Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại Android Phần 2

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để giúp bạn có thể sử dụng thiết bị Androdi của mình tốt hơn, bài viết tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại Android Phần 2 sẽ đi sâu vào các sự cố sử dụng các tính năng, phần mềm mà bạn sử dụng trên thiết bị, hãy cùng 9Mobi.vn thực hiện tìm hiểu các lỗi Android trong quá trình sử dụng để tiếp tục sử dụng tiện ích trên thiết bị của mình tốt nhất.
Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại iPhone Phần 2
Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại Android Phần 1
Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại iPhone Phần 1
Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 2
Tổng hợp lỗi WhatsApp trên Android

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các lỗi khi sử dụng Android phần 1 với các lỗi thường gặp trên hệ thống thiết bị Android gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của bạn, và trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các lỗi khi sử dụng Android phần 2 với các tiện ích tính năng trên điện thoại của mình.

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2

Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại Android

8. Lỗi ứng dụng mặc định trên Android

Trong những lần đầu mới sử dụng thiết bị Android có rất nhiều người đã vô tình thiết lập nhầm các ứng dụng mặc định trên Android dẫn tới ảnh hưởng tới quá trình sử dụng để khắc phục điều này chúng ta thực hiện như sau:

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó ấn chọn mục Ứng dụng (Application).

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2 2

Tại đây chúng ta lựa chọn vào một ứng dụng đã vô tình thiết lập ứng dụng mặc định như Chrome cho Android ở trên, sau đó chúng ta ấn chọn mục Xóa mặc định (Clear Default).

9. Thiết lập Launcher làm mặc định và không thể đổi lại được

Cũng giống như điều mà chúng ta vừa nói ở trên, Android cho phép người dùng có thể tùy biến với cacsn Launcher khác nhau, tuy nhiên nếu bạn vô tình đã lựa chọn một Launcher nào đó làm mặc định thì rất khó đổi lại được, đôi khi là ảnh hưởng tới thiết bị.

Để khắc phục điều này cũng rất đơn giản, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác giống như mục trên. Hoặc có thể lựa chọn chọn vào CH Play và Xóa, Gỡ ứng dụng Launcher này trên thiết bị.

10. Không thể truy cập 3G

Với như cầu sử dụng SmartPhone ngày càng tăng, thì việc truy cập sử dụng mạng dữ liệu 3G ngày càng quan trọng, tuy nhiên khi bạn gặp phải lỗi không thể truy cập 3G trên Android thì chúng ta cần phải khắc phục lỗi khi sử dụng điện thoại Android như sau:

Bước 1 : Các bạn kiểm tra xem tính năng mạng dữ liệu trên điện thoại đã được kích hoạt hay chưa?

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2 3

Các bạn truy cập Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị ấn chọn mục Thêm (More) và ấn chọn mục Mạng di động (Mobile Data) và tiến hành kích hoạt tính năng này.

Bước 2 : Thiết lập cài đặt 3G trên Android theo các bước cài đặt 3G trên Android đã được 9Mobi.vn hướng dẫn trước đó.

11. Không thể tải ứng dụng từ Google Play

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu mỗi lỗi khi sử dụng Android được rất nhiều người quan tâm đó chính là không thể tải ứng dụng từ Google Play, điều này khiến bạn không thể có thể tải những ứng dụng yêu thích về thiết bị của mình được. Chúng ta có các cách khắc phục sau:

- Thực hiện kết nối mạng Wifi, 3G một lần nữa để đảm bảo quá trình kết nối mạng trên thiết bị vẫn luôn ổn định.

Bước 1 : Các bạn hãy tiến hành dừng việc tải và cập nhật các ứng dụng đang thực hiện bị lỗi từ Ch Play bằng cách truy cập vào Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Ứng dụng (Application) và lựa chọn mục Cửa hành Google Play như hình dưới.

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2 4

Tại đây các bạn ấn chọn Buộc dừng .

Bước 2 : Tiếp theo đó chúng ta ấn chọn Clear Data để xóa bộ nhớ đệm cũ trên Google Play.

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2 5

12. Tắt lớp phủ màn hình Android

Đây là một trong những lỗi khá mới trên các thiết bị Android nhưng lại ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của rất nhiều người. Để thực hiện tắt lớp phủ màn hình Android, chúng ta cần phải thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1 : Chúng ta truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên thiết bị và lựa chọn mục Ứng dụng (Application) như hình trên.

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2 6

Bước 2 : Tại đây các bạn ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình như hình dưới

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2 7

Một biểu mẫu tùy chọn sẽ xuất hiện để người dùng lựa chọn, để tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Android, chúng ta ấn chọn Cấu hình ứng dụng như hình trên.

B ước 3: Tiếp đó chúng ta sẽ ấn chọn mục tính năng Kéo lên trên ứng dụng khác, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang có mặt trên thiết bị, lựa chọn một ứng dụng bất kỳ.

