Tiêu điểm

Microsoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mớiMicrosoft Remote Desktop đã hỗ trợ Apple Silicon

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Phố cổ Hội An là di tích văn hóa nổi tiếng đồng thời cũng là điểm du lịch đầy hấp dẫn của Việt Nam, để có thêm những thông tin thú vị về lịch sử hình thành, phát triển, giá trị văn hóa, lịch sử của di tích này, các em hãy cùng tham khảo bài Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.
Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em
Dàn ý Thuyết minh về danh lam thắng cảnh
Thuyết minh về một món ăn
Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam
Thuyết minh về cây lúa Việt Nam

Bài văn mẫu: Em hãy viết bài Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An

thuyet minh ve danh lam thang canh pho co hoi an

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An hay nhất

I. Dàn Ý 

Để lên ý tưởng về nội dung cũng như hình thức của bài văn thuyết minh, các em có thể tham khảo thêm dàn ý chi tiết Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An dưới đây.


1. Mở bài

Giới thiệu và nêu cảm nhận chung của bản thân về Phố cổ Hội An.


2. Thân bài

a. Vị trí địa lý và lịch sử hình thành của Phố cổ Hội An
- Vị trí địa lý: Nằm ở hạ nguồn của dòng sông Thu Bồn, nằm cách xa thành phố Đà Nẵng khoảng 30 ki-lô-mét về phía Nam.
- Lịch sử hình thành và phát triển:
+ Thế kỷ 17 và 18, Phố cổ Hội An là một trong số những trung tâm buôn bán sầm uất nhất cả nước.
+ Trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nơi đây may mắn không bị chiến tranh tàn phá.
+ Thế kỉ 20, không phải chịu nhiều tác động của quá trình đô thị hóa.
+ Từ năm 1980, các học giả cũng như du khách trong và ngoài nước chú ý đến những nét đẹp của kiến trúc, văn hóa ở Phố cổ Hội An, dần dần, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn ở nước ta.

b. Giới thiệu những nét đặc sắc của Phố cổ Hội An
- Phố cổ Hội An có những công trình kiến trúc, những địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và thú vị:
+ Phố cổ Hội An là nơi có những mái rêu phong cũ kỹ và cổ kính, những ngôi nhà gỗ từ xa xưa và đặc biệt là những chiếc đèn hoa đăng trên những cây cao và cả ở mỗi ngôi nhà.
+ Phố cổ Hội An nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp với kiến trúc độc đáo: chùa Cầu, hội quán, các nhà thờ tộc, những ngôi đền miếu,...

- Ẩm thực:
+ Cao lầu
+ Mì Quảng
+ Bánh bao và bánh vạc

- Lễ hội và các trò chơi dân gian
+ Phố cổ Hội An vẫn còn được lưu giữ được nhiều lễ hội truyền thống từ xưa, đó chính là lễ hội kính ngưỡng thành hoàng làng, lễ hội tưởng niệm những vị tổ sư trong các ngành nghề, lễ hội kỷ niệm các bậc thánh nhân, lễ hội tín ngưỡng tôn giáo và có lẽ đặc biệt hơn cả lễ hội đêm rằm phố cổ.
+ Các trò chơi dân gian: đánh bài chòi, hò khoan, hò giã gạo, thi đấu cờ tướng và nhất là thả đèn hoa đăng.

c. Ý nghĩa và những giá trị văn hóa, lịch sử của Phố cổ Hội An
- Trước thế kỉ 20, nơi đây là một trong số những địa điểm buôn bán sầm uất nhất cả nước.
- Ngày nay, Phố cổ Hội An là địa điểm du lịch hấp dẫn, mỗi năm thu hút hàng triệu hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước về thăm.
- Phố cổ Hội An còn là nguồn cảm hứng cho thi ca, nhạc họa.


3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ, ấn tượng của em về Phố cổ Hội An.


II. Bài văn mẫu


1. Mẫu số 1:

Bài Thuyết minh về phố cổ Hội An dưới đây đã cung cấp những thông tin về địa lí, lịch sử, văn hóa của vùng phố cổ Hội An.

Bài làm:

Nhắc đến Hội An chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những khung cảnh lãng mạn cùng đèn lồng và sắc màu vàng nhẹ nhàng. Không chỉ là một điểm đến thu hút khách du lịch mà nơi đây còn là một quần thể di tich kiến trúc với nhiều loại hình.

Đến ngày nay kiến trúc Phố Cổ Hội An vẫn được bảo tồn gần như nguyên trạng và giữ cho mình được nét thuần túy và đậm phong cách phương đông thời Trung đại. Nơi đây chính là bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị nổi tiếng thế giới.

Phố cổ Hội An hấp dẫn khách du lịch tham quan và nghiên cứu từ khắp nơi đến bởi những cảnh quan thiên nhiên, bãi tắm song nước, hải đảo và những món ăn đặc sản truyền thống. Không chỉ vậy Hội An còn được Unesco ghi danh vào mục Di sản văn hóa thế giới vào năm 1999 nhờ sự giao thoa văn hóa của chính nơi đây.

