Tiêu điểm

Hangouts Meet đã đổi tên thành Google MeetỐng kính mới của Snapchat giúp người dùng quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 của WHO

Tăng tốc Zenfone, tối ưu khởi động, làm sạch RAM Zenfone

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?
Thực tế có khá nhiều cách khác nhau để tăng tốc Zenfone như gỡ bỏ ứng dụng, tùy chỉnh khởi động, làm sạch bộ nhớ, set RAM ảo... trong bài viết này 9mobi.vn đưa ra một số mẹo và biện pháp giúp bạn có thể sử dụng Zenfone "mượt" hơn.
Hướng dẫn cài đặt, set RAM ảo điện thoại Zenfone
Hướng dẫn đặt, tạo, set RAM ảo cho điện thoại Oppo
Oppo tràn RAM, sửa lỗi đầy bộ nhớ ram Oppo
Tối ưu RAM cho Android khi dùng Chrome
Bật - tắt Smart Lock trên Zenfone

Zenfone là một trong những mẫu thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, cũng như hầu hết các mẫu smartphone khác bản thân Zenfone cũng có những dấu hiệu cho thấy sự "ì ạch" sau một thời gian sử dụng. Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tăng tốc Zenfone bằng biện pháp tăng bộ nhớ tạm thời (RAM) của máy bạn nào chưa biết có thể đọc lại bài viết set RAM ảo Zenfone bằng ROEHSOFT RAM Expander.

tang toc zenfone
Zenfone của bạn đang bị chậm ? Hãy tăng tốc nó !

HƯỚNG DẪN TỐI ƯU VÀ TĂNG TỐC ZENFONE

Thông thường nếu người dùng chỉ sử dụng một biện pháp thì khả năng mang lại hiệu quả không cao. Trong bài viết này chúng tôi đưa ra một số hướng khác nhau giúp bạn tăng tốc Zenfone của mình nếu có thể hãy áp dụng đồng loạt chúng.

1. Làm sạch RAM Zenfone

RAM chính là bộ nhớ tạm thời của thiết bị, khi nó đầy thậm chí Zenfone tràn RAM chính là lúc bạn cần phải làm sạch chúng. Vuốt màn hình từ trên xuống chọn biểu tượng hình chiếc chổi và nhấn vào đó để làm sạch RAM máy.

tang toc zenfone

Bạn nên sử dụng phần mềm, ứng dụng giúp quản lý và tối ưu RAM máy như Fast Clean, Ccleaner for Android, Clean Master cho Android... bạn có thể tải chúng theo các link bên dưới:

- Tải Fast Clean: Fast Clean
- Tải Ccleaner for Android: Ccleaner for Android
- Tải Clean Master cho Android: Clean Master cho Android

2. Gỡ các ứng dụng không cần thiết

Việc có nhiều ứng dụng được cài đặt trên máy sẽ làm điện thoại của chúng ta hoạt động chậm đi rất nhiều thậm chí chúng còn luôn luôn có những hoạt động chạy ngầm làm giảm hiệu suất thiết bị, gây tốn Pin, lãng phí bộ nhớ, hao tổn cước dữ liệu... chính vì vậy hãy gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn ít dùng tới.

Tương tự như cách xóa ứng dụng trên Android nói chung, để gỡ ứng dụng Zenfone các bạn vào Cài đặt - Settings chọn Ứng dụng - App rồi tìm tới ứng dụng cần gỡ/xóa chọn Gỡ cài đặt - Uninstall là xong.

cach tang toc zenfone
Tăng tốc Zenfone bằng các gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

3. Tối ưu khởi động

Nếu bạn cảm thấy Zenfone bị chậm ngay từ lúc khởi động hãy tối ưu nó để có hiệu quả tốt nhất. Theo lẽ thông thường khi người dùng cài app vào máy nó sẽ yêu cầu bạn cho phép khởi động hay cho phép cập nhật dữ liệu, cập nhật thông tin, updeta bản mới... chính vì vậy nếu không "xử lý" chúng bạn không những mất thời gian đợi máy khởi động mà còn cảm thấy máy hoạt động chậm đi trong quá trình sử dụng đơn giản vì các app đó đang chạy ngầm một phần chương trình của nó trên Zenfone.

Từ Cài đặt - Settings các bạn tìm tới Power management sau đó bật chương trình Quản lý khởi động lên. Dò tìm các ứng dụng tự khởi động cùng Zenfone hoặc các ứng dụng có khả năng chạy ngầm như Facebook, Zalo, Viber...

tang toc zenfone

https://9mobi.vn/tang-toc-zenfone-3618n.aspx
Trên đây là một số biện pháp giúp bạn tăng tốc Zenfone của mình, như đã nói ở đầu bài viết các bạn nên áp dụng đồng loạt chúng để có hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn sử dụng Zenfone hiệu quả !


Tăng tốc chơi game trên Android bằng Dr. Booster
Xem cấu hình Zenfone, check phần cứng, hệ thống, nhiệt độ Zenfone
Làm thế nào để tăng tốc Zenfone 4 không cần phần mềm ?
Hướng dẫn Root Zenfone 5, sửa lỗi Root Zenfone 5 treo Logo
Tăng tốc Zenfone 5, mẹo giúp zenfone 5 "mượt" hơn

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tăng tốc Zenfone

 • cách tăng tốc Zenfone
 • Zenfone bị chậm
 • Zenfone tràn ram
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

   Cách kiểm tra bảo hành Samsung sẽ giúp bạn biết được điện thoại Samsung được hãng bảo hành trong thời gian bao lâu, để kiểm tra bảo hành điện thoại hãng Samsung, các bạn làm theo các bước sau.

  • Cách tạo bộ cài Windows trên điện thoại

   Việc cài Windows bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi có thể dùng ngay 1 chiếc USB chứa

  • Cách quay màn hình trên dòng Galaxy S20

   Tính năng quay màn hình trên Galaxy S20 được Samsung tích hợp sẵn trên thiết bị, do đó người dùng sẽ không cần phải dùng đến ứng dụng thứ 3 hỗ trợ, hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách quay màn hình trên dòng Galaxy S20 cực kỳ đơn giản trong bài viết bên dưới đây.

  • Hướng dẫn tải và cài đặt AppGallery của Huawei

   Câu hỏi mà nhiều người dùng smartphone quan tâm nhất trong thời gian qua khi mà Huawei không thể hợp tác với các hãng công nghệ lớn do lệnh trừng phạt của Mỹ đó là: Việc không hỗ trợ cửa hàng CH Play liệu máy còn có kho ứng dụng nào nữa không? Câu hỏi này giờ đây đã có lời giải đáp với sự xuất hiện của AppGallery - 1 kho ứng dụng do chính Huawei phát triển ra dành cho những người dùng của họ, cùng 9mobi.vn trải nghiệm qua ứng dụng này thông qua bài viết cách tải và cài dặt AppGallery bên dưới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.