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2 8

Để hiểu rõ hơn về lỗi lớp phủ màn hình trên Android các bạn có thể tham khảo bài viết lớp phủ màn hình trên Android là gì?.

13. Lỗi Android không có Google Play

Đây là một trong những lỗi khi sử dụng điện thoại Android xách tay khá phổ biến khi người dùng có thể tự do tải những ứng dụng yêu thích của mình. Để khắc phục điều này cũng như cài các ứng dụng Google về thiết bị của mình như Google Play các bạn cần tải ứng dụng Google Installer cho Android tại đây: Download Google Installer cho Android.

14. Không cài được ứng dụng APK từ bên ngoài Google Play

Điều thú vị trên mỗi thiết bị Android đó chính là cho phép người dùng có thể cài các ứng dụng từ bên ngoài Google Play, nhưng để làm được điều này các bạn cần:

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó tại đây chúng ta ấn chọn mục Bảo mật (Sercurity).

tong hop cac loi khi su dung dien thoai android phan 2 9

Tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn đánh dấu vào mục Không rõ nguồn gốc (Unknow Source) để xác nhận thủ thuật này. Và bạn đã có thể khắc phục lỗi không cài được ứng dụng APK bên ngoài Google Play rồi đấy.

https://9mobi.vn/tong-hop-cac-loi-khi-su-dung-dien-thoai-android-phan-2-19320n.aspx
Trên đây là bài viết tổng hợp danh sách các lỗi khi sử dụng điện thoại Android bạn dễ dàng mắc phải phần 2, với các lỗi tính năng để bạn có thể nhanh chóng khắc phục và tiếp tục quá trình sử dụng trên thiết bị của mình.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng KingRoot
Tổng hợp lỗi Oppo Neo 3 R831k và cách khắc phục
Tổng hợp các tính năng ẩn thú vị trên Android 5.0 Lollipop phần 2
Lỗi Viber trên điện thoại
Tổng hợp lỗi khi tạo tài khoản iCloud, Apple ID

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi khi su dung dien thoai Android

 • cac loi thuong gap tren Android
 • khac phuc cac loi khi su dung Android
 • cach loi thuong gap khi dung android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Bảo hành iPhone, địa chỉ bảo hành iPad trên toàn quốc

   Để đảm bảo sự yên tâm khi gặp sự cố với sản phẩm Apple, việc tìm địa chỉ trung tâm bảo hành iPhone, iPad ủy quyền là điều quan trọng. Tại bài viết này của 9Mobi, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy danh sách các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple trên toàn quốc, từ đó có thể gửi thiết bị của mình để đổi trả hoặc sửa chữa một cách thuận tiện và đáng tin cậy.

  • CMND Trung Quốc miễn phí mới nhất 2024 và cách tạo

   CMND Trung Quốc là một loại giấy tờ tùy thân được cấp cho công dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc). CMND Trung Quốc thường được sử dụng để chứng minh danh tính và là yếu tố quan trọng trong các giao dịch hàng ngày, như mở tài khoản ngân hàng, làm thủ tục hành chính, hoặc khi cần xác thực thông tin cá nhân.

  • Hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại

   Ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại sẽ tạo ấn tượng khi bạn mở điện thoại lên hoặc người khác nhìn vào sẽ phải trầm trồ. Và trong bài viết dưới đây 9Mobi.vn đã tổng hợp lại tất cả các hình ảnh đẹp, độc và lạ giúp bạn có hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại.

  • Cách chơi game Free Fire không cần tải về

   Free Fire là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều chơi nhất hiện nay. Ngoài cách tải và cài đặt Free Fire để tham gia vào game, người chơi còn có thể chơi miễn phí không cần cài đặt ứng dụng với bản cập nhật mới nhất trên Google Play.

  • CMND Trung Quốc miễn phí mới nhất 2024 và cách tạo

   CMND Trung Quốc là một loại giấy tờ tùy thân được cấp cho công dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc). CMND Trung Quốc thường được sử dụng để chứng minh danh tính và là yếu tố quan trọng trong các giao dịch hàng ngày, như mở tài khoản ngân hàng, làm thủ tục hành chính, hoặc khi cần xác thực thông tin cá nhân.

  • Cách tạo CV xin việc siêu đẹp trên điện thoại

   CV xin việc là một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng trong quá trình bạn đi xin việc, phỏng vấn tại một công ty mới, tạo CV xin việc siêu đẹp sẽ là cách bạn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi họ xem hồ sơ, vậy làm thế nào để có một mẫu CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  • Cách chơi game Free Fire không cần tải về

   Free Fire là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều chơi nhất hiện nay. Ngoài cách tải và cài đặt Free Fire để tham gia vào game, người chơi còn có thể chơi miễn phí không cần cài đặt ứng dụng với bản cập nhật mới nhất trên Google Play.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.