Tiêu điểm

Microsoft Office cho Android có thể sớm hỗ trợ điện thoại màn hình képLỗi Gmail khiến việc dọn sạch thư mục Trash và Spam trở nên khó khăn hơn

Tiết kiệm 3G trên iPhone bằng cách tắt bớt các tính năng

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Ngoài các ứng dụng chạy nền, một vài dịch vụ ít người chú ý đến cũng có khả năng làm tốn dung lượng 3G. Ngoại trừ những dịch vụ thực sự cần thiết, bạn nên cân nhắc để tắt các dịch vụ sau đây nhằm tiết kiệm tiền cước 3G.
Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng Google Chrome
Cách bật, tắt 3G trên Zenfone
Tiết kiệm 3G, tối ưu lưu lượng data trên iPhone 6, 6S Plus, 5s, 5, 4s
Cách tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook trên điện thoại Android
Phím tắt iPhone, cách dùng phím tắt trên iPhone 6s bằng 3D Touch

Bạn có thể tắt các dịch vụ và tính năng sau để có thể tiết kiệm data 3G hàng tháng. Tuy chỉ là những tùy chỉnh nhỏ thôi những rất có giá trị nếu bạn muốn tiết kiệm 3G trên iPhone.

1. Tắt tính năng tự đồng bộ thời gian

Trong phần thiết lập thời gian trên iOS có tuỳ chọn tự đồng bộ thời gian hệ thống theo giờ server trên internet, giúp hiển thị giờ chính xác nhất, song cũng làm tốn chút ít dung lượng 3G. Do vậy, bạn có thể bật tính năng đồng bộ chỉ một lần để đồng bộ giờ cho đúng, sau đó tắt tính năng tự đồng bộ đi.

 

tat tinh nang tu dong bo thoi gian tren iphone

 

Khi cần, bạn bật lại để đồng bộ giờ cho chính xác. Bạn vào Settings >General >Date & Time > nhấn OFF tại dòng Set Automatically.

2. Tắt gửi dữ liệu lên Apple
Tính năng Diagnostic & Usage Data trên iOS giúp thu thập thông tin về quá trình sử dụng trên máy người dùng, định kỳ mỗi ngày sẽ tự gởi dữ liệu thu được cho Apple. Từ các thông tin thu được, Apple sẽ cải tiến các sản phẩm, dịch vụ cho tốt hơn. Tuy nhiên, tính năng nầy không quá cần thiết nên bạn tắt nó đi bằng cách vào Settings >General >About >Diagnostics & Usage > nhấn Don’t Send.

 

tat gui du lieu len apple

 

3. Tắt dịch vụ định vị địa điểm
Tính năng Location Services giúp các ứng dụng định vị địa điểm người dùng qua kết nối Wi-Fi hay 3G. Khi không có mạng Wi-Fi, bạn có thể tắt tính năng ấy bằng cách vào Settings >Privacy > Location Services > nhấn OFF tại dòng Location Services.

tat dich vu dinh vi dia diem tren iphone

 

4. Bật Limit Ad Tracking
Thông tin duyệt web của người dùng trên iOS có thể bị các mạng quảng cáo ghi lại để về sau các mạng ấy sẽ hiển thị đúng những nội dung quảng cáo mà bạn đang quan tâm. Để thông tin của mình không bị theo dõi, bạn nên bật tính năng Limit Ad Tracking. Ngoài ra, tính năng ấy cũng giúp tiết kiệm được chút ít dung lượng 3G, vì sẽ bỏ qua được quá trình tải nội dung từ máy người dùng đến các mạng quảng cáo.

bat limit ad tracking tren iphone

Để bật Limit Ad Tracking, bạn vào Settings > Privacy >Advertising (trên iOS 6 sẽ là Settings > General > About > Advertising) > bật ON tại mục Limit Ad Tracking.

https://9mobi.vn/tiet-kiem-3g-tren-iphone-558n.aspx
Sau khi chúng ta tinh chỉnh trong cài đặt của iOS(iPhone) như vậy thì sau này mỗi khi bật dữ liệu mạng(data) thiết bị của bạn sẽ không sử dụng data ngầm nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho chi phí phát sinh của 3G mà bạn phải trả hàng tháng.


Tiết kiệm pin trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s chạy iOS 9
Tiết kiệm pin cho iPhone, iPad với tính năng Grayscale trên iOS 8
Tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android
Cách bật, tắt 3G trên LG
Store - làm sao để tiết kiệm pin và cước 3G trên Windows Phone 8.1?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tiet kiệm 3g trên iphone

 • tiết kiệm 3g trên ios
 • thủ thuật iphone
 • thủ thuật ios
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách kiểm tra iphone trả bảo hành

   Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại iPhone như: iPhone Brandnew, iPhone Likenew, iPhone

  • Cách check iPhone Refurbished, hàng tân trang lại

   Cách check iPhone Refurbished là thủ thuật mà nhiều người dùng công nghệ quan tâm khi có nhu cầu

  • Cách chặn cập nhật lên iOS 13.3.1 trên iPhone

   Liên tục xuất hiện thông báo cập nhật lên phiên bản mới là tình trạng mà nhiều người dùng iPhone gặp phải, những thông báo này hiển thị thường xuyên khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu khi có cảm giác bị "ép" phải cập nhật phiên bản mới, nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, theo dõi ngay cách chặn cập nhật lên iOS 13.3.1 trên iPhone bên dưới đây để vô hiệu hóa nhé.

  • Cách hẹn giờ trên iPhone

   Tiến hành Hẹn giờ trên iPhone để dạy đi làm hoặc báo thời điểm cần làm công việc gì đó là điều không thể bỏ qua nếu như bạn không sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ báo thức nào. Vậy chi tiết cách đặt giờ hẹn báo thức trên điện thoại iPhone như thế nào?

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.