Tiêu điểm

Facebook tạm dừng kế hoạch đưa quảng cáo vào WhatsAppTăng cường bảo mật tài khoản Google với Advanced Protection Program

Tăng tốc Zenfone, tối ưu khởi động, làm sạch RAM Zenfone

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?
Thực tế có khá nhiều cách khác nhau để tăng tốc Zenfone như gỡ bỏ ứng dụng, tùy chỉnh khởi động, làm sạch bộ nhớ, set RAM ảo... trong bài viết này 9mobi.vn đưa ra một số mẹo và biện pháp giúp bạn có thể sử dụng Zenfone "mượt" hơn.
Hướng dẫn cài đặt, set RAM ảo điện thoại Zenfone
Hướng dẫn đặt, tạo, set RAM ảo cho điện thoại Oppo
Oppo tràn RAM, sửa lỗi đầy bộ nhớ ram Oppo
Tối ưu RAM cho Android khi dùng Chrome
Bật - tắt Smart Lock trên Zenfone

Zenfone là một trong những mẫu thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, cũng như hầu hết các mẫu smartphone khác bản thân Zenfone cũng có những dấu hiệu cho thấy sự "ì ạch" sau một thời gian sử dụng. Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tăng tốc Zenfone bằng biện pháp tăng bộ nhớ tạm thời (RAM) của máy bạn nào chưa biết có thể đọc lại bài viết set RAM ảo Zenfone bằng ROEHSOFT RAM Expander.

tang toc zenfone
Zenfone của bạn đang bị chậm ? Hãy tăng tốc nó !

HƯỚNG DẪN TỐI ƯU VÀ TĂNG TỐC ZENFONE

Thông thường nếu người dùng chỉ sử dụng một biện pháp thì khả năng mang lại hiệu quả không cao. Trong bài viết này chúng tôi đưa ra một số hướng khác nhau giúp bạn tăng tốc Zenfone của mình nếu có thể hãy áp dụng đồng loạt chúng.

1. Làm sạch RAM Zenfone

RAM chính là bộ nhớ tạm thời của thiết bị, khi nó đầy thậm chí Zenfone tràn RAM chính là lúc bạn cần phải làm sạch chúng. Vuốt màn hình từ trên xuống chọn biểu tượng hình chiếc chổi và nhấn vào đó để làm sạch RAM máy.

tang toc zenfone

Bạn nên sử dụng phần mềm, ứng dụng giúp quản lý và tối ưu RAM máy như Fast Clean, Ccleaner for Android, Clean Master cho Android... bạn có thể tải chúng theo các link bên dưới:

- Tải Fast Clean: Fast Clean
- Tải Ccleaner for Android: Ccleaner for Android
- Tải Clean Master cho Android: Clean Master cho Android

2. Gỡ các ứng dụng không cần thiết

Việc có nhiều ứng dụng được cài đặt trên máy sẽ làm điện thoại của chúng ta hoạt động chậm đi rất nhiều thậm chí chúng còn luôn luôn có những hoạt động chạy ngầm làm giảm hiệu suất thiết bị, gây tốn Pin, lãng phí bộ nhớ, hao tổn cước dữ liệu... chính vì vậy hãy gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn ít dùng tới.

Tương tự như cách xóa ứng dụng trên Android nói chung, để gỡ ứng dụng Zenfone các bạn vào Cài đặt - Settings chọn Ứng dụng - App rồi tìm tới ứng dụng cần gỡ/xóa chọn Gỡ cài đặt - Uninstall là xong.

cach tang toc zenfone
Tăng tốc Zenfone bằng các gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

3. Tối ưu khởi động

Nếu bạn cảm thấy Zenfone bị chậm ngay từ lúc khởi động hãy tối ưu nó để có hiệu quả tốt nhất. Theo lẽ thông thường khi người dùng cài app vào máy nó sẽ yêu cầu bạn cho phép khởi động hay cho phép cập nhật dữ liệu, cập nhật thông tin, updeta bản mới... chính vì vậy nếu không "xử lý" chúng bạn không những mất thời gian đợi máy khởi động mà còn cảm thấy máy hoạt động chậm đi trong quá trình sử dụng đơn giản vì các app đó đang chạy ngầm một phần chương trình của nó trên Zenfone.

