Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Bluetooth bị lỗi trên điện thoại, tổng hợp lỗi và cách sửa

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ tổng hợp toàn bộ các trường hợp Bluetooth bị lỗi trên điện thoại mà người dùng có thể gặp phải cũng như làm sao để khắc phục, sửa các lỗi mà bạn gặp phải này để người dùng có thể tiếp tục sử dụng tính năng Bluetooth hữu ích.
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra
Cách khắc phục, sửa lỗi Bluetooth trên điện thoại Samsung
Cách sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với tai nghe, loa
Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 2
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại

Việc gặp lỗi Bluetooth trên điện thoại không những ảnh tới quá trình sử dụng của người dùng như truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều tính năng khác như kết nối, điều khiển các thiết bị từ xa.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua

Cách sửa Bluetooth bị lỗi trên điện thoại

Chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt tìm hiểu về các lỗi và cách khắc phục phù hợp nhấ để bạn có thể tiếp tục sử dụng tính năng này.

1. Khởi động lại thiết bị

Với các thiết bị đang gặp vấn đề khi sử dụng tính năng Bluetooth bỗng nhiên bị ngừng, không thể kết nối, chúng ta có thể lựa chọn việc khởi động lại thiết bị của mình để kiểm tra cũng như khắc phục điều này.

* Với các thiết bị iPhone

Các bạn sẽ ấn giữ vào phím nguồn trên thiết bị iPhone của mình sau đó thực hiện lựa chọn vuốt màn hình theo biểu tượng màn hình đã xuất hiện như hình dưới.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 2

Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành tắt thiết bị iPhone của bạn. Khi quá trình tắt thiết bị đã được tắt hoàn tất, chúng ta sẽ tiếp tục ấn giữ vào phím Nguồn để khởi động thiết bị này.

* Với các thiết bị Android

Cũng tương tự như các thiết bị iPhone, để khởi động lại điện thoại Android các bạn sẽ cần phải ấn và giữ phím Nguồn trên thiết bị từ 2 tới 3 giây. Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện các tuỳ chọn để người dùng lựa chọn, tại đây chọn mục Khởi động lại .

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 3

2. Khởi động lại tính năng Bluetooth

Sau khi đã khởi động lại thiết bị thành công, mà tình trạng Bluetooth bị lỗi trên điện thoại vẫn còn tiếp diễn, chúng ta sẽ có các bước thực hiện kích hoạt lại tính năng Bluetooth như sau:

* Với các thiết bị iPhone

Để thực hiện điều này, chúng ta sẽ có các bước kích hoạt lại tính năng Bluetooth trên iPhone nhanh như sau:

Từ màn hình thiết bị iPhone, chúng ta sẽ thực hiện việc vuốt màn hình từ dưới lên để xuất hiện bảng trung tâm điều khiển thiết bị. Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng Bluetooth đang được kích hoạt với trạng thái màu xanh.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 4

Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn lại vào biểu tượng tính năng này để kích hoạt lại một lần nữa.

* Với các thiết bị Android

Từ màn hình chính điện thoại, các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt , tại đây chúng ta sẽ ấn chọn vào tính năng kết nối Bluetooth trên màn hình cài đặt này.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 5

Tiếp theo đó, chúng ta sẽ thực hiện việc tắt kích hoạt cũng như kích hoạt lại tính năng này một lần nữa.

3. Xoá thiết bị Bluetooth đã kết nối

Trong trường hợp thiết bị mà bạn muốn ghép nối đã được kết nối trước đó, thì các bạn có thể lựa chọn thực hiện việc xoá thiết bị Bluetooth đã kết nối này và thực hiện kết nối lại từ đầu tới các thiết bị Bluetooth.

* Với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Từ màn hình chính của điện thoại iPhone, chúng ta sẽ ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt , tiếp theo đó chúng ta sẽ lựa chọn tính năng Bluetooth như hình dưới.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 6

Bước 2 : Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các thiết bị đã kết nối cũng như các thiết bị có thể ghép nối hiện tại. Chúng ta sẽ ấn chọn vào thiết bị đang bị lỗi Bluetooth trên điện thoại và lựa chọn Quên thiết bị này.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 7

Bước 3 : Sau đó chúng ta sẽ thực hiện việc ghép nối 2 thiết bị này một lần nữa để kiểm tra đã khắc phục tình trạng Bluetooth bị lỗi trên điện thoại hay chưa?

