Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Xử lý lỗi video bị ngược, bị nghiêng khi quay bằng điện thoại, máy tính bảng

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn thường xuyên có thói quen ghi lại những khoảng khắc đẹp trên chiếc smartphone của mình. Nhưng vô tình khi bạn quay video trên thiết bị, sau khi quay xong bạn xem lại và video đã bị ngược và nghiêng đi. Bạn đang thắc mắc không biết phải làm thế nào, bài viết này minh sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi đó.
Phải làm gì khi điện thoại, máy tính bảng Android không bật?
iPhone quay phim không có tiếng, nguyên nhân và cách khắc phục
[TEST NHANH] Khả năng quay video 4K trên Lumia 950
Hướng dẫn phát Wifi trên điện thoại, máy tính bảng Android
Cách xử lý khi Camera điện thoại bị dính bụi

Những video được quay bằng thiết bị điện thoại di động Smartphone thường hay gặp phải một lỗi đó là bị ngược hoặc nghiêng 90 độ đôi khi còn quay ngược 180 độ. Với cách khắc phục đơn giản sau đây của mình sẽ giúp bạn xoay đoạn video clip để dễ dàng xem lại video như mong muốn.

 

1. Sử dụng phần mềm chơi Video MX Player

Cách đơn giản để khắc phục hiện tượng này là bạn sử dụng một phần mềm bên thứ 3 cho điện thoại của mình. Trong bài mình xin giới thiệu các bạn nên sử dụng MX Player để khắc phục lõi này. Nếu bạn chưa cài MX Player thì có thể tải tại đây.

 

Khởi động ứng dụng, tại giao diện chơi video bạn chọn thẻ Display > Settings > tại mục Orientation > chọn Reverse Landscape. Như vậy là bạn đã có thể xem video bị quay ngược bình thường rồi.

fix loi video bi nguoc

 

2. Sử dụng phần mềm Free Video Flip and Rotate

Với phần mềm Free Video Flip and Rotate trên PC thì bạn có thể chỉnh video bị quay ngược về bình thường và xuất ra định dạng file khác. Việc làm này sẽ tiện hơn rất nhiều. Free Video Flip and Rotate là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về tại đây.

 

Cách sửa lỗi video bị ngược, nghiên bằng phần mềm Free Video Flip and Rotate trên PC:

Bước 1: Giao diện sử dụng của chương rất đơn giản, để muốn chỉnh sửa video bị quay ngược bạn bấm chọn tại tab Input.

 

fix loi video bi nguoc va nghieng khi quay tren dien thoai

 

Bước 2: Để chỉnh sửa video bị quay ngược trở về bình thường, ngoài tính năng chỉnh ngược video 90 độ, 180 độ phần mềm còn cung cấp cho chúng ta chỉnh nghiêng trái và phải 90 độ nữa. Có thể nói đây là những tính năng rất hay mà phần mềm miễn phí này mang lại cho người dùng. Sau khi chọn như hình dưới, ngay lập tưc bạn sẽ thấy video đã trở về bình thường, nhưng đến đấy mới là bước chỉnh video. Để xuất video ra một file khác chúng ta chuyển sang bước 3.

 

fix loi video bi nguoc va nghieng khi quay tren dien thoai

 

Bước 3: Sau khi video đã được điều chỉnh về bình thường bạn chọn vào mục Output để chọn nơi lưu video mới sau khi đã được sửa xong. Mặc định video mới sẽ được lưu ngay tại vị trí bạn để video cũ bị ngược. Bạn có thể lưu video ở nơi khác trên máy tính của bạn tùy ý.

 

 

Nhấn chọn Save Video và chờ đợi cho phần mềm xử lý và Encode xuất ra file mới đã được sửa lỗi quay ngược. Video xuất ra của ứng dụng này chất lược vẫn được giữ như video gốc.

 

 

https://9mobi.vn/xu-ly-loi-video-bi-nguoc-khi-quay-bang-dien-thoai-may-tinh-bang-670n.aspx
Hi vọng với 2 cách khắc phục lỗi như trên sẽ giúp bạn giải quyết được khó khắn khi mà bạn đang gặp phải. Cách sử dụng những phần mềm trên để khắc phục lỗi cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.


Sửa lỗi Camera trước chụp ảnh bị ngược trên điện thoại Samsung
Tải video lên Facebook trên Android
Khắc phục lỗi không kết nối được thiết bị Android với máy tính
Cách quay video 4k trên Android
Cách tạo video lơ lửng chậm bằng điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • xử lý lỗi video bị ngược

  • cách sửa lõi video quay bị ngược
  • cách xử lý lỗi video quay bị nghiêng
  • thủ thuật android
  • thủ thuật android mới nhất
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.