Tiêu điểm

Twitter trên Android thử nghiệm phòng trò chuyện thoại Spaces, cạnh tranh với ClubhouseInstagram ra mắt tính năng Live Rooms cho phép 4 người cùng phát trực tiếp

Cách xử lý khi hết bộ nhớ trên Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn sẽ phải làm thế nào khi hết bộ nhớ trên Android, lúc này việc lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, âm thanh sẽ trở nên khó khăn hơn, cùng thực hiện theo các bước dưới đây của 9mobi.vn để tăng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại chạy android nhé
Cách dọn dẹp, tối ưu điện thoại của bạn với Google Files Go
Xóa hết nhạc trên iPhone 6, delete toàn bộ nhạc trên iOS 8
Khắc phục iPhone báo hết dung lượng
Cách sửa lỗi Twitter chiếm nhiều tài nguyên trên Android và iPhone, iPad
Apple chính thức tung ra iOS 8.1.3 cho iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4 không cần 5GB bộ nhớ trống

Chúng ta cần phân biệt: hết bộ nhớ hệ thống (RAM) và hết bộ nhớ trong (bộ nhớ máy). Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dọn dẹp cả 2 bộ nhớ trên để giúp điện thoại Android của bạn chạy nhanh hơn và mượt hơn.


cach xu ly khi het bo nho tren android


1. Hết bộ nhớ hệ thống (RAM)

Nhiều thiết bị Android cũ có 1GB hay 512MB bộ nhớ RAM. Nếu bạn chạy một ứng dụng nặng – hay nhiều ứng dụng – bộ nhớ RAM sẽ bị đầy. Nguyên tắc đầu tiên khi dùng RAM là không dùng task killers vì task killers đơn giản chỉ dừng tiến trình đủ lâu để làm giảm sử dụng RAM. Nhưng những tiến trình đó sẽ được khởi động lại chỉ vài giây sau, và đẩy RAM vào tình trạng cũ.
 


het bo nho he thong tren android


Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là theo dõi ứng dụng của bạn dùng bao nhiêu RAM và loại bỏ những ứng dụng có vấn đề, giả định là bạn không nhất thiết phải dùng nó. Có rất nhiều ứng dụng hữu ích trên Play Store có thể giúp bạn quản lý bộ nhớ. Hệ điều hành Android có một trình quản lý RAM trong Developer Options bên dưới Process Stats là nơi bạn có thể thấy lượng RAM đang được các ứng dụng sử dụng. Nếu điện thoại của bạn chưa kích hoạt Developer Options, bạn chỉ cần vào Settings > About Phone và nhấn vào Build Number 5 đến 7 lần liên tiếp cho tới khi Developer Options hiện ra. Bạn cũng có thể dùng các ứng dụng quản lý tiến trình khác như Advanced Task Manager để hạn chế ứng dụng và tiến trình chạy trên startup.

- Download Advanced Task Manager

2. Hết bộ nhớ trong


cach xu ly khi het bo nho tren android


Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi hết bộ nhớ trong của điện thoại. Nếu bạn lưu trữ nhiều game nặng, nhạc, hình ảnh hay video thì bộ nhớ trong sẽ nhanh chóng bị đầy. Tùy vào phiên bản Android bạn đang sử dụng, bạn nên hiểu về cách phân vùng bộ nhớ, và trên thực tế bạn chỉ sử dụng bộ nhớ ít hơn những gì bạn có. Ví dụ bạn mua smartphone có 32GB bộ nhớ, bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 3/4 hay thậm chí ít hơn.


het bo nho trong tren android


Cách dễ nhất để giải quyết khi đầy bộ nhớ trong là xóa bớt những gì không cần thiết. Xóa những thư mục tạm và dữ liệu cached, sau đó hãy lưu hình ảnh và nhạc lên mây để tiết kiệm bộ nhớ. Một cách khác là chuyển mọi thứ có thể vào thẻ nhớ. Bạn có thể chuyển ứng dụng bằng cách vào Settings > Apps > rồi tìm mục “move to SD card” trong mỗi ứng dụng. Nhạc, hình ảnh và các tập tin khác có thể chuyển qua, nhưng ứng dụng hệ thống thì không chuyển được.\


cach xu ly khi het bo nho tren android


Bạn có thể dùng ứng dụng Link2SD để giúp bạn chuyển mọi thứ vào thẻ nhớ, nhưng ứng dụng như vậy cần có root access. Nếu bạn có quyền root bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn, di chuyển ứng dụng, xóa bloadware pre-loaded trên điện thoại, v.v… Bạn có thể kiếm trên mạng cách root máy. Bạn cũng có thể đặt mặc định nơi lưu trữ các tập tin tải về. Thiết lập và đặt nơi lưu trữ mặc định trong các ứng dụng để lưu vào thẻ nhớ. Bạn phải tìm trên google cách làm điều này cho từng loại thiết bị.

- Download Link2SD.


cach xu ly khi het bo nho tren android


Mặt khác, nhiều người tin rằng việc root máy và xóa bloatware sẽ tạo ra nhiều dung lượng trống hơn. Điều này vừa đúng vừa không. Bởi vì bộ nhớ được phân vùng vào bộ nhớ hệ thống và dữ liệu, việc xóa bloatware trên hệ thống về nguyên tắc cho phép bạn có thêm dung lượng nhưng bạn lại không dùng được. Bất kỳ ứng dụng nào bạn cài hay tải về sau khi xóa bloatware vẫn sẽ hiển thị trên phân vùng dữ liệu. Bạn cần dùng thêm một chút mẹo nhỏ bằng cách thay đổi kích thước của phân vùng hay cài đặt ứng dụng vào phân vùng hệ thống. Tất nhiên, xóa bloatware sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống như RAM bởi vì bất kỳ tiến trình nào có liên quan tới ứng dụng đó sẽ biến mất.


cach xu ly khi het bo nho tren android


Cuối cùng, bạn cần biết nên bỏ ứng dụng nào. Nếu bạn vào Settings > Storage > Apps bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng kèm theo dung lượng. Đây là cách cực kỳ dễ để chọn ứng dụng nào nên xóa. Ví dụ như bạn có một game dung lượng 1.4GB mà hiếm khi chơi. Việc xóa game đó sẽ hữu ích hơn là xóa 12 ứng dụng bạn thường dùng.

https://9mobi.vn/xu-ly-khi-het-bo-nho-tren-android-610n.aspx
Việc quyết định xóa những ứng dụng không cần thiết chẳng những tiết kiệm bộ nhớ mà còn giảm tải cho RAM. Việc reset máy định kỳ, sau khi sao lưu những dữ liệu và ứng dụng quan trọng cũng là một ý hay để hệ thống chạy tốt hơn. Hi vọng bạn đọc sẽ có những cách xử lý hợp lý trong những trường hợp bộ nhớ hệ thống và bộ nhớ trong cạn kiệt sau khi đọc xong bài viết này của 9mobi.vn.

Sao lưu ảnh, video lên Google Photos trên Android
Xử lý lỗi video bị ngược, bị nghiêng khi quay bằng điện thoại, máy tính bảng
iPhone 6, 6 plus bị đầy bộ nhớ, Nguyên nhân và cách khắc phục
Sử dụng tính năng tăng tốc một chạm của Clean Master trên Android
Đọc file nén trên Android, xử lý tập tin ZIP, RAR, TAR trên Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dọn dẹp bộ nhớ android

  • thủ thuật android hay nhất
  • mẹo hay android
  • cách dọn dẹp bộ nhớ RAM
  • làm sạch bộ nhớ android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.