Tiêu điểm

Facebook Messenger cung cấp thông tin về COVID-19 và các mẹo phòng tránhSamsung trình làng Galaxy Tab A 8.4 inch mới với 4G LTE

Bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, chạm mở màn hình

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với iPhone X chúng ta có một cách để mở màn hình thiết bị nhanh chóng thông qua việc bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, chạm mở màn hình. Tính năng này về cơ bản khá giống với điều đã được áp dụng trên các thiết bị Android trước đó, khi người dùng chỉ việc ấn chạm 2 lần vào màn hình, thiết bị sẽ tự động mở màn hình lên mà không cần phải ấn chạm nút Nguồn, hoặc nút Home.
Thiết lập chạm hai lần mở sáng màn hình Sony Xperia Z5 Dual
Chạm hai lần để mở khóa màn hình Android với Tap Tap App
Bật tính năng chạm 2 lần mở khóa màn hình trên Zenfone
Chạm hai lần mở màn hình Zenfone 3
Cách sử dụng Tap Tap App để mở khóa điện thoại

Nếu như trước kia để có thể mở màn hình, mở khóa iPhone người dùng phải thông qua việc ấn chạm và nút Home, hoặc phím Nguồn để mở màn hình lên. Thì hiện nay trên iPhone X công việc này chúng ta đã được rút gọn đi rất nhiều thông qua việc sử dụng tính năng bật, tắt Tap to Wake trên iPhone, chạm mở màn hình, mở khóa iPhone nhanh chóng. Các bạn đã biết về tính năng này chưa?

bat tat tap to wake tren iphone x cham mo man hinh

Hướng dẫn bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, chạm mở màn hình

Chúng ta sẽ thực hiện cách bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta ấn chọn mục General (Cài đặt chung) như hình dưới.

bat tat tap to wake tren iphone x cham mo man hinh 2

Bước 2 : Tiếp theo đó để thực hiện bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, các bạn ấn chọn mục Accessibility (Trợ năng).

bat tat tap to wake tren iphone x cham mo man hinh 3

Bước 4 : Lúc này tại giao diện mục Accessibility này, chúng ta vuốt màn hình từ dưới lên trên để tìm thêm các tính năng trợ năng khác.

bat tat tap to wake tren iphone x cham mo man hinh 4

Bước 5 : Sau khi chúng ta tìm kiếm và thấy được tính năng Tap to Wake (Chạm mở màn hình) các bạn ấn chọn để kích hoạt tính năng này.

bat tat tap to wake tren iphone x cham mo man hinh 5

Sau khi đã kích hoạt tính năng này, các bạn đã có thể chạm 2 lần vào màn hình khóa trên iPhone X để mở màn hình lên.

Bước 6 : Tương tự như vậy để tắt Tap to Wake trên iPhone X các bạn ấn chọn lại vào tính năng này này để tắt sử dụng.

bat tat tap to wake tren iphone x cham mo man hinh 6

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện cách bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, chạm mở khóa màn hình hoàn toàn mới trên các thiết bị iOS. Hy vọng với cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng mở màn hình iPhone của mình nhanh chóng mỗi khi cần thiết.

https://9mobi.vn/cach-cham-mo-man-hinh-tren-iphone-x-bat-tat-tap-to-wake-21962n.aspx
Ngoài ra trên iPhone X, chúng ta có thể gia tăng mật độ hiển thị trên thiết bị giúp hiển thị hình ảnh trở nên sắc nét hơn thông qua tính năng True Tone. Cũng tương tư nhự như bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X đã được 9Mobi.vn hướng dẫn ở trên, cách kích hoạt True Tone trên iPhone là một tính năng mà hiện nay chỉ iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X mới có thể sử dụng được.

Wave to Unlock – Mở khóa bằng cảm biến như S4 cho Android
Vẫy tay tắt/mở màn hình Android với Wake On Gesture
Tắt màn hình bằng một chạm trên Windows Phone với Perfect Lock
Mod màn hình khóa iPhone, mở khóa iPhone như Android độc - lạ
Cách xoay màn hình trên iPhone X

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • bat tap to wake tren iPHone X

 • kich hoat tap to wake tren iPhone
 • bat cham mo man hinh iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc

   Mặc dù đã được ra mắt từ lâu nhưng đến nay tính năng gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc mới thực sự hữu ích trong thời điểm đại dịch cúm COVID-19 đang hết sức khó lường hiện nay, cần phải hạn chế tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với nhiều người, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách gọi Facetime nhóm trên iOS trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max

   iPhone 11 hiện tại đang chạy sẵn phiên bản iOS 13 và cách để bật nút home ảo trên phiên bản iOS lần này có đôi chút thay đổi so với các các phiên bản trước, để có thể bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max, các bạn cùng thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây của 9mobi.vn nhé.

  • Cách tắt đoán chữ trên iPhone 11, bật tắt tiên đoán chính tả

   Tính năng tiên đoán chữ trên iPhone 11 sẽ gợi ý những từ tiếp theo khi người dùng nhập vào một vài chữ cái, trong một vài trường hợp thì tính năng này vô tính gây ra phiền toái cho người sử dụng khi gợi ý những từ không mong muốn khiến quá trình nhắn tin hoặc nhập nội dung bị cản trở, bạn hoàn toàn có thể tắt tiên đoán trên iPhone 11 đi nếu như không có nhu cầu sử dụng tới.

  • Cách cập nhật iOS 13.4 cho iPhone, iPad

   Hiện nay, người dùng đã có thể cập nhật iOS 13.4 cho iPhone và iPad để khắc phục một số lỗi còn tồn tại ở phiên bản iOS trước đó như tốn pin, nóng máy, camera màn hình đen, Apple Music Music tự phát nhạc chất lượng thấp...Bản cập nhật mới lần này còn được Apple tích hợp thêm mổ số tính năng mới đi kèm.

  • Các cách mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang

   Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức khó lường hiện nay thì khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi người dân trong sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên việc phải đeo khẩu trang thường xuyên sẽ có đôi chút bất tiện cho những người dùng iPhone khi không thể mở khóa điện thoại bằng tính năng Face ID, Vậy phải làm thế nào để có thể mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

   Người dùng iPhone có thể "qua mặt" Apple để mở khóa thiết bị ngay cả khi đeo câu trang, cùng 9mobi.vn tìm hiểu ngay cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang trong bài viết bên dưới đây nhé.

  • iPhone tự bật Bluetooth và Wifi, đây là cách khắc phục

   Chế độ Bluetooth và Wifi trên iPhone tự động bật mặc dù trước đó bạn đã tắt, liệu đây có phải sự cố

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.