Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Những tính năng mới trên Android 6.0 Marshmallow

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?
Android 6.0 Marshmallow sẽ ra mắt trong tương lai, thế nhưng nhiều người dùng vẫn tò mò và tự đặt câu hỏi liệu Android 6.0 Marshmallow có những tính năng gì mới so với Android 5.0 Lollipop hiện nay. Trong bài viết dưới đây 9mobi.vn đề cập tới 6 tính năng mới trên Android 6.0 Marshmallow sắp được trình làng trong thời gian tới đây.
Những tính năng nổi bật của iPhone 6s
Những tính năng hay ẩn trên FB Messenger ít ai biết ?
Cap hay về cuộc sống
Câu thơ hay về cuộc sống
Tôi thấy mình đã khôn lớn

Chỉ một tuần nữa thôi là phiên bản cập nhật hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow sẽ chính thức được phát hành, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Dưới đây là những tính năng đáng được chờ đợi nhất trên hệ điều hành này.

App drawer được thiết kế lại

Menu nơi tất cả các ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại hay tablet Android của mình, sẽ có thiết kế mới trong Android 6.0 Marshmallow. Phía trên cùng của menu sẽ có một thanh tìm kiếm giúp bạn nhanh chóng tìm được ứng dụng mình cần. Ngoài ra, giờ đây ứng dụng cũng sẽ được bố trí ở trên cùng một trang, và bạn sẽ phải cuộn xuống để xem chúng thay vì vuốt sang phải/trái như trước đây.

tinh nang moi tren android 6.0

Kiểm soát quyền truy cập của ứng dụng

Android 6.0 Marshmallow cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hơn quyền truy cập của các ứng dụng. Phiên bản Android mới nhất của Google sẽ cho phép quyết định xem liệu ứng dụng Instagram có được truy cập vào bộ sưu tập ảnh của mình; hay ứng dụng Whatsapp có được sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư của bản thân, tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng một số ứng dụng khi không được cấp quyền truy cập đầy đủ sẽ không hoạt động một cách "trơn tru".

android 6.0 co gi moi

Android Pay

Android Pay sẽ là dịch vụ thanh toán của Google, cho phép bạn sử dụng điện thoại để thanh toán tại một số cửa hàng mà không cần bất kỳ loại thẻ nào khác. Người dùng sẽ kết nối điện thoại với đầu đọc thẻ rồi làm theo các hướng dẫn được đưa ra để hoàn tất giao dịch.

android 6.0 co gi moi

Google Now on Tap

Now, trợ lý ảo do Google phát triển, sẽ được tích hợp sâu hơn vào điện thoại và tablet Android với tính năng Google Now on Tap. Khi bạn nhắn tin hay tìm kiếm một thông tin nào đó, bạn có thể chạm vào nút "Google Now on Tap" để nhận được các thông tin liên quan. Một ví dụ như khi đang nhắn tin với một người bạn nói về một nhà hàng mới trong thành phố, bạn chạm vào nút "Google Now on Tap" để xem các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa của nhà hàng.

tinh nang moi tren android 6.0

Hỗ trợ cảm biến vân tay

Google cuối cùng cũng đưa cảm biến vân tay lên Android. Điều này sẽ mở đường cho sự xuất hiện của cảm biến vân tay trên hàng loạt thiết bị Android ra mắt trong thời gian tới, trong đó có cả dòng Nexus của Google. Được biết cảm biến vân tay trên máy Android sẽ được dùng để mở khóa thiết bị, xác thực thanh toán, và thậm chí là để lưu trữ mật khẩu.

android 6.0 co gi moi

Chế độ Doze

Doze là chế độ tiết kiệm năng lượng giúp tăng thời gian dùng pin cho thiết bị Android. Chế độ này giúp tiết kiệm pin bằng cách ngăn không cho các ứng dụng "đánh thức", kích hoạt thiết bị của bạn trong các trường hợp không cần thiết. Với các thông báo như cuộc gọi, báo thức... hệ thống vẫn sẽ hiển thị các thông báo để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những sự kiện quan trọng của mình. Với chế độ Doze, khi máy ở chế độ nghỉ, hay khi bạn không dùng tới điện thoại, pin sẽ không bị ngốn quá nhiều như với các phiên bản Android trước.

android 6.0 co gi moi

https://9mobi.vn/tinh-nang-moi-tren-android-60-marshmallow-3215n.aspx
Như vậy với 6 tính năng mới được bổ sung nêu trên chúng ta cùng chờ đợi những điểm khác biệt, sự cải tiến mới của Android 6.0 Marshmallow so với các phiên bản trước đó.


Tổng hợp STT buồn về cuộc sống gia đình, hôn nhân, khó khăn, bế tắc ngắn và hay nhất
Cách ghi âm cuộc gọi trên Vivo 5
Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta
Hướng dẫn xem ùn tắc giao thông trên Google Maps
Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tính năng mới trên Android 6.0

  • Android 6.0 có gì mới
  • Android 6.0 khác Android 5.0 ở điểm gì
  • chức năng mới trên Android 6.0
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.