Tiêu điểm

Apple đã sửa lỗi khiến một số ứng dụng iOS không thể khởi chạyCách hiển thị phần trăm pin iPhone

Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.1

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.1 thường gặp luôn là điều mà người dùng khó chịu khi không thể tiến hành việc cập nhật phiên bản mới trên iPhone, iPad một cách ổn định và gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của mình khi gặp các vấn đề này.
iOS 12.1.1 có gì mới? Có đáng nâng cấp?
Có nên nâng cấp iOS 12.1.1 cho iPhone
Cách hạ cấp iOS 12.1.1 xuống iOS 12.1
Hướng dẫn cách hạ cấp iOS 12.1.3 xuống iOS 12.1.1
Lỗi iOS 10, tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 10

Bên cạnh việc tìm hiểu xem có nên nâng cấp iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad hay không, thì 9Mobi.vn xin được đề cập tới các bạn các lỗi nâng cấp thường gặp mà bạn sẽ dễ dàng gặp phải trong quá trình cập nhật gây gián đoạn và ảnh hưởng tới thiết bị của chúng ta.

cac loi khi nang cap ios 12 1 1

Khắc phục lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.1

Chúng ta sẽ có các lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục như sau:

1. Không tìm thấy bản cập nhật iOS 12.1.1

Đây là vấn đề mà nhiều bạn đọc đã thắc mắc với 9Mobi.vn khi thực hiện các bước cập nhật iOS 12.1.1 bằng OTA nhưng không thấy phiên bản hệ điều hành mới

* Các nguyên nhân phổ biến.

- iPhone, iPad mà bạn đang sử dụng đã thực hiện cài đặt cấu hình chặn nâng cấp iOS.
- Thiết bị iOS của bạn đã sử dụng phiên bản cập nhật iOS 12.1.1 beta thử nghiệm.
- Ngoài ra với các thiết bị iPhone 5s trở xuống các bạn sẽ không nhận được phiên bản cập nhật này vì đây là dòng sản phẩm thiết bị không được hỗ trợ cập nhật.

* Cách khắc phục

- Trường hợp iPhone, iPad đã cài chặn nâng cấp iOS

Nếu như thiết bị iPhone của bạn đã cài đặt công cụ hỗ trợ chặn nâng cấp iOS, chúng ta sẽ có các bước khắc phục như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General) và truy cập vào mục tính năng mang tên Cấu hình (Profiles & Device Managent) như hình dưới.

cac loi khi nang cap ios 12 1 1 2

Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lựa chọn mục cấu hình chặn cập nhật iOS trên màn hình được hiển thị thông tin cấu hình này, sau đó ấn chọn mục Xoá cấu hình (Delete Profiles).

cac loi khi nang cap ios 12 1 1 3

Bước 3: Chúng ta sẽ thực hiện việc khởi động lại thiết bị iPhone một lần nữa và kiểm tra xem vấn đề lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.1 không tìm thấy bản cập nhật đã được khắc phục hay chưa?

- Trường hợp iPhone sử dụng iOS 12.1.1 beta

Với những ai nhận được thông báo đã nâng cấp iOS 12.1.1 beta trong quá trình thực hiện kiểm tra bản cập nhật, chúng ta sẽ thực hiện các bước hạ cấp iOS 12.1.1 beta này về phiên bản iOS 12.1 bình thường để có thể tiếp tục quá trình nâng cấp này.

- Cách hạ cấp iOS 12.1.1.

2. Lỗi không thể cập nhật iOS 12.1.1

Bên cạnh việc không tìm thấy bản cập nhật iOS 12.1.1 bằng OTA trên iPhone, iPad thì chúng ta còn dễ dàng mắc phải vấn đề không thể cập nhật nâng cấp vì một trong các nguyên nhân sau:

* Các nguyên nhân chủ yếu

- Lỗi Verifying Update do hệ thống máy chủ Apple quá tải.
- Sập nguồn khi đang nâng cấp
- iPhone của bạn đã đầy bộ nhớ không thể tải về được.

* Cách khắc phục

- Với vấn đề lỗi Verifying Update

Nguyên nhân chính khi xảy ra lỗi Verifying Update iOS 12.1.1 đó chính là việc người dùng đã gặp sự cố trong việc đăng ký cập nhật iOS từ máy chủ khi hệ thống kết nối đã bị quá tải và chưa thể phản hồi yêu cầu của bạn.

+ Bạn có thể lựa chọn cập nhật iOS 12.1.1 ở khi khác để tránh việc quá tải các thiết bị cùng cập nhật gây ảnh hưởng cũng như gặp lỗi Verifying Update.
+ Bạn cũng nên kiểm tra lại kết nối Wifi, kết nối mạng trên điện thoại có ổn định hay không để tránh việc cập nhật không thành công, hay lỗi Verifying Update.

