Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad

Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại iPhone Phần 1

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone là một trong những thiết bị vô cùng đẳng cấp được nhiều người yêu thích, với bài viết tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại iPhone Phần 1 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các lỗi trong quá trình sử dụng thiết bị này để có thể nhanh chóng khắc phục làm quen và tiếp tục quá trình sử dụng điện thoại iPhone 8, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s
Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại iPhone Phần 2
Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại Android Phần 1
Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại Android Phần 2
iPhone lỗi 1 khi restore, cách khắc phục lỗi 1 iPhone
Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 2

Với một thiết bị đẳng cấp như iphone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 8 chúng ta không thể tránh khỏi phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng do các thiết lập tùy chỉnh gây nên, như các lỗi khi Restore iPhone đã được 9Mobi.vn tổng hợp trước đó đã được 9Mobi.vn cập nhật và gửi tới các bạn qua bài viết lỗi khi Restore iPhone, còn sau đây chúng ta hãy cùng tiến tới tìm hiểu các lỗi khi sử dụng điện thoại iPhone phần 1 đã nhé.

tong hop cac loi khi su dung dien thoai iphone phan 1

Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại iPhone Phần 1

Chúng ta có các lỗi iPhone thường gặp như sau:

1. Lỗi không bật, khởi động được thiết bị

Thường sau một thời gian dài bạn không sử dụng iPhone sẽ rất dễ gây ra hiện tượng không thể bật, khởi động thiết bị để có thể tiếp tục sử dụng, tuy nhiên đây chỉ là một lỗi khá đơn giản và được khắc phục như sau:

tong hop cac loi khi su dung dien thoai iphone phan 1 2

Bạn kết nối iPhone với bộ phận sạc điện thoại, và cứ để yên đó trong một vài phút, ngay sau đó trên màn hình iPhoen sẽ xuất hieienj biểu tượng pin màu đỏ chứng tỏ chúng ta đã khắc phục thành công lỗi không bật, khởi động thiết bị được rồi đấy.

2. Lỗi không sạc điện thiết bị

Nguyên nhân của lỗi không thể sạc iPhone khiến quá trình sạc không vào thiết bị, được bắt nguồn từ bộ phận sạc điện thoại iPhone của bạn đã hỏng, hoặc không phải là hàng chuẩn, chính hãng gây ảnh hưởng tới quá trình sạc thiết bị.

Điều bạn cần làm đó chính là lựa chọn cho mình một bộ sạc iPhone chuẩn, nếu như bạn chưa biết cách lựa chọn củ sạc iPhone chính hãng cho mình có thể xem lại bài viết sạc iPhone chuẩn để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

3. iPhone không vào được được Wifi, không nhận Bluetooth (Không hoạt động)

Với Wifi, Bluetooth là một trong những tính năng được nhiều người sử dụng hiện nay trên iPhone nhưng khi bạn gặp phải lỗi này khi sử dụng thì lại vô cùng bất tiện, để khắc phục điều này các bạn thực hiện các cách sau:

- Thay đổi cách đặt tên thiết bị

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop cac loi khi su dung dien thoai iphone phan 1 3

Tiếp đó các bạn ấn chọn mục Giới thiệu (About) như hình trên.

Bước 2 : Tại đây các bạn ấn chọn vào mục tên thiết bị và tiến hành đặt lại tên iPhone.

tong hop cac loi khi su dung dien thoai iphone phan 1 4

Lưu ý : Các bạn không nên đặt tên thiết bị iPhone với các ký tự đặc biệt như: ', ",!...

- Đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop cac loi khi su dung dien thoai iphone phan 1 5

Bước 2: Tiếp đó để khắc phục lỗi không kết nối được Wifi và Bluetooth trên iPhone các bạn ấn chọn mục Đặt lại (Reset) và lựa chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings).

tong hop cac loi khi su dung dien thoai iphone phan 1 6

Sau đó các bạn ấn chọn xác nhận Đặt lại thiết bị như hình trên để khắc phục lỗi sử sử dụng iphone không kết nối được wifi hay Bluetooth.

