Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cùng với những căn bệnh tinh thần khác, vô cảm đang ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến trong nhịp sống đầy hối hả hiện nay, hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta qua một bài văn ngắn để thấy được góc nhìn của bản thân trước căn bệnh nguy hiểm này.
Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ
Cảm nghĩ về thầy, cô giáo
Dàn ý và văn mẫu Cảm nghĩ của em về người bạn thân
Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ
Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay

Đề bài: Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta

hay trinh bay suy nghi cua minh ve hien tuong benh vo cam hien nay trong doi song chung ta

Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta

 

1. Suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm, mẫu số 1

Vô cảm không chỉ làm cho con người ta cứng nhắc, thô cứng như một cỗ máy không tình cảm mà còn làm rạn nứt những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh.

Bài làm:

"Vô cảm" là không có cảm giác, không có tình cảm, không xúc động trước một sự vật, hiện tượng, một vấn đề gì đó trong đời sống. Bệnh vô cảm là căn bệnh của những người không có tình yêu thương, sống dửng dưng trước nỗi đau của con người, xã hội, nhân loại...

Trải qua các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược, những cuộc đọ sức với thiên tai khắc nghiệt, nhân dân ta đã có truyền thống đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Dường như càng qua gian khổ, đau thương, mất mát con người lại sống gần nhau, quan tâm, giúp đỡ nhau nhiều hơn. Tình làng nghĩa xóm, thương người như thể thương thân đã trở thành một đạo lí của dân tộc: "Bán anh em xa mua láng giềng gần".

Hiện nay, trong cuộc sống vật chất ngày càng được cải thiện hơn, đầy đủ hơn, người ta dễ có xu hướng lo vun vén cho bản thân và gia đình mình, ít quan tâm đến những vấn đề xã hội. Trước kia, ông cha ta đã phê phán lối sống chỉ biết vun vén cho riêng mình.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm, mẫu số 2

Trong xã hội hiện đại, mải chạy theo những thứ vật chất, danh lợi mà con người ta dần trở nên vô cảm. Bệnh vô cảm đã và đang trở thành một vấn nạn đáng ngại trong xã hội.

Bài làm:

Trong đời sống đang phát triển mạnh mẽ về công nghệ, máy móc, con người có thể kiếm được nhiều tiền hơn, giàu có hơn, nhưng có một thứ dường như có biểu hiện vơi đi, đó là sự quan tâm giữa người với người? Cuộc sống công nghiệp với những tất bật và tốc độ vận động quá nhanh khiến người ta hẫng hụt đến mức ít quan tâm đến nhau hơn. Phải chăng những tất bật ấy là nguyên nhân khiến "bệnh vô cảm" có cơ hội lan rộng?

Vô cảm là một căn bệnh hiện không có trong danh sách của ngành y học, nhưng nó đã ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống con người. Vậy "bệnh vô cảm" là gì? Vô là không, cảm là tình cảm, cảm xúc. Vô cảm là trạng thái con người không có tình cảm. Sống khép mình lại, thờ ơ lạnh nhạt với tất cả mọi việc xung quanh. Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, một sô" người chỉ lo vun vén cho đời sống cá nhân và quay lưng lại với eộng đồng xã hội. Một số người tự làm mình trở nên xa lánh, không quan tâm đến ai, không biết đến niềm vui nỗi buồn của người khác. Đó là "bệnh vô cảm".

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm, mẫu số 3

Bệnh vô cảm là căn bệnh về tinh thần mà con người hiện đại đang mắc phải. Hiện nay căn bệnh này đang có xu hướng lây lan mạnh mẽ

Bài làm:

Nếu sống không có tình cảm thì khác nào tự huỷ hoại hai tiếng "con người". Truyền thống người Việt từ xưa "thương người như thể thương thân". Đó là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời mà dân ta giữ gìn. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, lại xuất hiện những con người có lối sống gặm nhấm dần mòn những truyền thống tốt đẹp ấy. Đó là những con người mang trong mình căn bệnh vô cảm - một căn bệnh cực kì nguy hiểm.

Bệnh vô cảm không hề có trong danh sách bệnh của y học. Vậy nhưng điều đáng nói là những điều đó gây ra lại khiến con người ta phải xót xa, đau đớn thay. Có thể những căn bệnh hiểm nghèo, bệnh thế kỉ AIDS là sự quan tâm hàng đầu của y học hiện nay bởi sự nguy hiểm chết người của chúng. Tuy nhiên nó vẫn chỉ là căn bệnh và với sự tiến bộ y học vẫn hy vọng có thể được chữa khỏi. Còn bệnh vô cảm? không đơn giản là sự sống còn của một ai đó mà nó là cả một vấn đề của xã hội - vấn đề nhân đạo.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

Cùng với bài Suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí; Nghị luận xã hội về lòng trung thực, Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người, Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, Nghị luận xã hội về tình bạn.

https://9mobi.vn/hay-trinh-bay-suy-nghi-cua-minh-ve-hien-tuong-benh-vo-cam-hien-nay-trong-doi-song-chung-ta-25464n.aspx
 

Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến
Người ấy sống mãi trong lòng tôi
Cách xem Cả Một Đời Ân Oán trên điện thoại
Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta

  • suy nghĩ về bệnh vô cảm
  • nghị luận về hiện tượng bệnh vô cảm
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.