Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Zenfone không sạc được: nguyên nhân và hướng khắc phục

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?
Zenfone không sạc được hay sạc nhưng không vào là một trong những lỗi không hiếm gặp. Nó có thể xuất phát từ việc dây sạc, nguồn điện thậm chí là phần cứng của máy... trong bài viết này 9mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Zenfone không sạc được, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Zenfone là một trong những mẫu điện thoại thông minh thu hút người dùng bởi cấu hình cao, giá cả phù hợp, chế độ bảo hành tốt. Cũng như các smartphone khác Zenfone cũng có một số lỗi phát sinh khi sử dụng.

zenfone khong sac duoc pin

NGUYÊN NHÂN VÀ HƯỚNG KHẮC PHỤC ZENFONE KHÔNG SẠC ĐƯỢC

Nội dung trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách fix lỗi Wifi trên Zenfone áp dụng cho các trường hợp Zenfone không bắt được Wifi nói chung. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới việc Zenfone không sạc được ?

1. Nguyên nhân khiến Zenfone không sạc được, sạc không vào

Có một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như nguồn điện yếu, quá yếu, dây sạc hỏng, củ sạch hỏng, pin hỏng, phần cứng không ổn định, bị xung điện...

2. Khắc phục tình trạng Zenfone không sạc được pin

2.1. Kiểm tra lại phụ kiện

Phụ kiện ở đây chính là dây sạc và củ sạc. Đối với dây sạc bạn đọc kiểm tra xem chúng có bị đứt, bị cháy hay không bằng cách thử kết nối Zenfone với PC. Nếu dây sạc đã hỏng hoặc chập chờn lúc được lúc không thì nên thay mới. Đối với củ sạc cũng vậy bằng mắt thường hãy xem xem chúng có bị chập cháy gì không xem có bị ẩm, bị ngấm nước, chất hóa học, chất kích thích hay không... trường hợp thay dây sạc rồi mà củ sạc vẫn không hoạt động có thể thay chúng luôn.

zenfone khong sac duoc

2.2. Kiểm tra lại máy

Trong cách trường hợp chập cháy sẽ khiến Zenfone bị hỏng hóc rất lớn ngay cả những tác động vật lý mạng một chút cũng làm cho nó hư hỏng phần cứng dẫn tới rất nhiều "bệnh" khác nhau trong đó có tình trạng Zenfone không sạc được pin.

2.3. Bảo hành Zenfone

Đây là lỗi xuất phát từ phụ kiện và máy chính vì thế ta không thể sử dụng phần mềm để fix lỗi được và đa phần người dùng chúng ta cũng ít am hiểu về phần cứng theo đó hãy đem máy đi bảo hành thay vì tự sửa chữa; mời bạn tham khảo thêm danh sách các điểm bảo hành Asus Zenfone trên toàn quốc.

Trên đây 9mobi.vn đã đưa ra một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục Zenfone không sạc được pin hoặc có sạc được nhưng không vào, vào rất chậm... ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số mẹo giúp tăng tốc Zenfone mà chúng tôi thực hiện trước đó.


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Zenfone không sạc được

  • zenfone không sạc được pin
  • zenfone lỗi sạc pin
  • zenfone sạc pin không đầy
  • zenfone sạc pin không vào
  • không sạc được pin zenfone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.