Ngoại trừ Phố cổ Hội An còn có Cảng Hội An đã hình thành từ thế kỷ 15. Đây là nơi mà các thương buôn người Hoa, Nhật, Bồ Đào Nha đã cập bến và để lại dấu tích riêng qua các ngôi chùa tại Hội An...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


2. Mẫu số 2:

Bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh phố cổ Hội An dưới đây đã giới thiệu tương đối đầy đủ về danh thắng phố cổ Hội An về cả Lịch sử hình thành, những nét đặc sắc về kiến trúc, ẩm thực....

Bài làm:

Dọc theo dải đất hình chữ S thân yêu của chúng ta, mỗi tỉnh thành của đất nước chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh khác nhau. Thủ đô Hà Nội có Hồ Hoàn Kiếm, Ninh Bình có chùa Bái Đính, Tràng An, về Nghệ An, chúng ta lại được về thăm Nam Đàn quê Bác và khi nhắc tới Quảng Nam - mảnh đất đầy nắng và gió, chúng ta sẽ nhớ ngay tới Phố cổ Hội An. Phố cổ Hội An là một danh lam thắng cảnh, một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

thuyet minh ve pho co hoi an

Như chúng ta đã biết, Phố cổ Hội An là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, là một đô thị cổ nằm ở hạ nguồn của dòng sông Thu Bồn, nằm cách xa thành phố Đà Nẵng khoảng 30 ki-lô-mét về phía Nam. Nhìn lại chặng đường ra đời, xây dựng và phát triển của Phố cổ Hội An chắc hẳn mọi người sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Vào những năm thế kỷ 17 và 18, Phố cổ Hội An là một trong số những trung tâm buôn bán sầm uất nhất cả nước, là một thương cảng quốc tế - nơi gặp gỡ, giao lưu, buôn bán của các thương lái Trung Quốc, Nhật Bản và cả các nước phương Tây. Trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nơi đây may mắn không bị chiến tranh tàn phá và những công trình kiến trúc, văn hóa nơi đây vẫn còn vẹn nguyên. Thêm vào đó, trước ảnh hưởng của xu hướng đô thị hóa vào những năm của thế kỉ 20, nơi đây vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ của nó như trong thời kì trước đó. Và để rồi, năm 1980,các học giả cũng như du khách trong và ngoài nước chú ý đến những nét đẹp của kiến trúc, văn hóa ở Phố cổ Hội An, dần dần, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn ở nước ta...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


3. Mẫu số 3:

Bài thuyết minh có mở đầu ấn tượng gợi cảm giác tự nhiên, chân thực, từ đó mở ra một khung cảnh phố cổ Hội An thật đặc biệt với những nét đẹp trong kiến trúc cổ, màu sắc, âm thanh ấn tượng...

Bài làm:

Cơn mưa lạnh đầu mùa trút xuống những mái hiên cổ kính khiến cho phố cổ Hội An nhỏ nhắn dường như co mình lại. Đâu đó tiếng rao đêm vang lên lanh lảnh làm xao động cả một khoảng trời: “Ai bánh chưng, bánh dày không?”.

Có lẽ, người dân trong nước cũng như nước ngoài không ai không biết đến Hội An: một khu phố cổ, đơn sơ, mộc mạc, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng ba mươi ki-lô-mét. Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999.

https://9mobi.vn/thuyet-minh-ve-danh-lam-thang-canh-pho-co-hoi-an-26888n.aspx
Bước chân vào phố cổ, du khách sẽ thực sự ngạc nhiên trước một thế giới biệt lập. Không một tiếng gầm rú của xe cộ, tiếng ồn phát ra từ các nhà máy, xí nghiệp, hay ánh đèn neon rực rỡ sắc màu. Tất cả đã lùi xa, không gian và thời gian dường như lắng đọng trên mái ngói rêu phong cũ kĩ, những căn nhà gỗ từ xa xưa, chùa Cầu...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Trên khắp lãnh thổ Việt Nam, mỗi vùng miền lại có những danh thắng, những vẻ đẹp nổi bật gắn liền với văn hóa, lịch sử của các vùng miền ấy. Cùng khám phá những vẻ đẹp của danh thắng Việt Nam, bên cạnh bài Thuyết minh về danh thắng Phố cổ Hội An, các em có thể tham khảo thêm: Thuyết minh về ngôi trường em đang học, Thuyết minh về một món ăn, Thuyết minh về cây lúa Việt Nam, Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam.

Thuyết minh về ngôi trường em đang học
Giờ làm việc SCB
Cảm nghĩ của em về truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy
Lời bài hát Em ơi lên phố
Weibo xóa sổ các chủ đề, nội dung bạo lực

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • thuyet minh ve danh lam thang canh pho co hoi an

  • gioi thieu ve pho co hoi an
  • dan y thuyet minh ve danh thang pho co hoi an
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.