Từ Cài đặt - Settings các bạn tìm tới Power management sau đó bật chương trình Quản lý khởi động lên. Dò tìm các ứng dụng tự khởi động cùng Zenfone hoặc các ứng dụng có khả năng chạy ngầm như Facebook, Zalo, Viber...

tang toc zenfone

https://9mobi.vn/tang-toc-zenfone-3618n.aspx
Trên đây là một số biện pháp giúp bạn tăng tốc Zenfone của mình, như đã nói ở đầu bài viết các bạn nên áp dụng đồng loạt chúng để có hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn sử dụng Zenfone hiệu quả !


Tăng tốc chơi game trên Android bằng Dr. Booster
Xem cấu hình Zenfone, check phần cứng, hệ thống, nhiệt độ Zenfone
Làm thế nào để tăng tốc Zenfone 4 không cần phần mềm ?
Tăng tốc Zenfone 5, mẹo giúp zenfone 5 "mượt" hơn
Hướng dẫn Root Zenfone 5, sửa lỗi Root Zenfone 5 treo Logo

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tăng tốc Zenfone

 • cách tăng tốc Zenfone
 • Zenfone bị chậm
 • Zenfone tràn ram
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách xóa, thêm vân tay trên Samsung A51

   Trong trường hợp cài đặt vân tay trên Samsung Galaxy A51 mà thường xuyên thiết bị không mở khóa

  • Cách đổi ngôn ngữ Samsung Galaxy A51, tiếng Anh, tiếng Việt

   Thay đổi ngôn ngữ Samsung Galaxy A51 sang tiếng Việt, tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác mà bạn thành

  • Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy A51

   Phương án khôi phục cài đặt gốc android ở đây là điện thoại Samsung Galaxy A51 sẽ rất phù hợp nếu như thiết bị smartphone này của bạn đang dùng có dấu hiệu bị lỗi phần mềm, xảy ra hiện tượng trễ, giật, thường xuyên bị treo máy trong quá trình sử dụng, qua việc khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy A51, máy sẽ được đặt lại tất cả các thiết lập cài đặt và trở lại trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất như lúc bạn mới mua.

  • Cách cài ứng dụng không xác định trên Samsung A51

   Nếu như bạn đang cần tải các ứng dụng, game về Samsung Galaxy A51 từ website hoặc kho ứng dụng thứ 3 ngoài cửa hàng CH Play thì cần phải kích hoạt chức năng cài đặt ứng dụng không xác định trên máy, nếu như chưa bật chức năng này thì mọi ứng dụng hoặc game từ các nguồn trên sẽ không thể cài đặt được trên chiếc smartphone Samsung Galaxy A51 của bạn.

  • Cách quay video màn hình 120FPS trên Android

   Hiện nay không khó để người dùng Android có thể tìm kiếm được 1 ứng dụng hỗ trợ quay video màn hình, tuy nhiên những ứng dụng này chỉ hỗ trợ ở mức 30-60 FPS, với ứng dụng mà 9Mobi.vn giới thiệu đến các bạn bên dưới đây, giới hạn trên sẽ hoàn toàn bị xóa bỏ khi có thể quay video màn hình 120 FPS trên Android, hình ảnh trong những game đồ họa cao mà bạn muốn ghi lại sẽ cực kỳ sắc nét với ứng dụng hỗ trợ này.

  • Cách tắt chế độ tự động xem video trong CH Play trên Android

   Gần đây có thể bạn cũng để ý rằng trên cửa hàng CH Play thường có những video tự động phát mỗi khi bạn truy cập vào để tải game, ứng dụng...một số người dùng cảm thấy tính năng mới này khá "thừa thãi" và không muốn xuất hiện video nữa, tin vui dành cho bạn đó là có thể tắt chế độ tự động xem video trong CH Play trên Android từ Menu cài đặt của cửa hàng này.

  • Nghe Google Maps chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt

   Sử dụng Google Maps chỉ đường bằng giọng nói Tiếng Việt sẽ là phương án cực kỳ hữu hiệu nếu như bạn

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.