Tiêu điểm

iOS 14.7.1 ra mắt, sửa lỗi mở khóa Apple WatchHướng dẫn tải nhạc MP3 từ YouTube trên Android

Tự động tắt, mở khóa màn hình trên Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn luôn lo sợ thiết bị của mình bị hỏng phím nguồn do tắt mở quá nhiều lần hay với 1 thiết bị cảm ứng quá màn hình rộng phím nguồn phải với quá xa so với bàn tay của bạn. Điều bạn cần bây giờ là ứng dụng thay thế hoàn toàn phím nguồn của bạn tự động
Bật tính năng chạm 2 lần mở khóa màn hình trên Zenfone
Chạm hai lần để mở khóa màn hình Android với Tap Tap App
Cài đặt iPhone tự động khóa để tiết kiệm pin
Bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, chạm mở màn hình
Tắt tính năng tự động thêm shotcuts sau khi cài ứng dụng trên CH Play

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm Gravity Screen on/off for Android. Ứng dụng này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên, giúp bạn giảm bớt thao tác khi sử dụng thiết bị của mình.

Trước tiên bạn hãy tải và cài đặt Gravity Screen on/off for Android miễn phí tại đây

Thực chất thì sau khi cài xong, bạn có thể chạy ứng dụng lên, nhấn vào nút On là sử dụng được ngay,  vì lập trình viên đã thiết lập cấu hình rất phù hợp để nhận biết thao tác và tự tắt mở máy rồi

khóa màn hình trên android

Mình sẽ giải thích các tùy chỉnh mà Gravity Screen on/off for Android đưa ra

Nút On ở cạnh trên bên trái màn hình, bạn phải nhấn vào đây chuyển từ off sang on để kích hoạt Gravity Screen on/off for Android.

Cạnh đó là một hình vẽ một chiếc điện thoại đó là vì Gravity Screen on/off for Android nhận biết việc bạn đặt điện thoại lên bàn hay bỏ máy vào trong túi bằng cảm biến trọng lực của máy.

Pocket Sensor: Chỉnh góc nghiêng để Gravity Screen on/off for Android nhận biết khi bạn bỏ máy vào túi. Mặc định góc nghiêng này là 60 độ, tức là khi bạn nghiêng máy 60 độ hoặc nhỏ hơn để nhét máy vô túi, máy sẽ tự tắt màn hình. Tương tự khi lấy máy ra thì mở màn hình. Bạn có thể kéo góc này nhỏ hoặc to hơn tùy thói quen, nhưng mình thấy 60 độ đã là hợp lý

Any Direction: hãy chọn vào đây nếu các bạn cần máy tự tắt mở màn hình khi để điện thoại vào túi xách hay úp điện thoại xuống. Lúc này cảm biến tiệm cận sẽ được sử dụng, không xài tới cảm biến trọng lực nữa

Table Sensor: chỉnh góc nghiêng để tự tắt mở màn hình khi đặt lên bàn. Góc 10 độ cũng đã hợp lý, bạn có thể tăng thêm hoặc giảm xuống tùy ý nhưng theo mình 10 độ là hợp lý và bạn phải trả thêm tiền để làm việc đó

Lying Face Up: Bật tùy chọn này nếu bạn muốn máy tự tắt màn hình khi chúng ta để điện thoại lên bàn nhưng mặt máy hướng lên trên. Nếu bạn không chọn vào đây thì máy chỉ tự tắt mở màn hình khi chúng ta úp mặt điện thoại xuống mà thôi, và mình nghĩ không nhiều người chọn cách úp xuống.

Turn Screen OFF/ON by Proximity: Nếu bỏ tùy chọn này thì Gravity Screen on/off for Android chỉ dùng cảm biến trọng lực để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Turn Screen ON by Motion: tự mở màn khi phát hiện máy bị di chuyển và mặt màn hình hướng lên. Tính năng này có thể sẽ không hoạt động trên mọi thiết bị.

Keep Screen ON by Motion: sử dụng chuyển động để ra lệnh cho Gravity Screen on/off for Android khoan tắt màn hình.

Booster: bật để ứng dụng phản hồi và tắt mở màn hình nhanh hơn, nhưng nếu bạn vẫn thích xài nút Power truyền thống thì nên tắt đi để tránh xung đột.

Vibration: Rung khi máy tự tắt màn hình


Headphone support: Khi chúng ta gắn tai nghe vào máy, cảm biến tiệm cận sẽ được tự kích hoạt. Khi đó, màn hình sẽ tự tắt mở khi chúng ta đặt máy ở bất kì hướng nào trong túi.


Disable Screen Lock: Vô hiệu hóa thao tác kéo để mở khóa. Bạn cũng có thể thực hiện thông qua phần Settings của máy. Việc này cho phép bạn cầm máy lên là sử dụng ngay, không phải mở máy.

Notification: đặt một biểu tượng trong thanh thông báo của Android cho phép chúng ta tạm ngưng app Gravity Screen on/off for Android khi cần thiết.

https://9mobi.vn/tu-dong-tat-mo-khoa-man-hinh-android-55n.aspx
Start at Boot: chạy Gravity Screen on/off for Android lên khi máy khởi động.

Mình đã thử nghiệm trên nhiều dòng máy khác nhau. Đa số đều chạy tốt chỉ có điều là thiết bị của bạn sẽ tốn pin hơn 1 chút. Điều này là hiển nhiên rồi. Với những dòng máy cấu hình thấp và đã sử dụng lâu rồi sẽ gặp phải tình trạng nóng máy. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt cho riêng mình.
 


Hướng dẫn kích hoạt tính năng tự tắt mạng khi tắt màn hình trên Samsung Galaxy A5
Cách tắt tính năng đưa biểu tượng ra màn hình chính trên Android Oreo
Xoay màn hình iPad, bật tắt khóa xoay màn hình iPad Air, iPad Mini, iPad Mini Rentina
Làm màn hình khóa đùa vui bạn bè nhân ngày 1/4
Tắt màn hình bằng một chạm trên Windows Phone với Perfect Lock

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khóa màn hình trên android

  • tự động tắt
  • mở màn hình trên android
  • tải gravity screen on/off
  • mở khóa màn hình không cần phím nguồn
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.