4. Camera iPhone không hoạt động

Một trong những tính năng được nhiều người sử dụng iPhone yêu thích đó chính là lỗi Camera iPhone không hoạt động, và chúng ta có các cách khắc phục sau:

- Hãy thử khởi động lại thiết bị iPhone của bạn bằng cách ấn chọn và giữ vào nút Home một thời gian, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng Trượt để tắt thiết bị, chúng ta thả tay ra và vuốt màn hình như biểu tượng. Ngay lập tức thiết bị sẽ được tắt đi.

- Kiểm tra giới hạn Camera đã được kích hoạt hay chưa

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới.

tong hop cac loi khi su dung dien thoai iphone phan 1 7

Tại đây các bạn truy cập vào mục Giới hạn (Restriction) và kiểm tra đã kích hoạt tính năng Camera chưa , nếu chưa các bạn cần phải kích hoạt tính năng này.

Hoặc các bạn có thể lựa chọn mục Tắt Giới hạn (Disable Restrictions).

5. Nút Home trên iPhone không nhạy, không hoạt động

- Trong trường hợp nút Home iPhone không nhạy

Các bạn có thể tùy chỉnh độ nhạy của phím Home trên iPhone bằng cách:

Cũng giống như các cách trên các bạn lần lượt truy cập vào Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop cac loi khi su dung dien thoai iphone phan 1 8

Tại đây các bạn ấn chọn mục Trợ năng , và tìm kiếm nút tính năng Nút Home, bạn sẽ thấy như hình trên chúng ta đã có thể tùy chỉnh độ nhạy của iPhone rồi.

- Trong trường hợp nút Home iPhone bị liệt các bạn cần phải xem lại bài viết hướng dẫn sửa lỗi nút Home iPhone bị liệt đã được 9Mobi.vn cập nhật trước đó.

6. iPhone không nhận Sim

Nếu đây là một trong những lỗi khi sử dụng iPhone khá thường thấy hiện nay khi các phiên bản iPhone Lock đang được xuất hiện tràn lan trên thị trường và các cách khắc phục như sau:

- Sử dụng chế độ máy bay, bạn thực hiện kích hoạt tính năng này tại Cài đặt (Settings) sau đó 5 tới 10 giây các bạn tắt kích hoạt tính năng này.

- Khởi động lại thiết bị iPhone của bạn.

- Cập nhật iOS cho iPhone, iPad.

Để thực hiện cách cập nhật iOS cho iPhone, iPad các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cập nhật iOS 10.3.2 để thực hiện điều này nhanh chóng và thuận tiện.

7. Màn hình cảm ứng bị treo

Để khắc phục lỗi màn hình cảm ứng bị treo trên iPhone chúng ta có các cách sau:

- Thực hiện Hard Reset iPhone bằng cách ấn chọn và giữ vào nút Home và phím Nguồn (Power) trên iPhone đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình thì thả tay ra, hệ thống sẽ tự động khởi động lại thiết bị.

- Trong trường hợp sau khi đã thực hiện Hard Reset iPhone không hiệu quả các bạn có thể thực hiện thao tác cập nhật iOS lại cho thiết bị đã được 9Mobi.vn đề cập ở trên.

- Cuối cùng trong trường hợp cảm ứng trên iPhone đã bị liệt và không thể thực hiện Hard Reset iPhone để khắc phục các bạn cần đem thiết bị tới các trung tâm bảo hành iPhone, trước hết bạn cầm xem thiết bị của mình còn thời gian bảo hành không đã nhé, cách kiểm tra bảo hành iPhone đã được 9Mobi.vn tổng hợp qua bài viết kiểm tra bảo hành iPhone trước đây

https://9mobi.vn/tong-hop-cac-loi-khi-su-dung-dien-thoai-iphone-phan-1-19321n.aspx
Trên đây là bài viết tổng hợp danh sách các lỗi khi sử dụng iPhone phần 1 với các lỗi hệ thống thiết bị để bạn có thể nhanh chóng tra cứu lỗi mà mình đang mắc phải cũng như khắc phục điều này dễ dàng để tiếp tục sử dụng thiết bị.

Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 1
Tổng hợp lỗi khi tạo tài khoản iCloud, Apple ID
Bluetooth bị lỗi trên điện thoại, tổng hợp lỗi và cách sửa
Tổng hợp mã lỗi iPhone 6s, 6s Plus khi Restore
Tổng hợp lỗi Oppo Neo 3 R831k và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi khi su dung dien thoai iPhone

  • loi khi su dung iPhone
  • cach khac phuc loi iPhone
  • sua loi iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.