên iPhone bằng cách tắt bớt các tính năng

Google Chrome trên thiết bị smartphone là một trình duyệt Web rất mạnh mẽ với nhiều tính năng vượt trội. Trong đó, phải nhắc đến khả năng nén dữ liệu khi sử dụng mạng. Chúng ta có thể tận dụng những tính năng mạnh mẽ này trong việc quản lý và sử dụng mạng 3G một cách hợp lý.

 

Bạn có thể thiết lập để hạn chế dung lượng 3G trên Android khi lướt web bằng trình duyệt Google Chrome. Trước tiên, bạn tắt tính năng Preload webpages, bằng cách nhấn biểu tượng  trên giao diện Google Chrome >Settings >Bandwidth management. Ở màn hình kế tiếp, bạn chọn mục Preload webpages > đánh dấu vào ô Only on Wi-Fi.

 

thu thuat tiet kiem 3g voi trình duyet google chrome

 

Với cách làm trên, bạn đã thiết lập chỉ kích hoạt tính năng Preload webpages khi có kết nối Wi-Fi. Preload webpages là tính năng thông minh giúp Google Chrome dự đoán những trang web mà bạn có thể nhấn vào tiếp sau trang đang đọc, để tải sẵn trang đó về máy. Nếu bạn nhấn vào đúng trang web mà trình duyệt đã chuẩn bị, nội dung trang web sẽ hiển thị ra rất nhanh. Dù tiện lợi song tính năng ấy làm tốn nhiều dung lượng 3G, do vậy chỉ nên sử dụng khi có kết nối Wi-Fi.

Một tính năng khác mà bạn cần tắt trên Google Chrome là Usage and crash reports. Tính năng này tự động gởi dữ liệu duyệt web của người dùng cũng như các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng đến Google để họ cải thiện sản phẩm của mình. Bạn có thể tắt hẳn tính năng Usage and crash reports để không cho gởi báo cáo, hay thiết lập chỉ gởi báo cáo khi có kết nối Wi-Fi. Để thực hiện, bạn vào mục Settings trên Google Chrome > chọn Privacy.

 

tiet kiem 3g voi google chrome

 

Tiếp đến, bạn nhấn vào dòng Usage and crash reports > chọn ô Only send on Wi-Fi (gởi báo cáo khi có kết nối Wi-Fi), hay Never send (không gởi báo cáo nữa).

 

Phiên bản Chrome mới còn có một chức năng đánh giá đó là công nghệ nén trang web giúp giảm dung lượng 3G hiệu quả.

Khi kích hoạt tính năng nén trang web, nội dung trang web trước khi hiển thị lên trình duyệt người dùng sẽ được nén thông qua server trên internet, nhờ vậy tiết kiệm được khoảng 50% dung lượng 3G. Bù lại, hình ảnh trên web sẽ xấu hơn so với bình thường, cách hoạt động tương tự như trình duyệt Opera Mini.

 

tiet kiem 3g voi google chrome

 

Sau đó, bạn vào mục Settings trên Chrome > chọn Bandwidth management >Reduce data usage > bật ON tại dòng Reduce data usage. Sau đó, bạn truy cập vào một website bất kỳ sẽ thấy hình ảnh trên trang đã được nén lại, có dung lượng nhỏ và chất lượng thấp. Để kiểm tra đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng internet khi kích hoạt công nghệ nén trang web, bạn vào Bandwidth management > Reduce data usage. Tại đó có hiển thị số phần trăm dung lượng đã tiết kiệm, kèm theo dung lượng gốc của các trang web đã xem (original size) và dung lượng sau khi nén (after compression).

https://9mobi.vn/thu-thuat-tiet-kiem-3g-khi-su-dung-google-chrome-554n.aspx
Chỉ với vài tùy chỉnh đơn giản trên trình duyệt Chrome là bạn đã có thể lướt web 3G một cách tiết kiệm nhất có thể. Hàng tháng bạn sẽ không phải đau đầu với nỗi lõ cước phí 3G tăng trong quá trình sử dụng mạng.


Khôi phục, mở lại tab Chrome đã đóng trên Android
Tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android
Thủ thuật kích hoạt nút bật/tắt 3G trên thông báo Nokia Lumia Denim
Thủ thuật sử dụng Google Translate ở chế độ Offine trên Android
Thủ thuật sử dụng Google Translate ở chế độ Offine trên Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • thủ thuật chrome

  • mẹo tiết kiệm 3G trên android
  • thủ thuật android
  • mẹo tiết kiệm 3G
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.