* Với các thiết bị Android

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt , sau đó lựa chọn vào tính năng kết nối Bluetooth từ màn hình cài đặt để khắc phục lỗi Bluetooth trên thiết bị.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 8

Bước 2 : Tiếp theo đó, chương trình sẽ hiển thị tên các thiết bị đã được ghép nối trên điện thoại Android, chúng ta lần lượt ấn chọn vào tên thiết bị này và chọn Bỏ ghép nối như hình dưới.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 9

Bước 3 : Tiếp tục thực hiện kết nối lại với thiết bị Bluetooth mà chúng ta đã xoá bỏ ghép nối trước đó này.

Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung, bạn tham khảo ách sửa lỗi Bluetooth trên Samsung tại đây.

4. Thực hiện đặt lại cài đặt mạng

Khác với các phương án trên, đây là cách giúp bạn có thể thực hiện việc reset lại các thiết lập tính năng Bluetooth trên Android, iPhone cũng như các khắc phục triệt để tình trạng Bluetooh bị lỗi trên điện thoại.

* Với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại và lần lượt lựa chọn mục Cài đặt chung , tính năng Đặt lại như hình dưới.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 10

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ thực hiện lựa chọn tính năng Đặt lại cài đặt mạng này và xác nhận Đặt lại để có thể giúp hệ thống thiết bị sửa các lỗi kết nối Wifi, Bluetooth thường gặp trên điện thoại.

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 11

* Với các thiết bị Android

- Hiện nay tính năng cài đặt lại mạng trên Android giúp khắc phục tình trạng Bluetooth bị lỗi trên điện thoại chỉ áp dụng cho các thiết bị đã cập nhật Android 8.0.

Cụ thể các bạn sẽ truy cập vào màn hình Cài đặt và lựa chọn mục Sao lưu và Đặt lại như hình dưới, sau đó ấn chọn vào tính năng Đặt lại cài đặt mạng .

bluetooth bi loi tren dien thoai tong hop loi va cach sua 12

Sau đó các bạn chỉ việc ấn chọn xác nhận Đặt lại cài đặt mạng để hệ thống sẽ tiến hành thiết lập lại các cài đặt kết nối trên điện thoại.

Còn đối với các thiết bị Android chưa được hỗ trợ cập nhật Android 8.0 các bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn RESET điện thoại Android.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách làm sao để xử lý tình trạng Bluetooth bị lỗi trên điện thoại, tổng hợp lỗi và cách sửa. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình phương án khắc phục hợp lý khi Bluetooth trên điện thoại không thể kết nối với các thiết bị khác.

https://9mobi.vn/bluetooth-bi-loi-tren-dien-thoai-tong-hop-loi-va-cach-sua-23796n.aspx
Không chỉ các thiết bị iPhone cũ thường xuyên gặp phải tình trạng Bluetooth bị lỗi, đã có rất nhiều người thắc mắc về việc gặp phải lỗi lỗi Bluetooth trong iOS 12 trên phiên bản cập nhật mới trên các thiết bị đẳng cấp này. Để giải đáp vấn đề này 9Mobi.vn mời bạn tham khảo bài viết cách sửa lỗi Bluetooth trong iOS 12 để nhanh chóng khắc phục được vấn đề này nhé.

Sửa lỗi Bluetooth iPhone 8
Sửa lỗi tai nghe Bluetooth bị giật trên điện thoại Samsung
Sửa lỗi Bluetooth cho iPhone, fix lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone
Cách sửa lỗi Bluetooth trong iOS 12 trên iPhone, iPad
Khắc phục lỗi bật Bluetooth nhưng không tìm thấy trên Samsung

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi Bluetooth tren dien thoi

  • sua loi Bluetooth tren iPhone
  • cach khac phuc dien thoai bi loi bluetooth
  • tong hop loi Bluetooth thuong gap
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.