- Với vấn đề lỗi sập nguồn khi đang nâng cấp

Đây là vấn đề mà nguyên nhân thiết bị iPhone, iPad của bạn đã gặp vấn đề pin gây sập nguồn thiết bị như việc hết pin, chai pin...

- Trong trường hợp này, các bạn có thể thực hiện vừa cắp sạc vừa thực hiện cập nhật khi tình trạng pin trên iPhone, iPad trở nên quá ít.

+ Các bạn có thể tham khảo bài viết Restore iPhone để có thể khắc phục tình trạng lỗi màn hình đen khi việc cập nhật iOS 12.1.1 bị lỗi sập nguồn.

3. Máy tính không nhận được iPhone

Vấn đề máy tính không nhận được iPhone thường xảy ra với những người dùng máy tính để cập nhật, nâng cấp iOS 12.1.1 bằng iTunes, tuy nhiên vì lý do nào đó mà thiết bị iPhone không được nhận diện.

* Nguyên nhân

- Bạn chưa xác nhận độ tin cậy với máy tính.
- Bộ phận kết nối (dây cáp) đã có vấn đề hoặc quá cũ.
- Cổng kết nối trên máy tính với thiết bị iPhone, iPad đã bị hỏng.

* Cách khắc phục

- Với vấn đề xác nhận độ tin cậy iPhone

Khi thực hiện kết nối iPhone với máy tính, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu người xác nhận độ tin cậy của người dùng.

cac loi khi nang cap ios 12 1 1 4

Chúng ta sẽ ấn chọn xác nhận Tin cậy để hoàn tất việc kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp kết nối này.

- Với vấn đề dây cáp kết nối quá cũ, hỏng

Các bạn có thể thực hiện lựa chọn dây cáp kết nối iPhone khắc để kiểm tra quá trình kết nối, cũng như kiểm tra xem liệu dây cáp kết nối mà mình đang sử dụng có vấn đề hay không?

Tham khảo phân biệt sạc iPhone chuẩn.

- Kiểm tra cổng kết nối máy tính

Cuối cùng, các bạn có thể lựa chọn thay đổi cổng cắm kết nối iPhone với máy tính để kiểm tra xem vấn đề nguyên nhân có phải cổng kết nối trên máy tính của bạn đã có sự cố hay không?

4. iTunes cập nhật iOS 12.1.1 thất bại

Đây là vấn đề thường gặp nhất khi người dùng thực hiện việc cập nhật, nâng cấp iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes

* Các nguyên nhân chính

- Phiên bản iTunes của bạn không phải là iTunes mới nhất.
- Firmwarei iOS 12.1.1 của bạn không phù hợp với thiết bị đang sử dụng.
- Kết nối iPhone với máy tính gặp sự cố trong quá trình cập nhật.

* Cách khắc phục

- Tải bản iTunes phiên bản mới nhất

Với những ai đang sử dụng phiên bản iTunes cũ và chưa cập nhật phiên bản mới nhất, các bạn có thể tải về tại đây: Tải iTunes.

- Tải phiên bản Firmware iOS 12.1.1 phù hợp

Còn với việc bạn vô tình đã tải nhập phiên bản iOS 12.1.1 không phù hợp với thiết bị iPhone, iPad mà mình đang sử dụng, các bạn có thể tải lại về thiết bị tại đây:

- Download iOS 12.1.1.

- Gặp sự cố trong quá trình cập nhật

Nếu bạn vẫn gặp tình trạng này trong quá trình nâng cấp, cập nhật iOS 12.1.1 sau khi đã tải chính xác Firmwarei iOS 12.1.1 cũng như cập nhật iTunes phiên bản mới nhất. Chúng ta sẽ cần phải kiểm tra quá trình kết nối theo vài mẹo sau đây:

+ Khởi động lại thiết bị iPhone cũng như máy tính.

+ Trong trường hợp thiết bị bị kẹt ở màn hình Restore iPhone, các bạn có thể tham khảo cách Restore iPhone ở trên mà 9Mobi.vn đề cập ở trên.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua các vấn đề, các lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.1 thường thấy nhất hiện nay mà nhiều người gặp phải để bạn có cho mình quá tình nâng cấp, cập nhật iOS 12.1.1 an toàn và thuận tiện nhất.

https://9mobi.vn/cac-loi-khi-nang-cap-ios-12-1-1-24108n.aspx
Bên cạnh đó để có cho mình những thông tin quan trọng mà nhiều người quan tâm trong quá tình nâng cấp, cập nhật phiên bản mới này, các bạn có thể tiếp tục tham khảo thêm bài viết iOS 12.1.1 có gì mới đang được nhiều người quan tâm tìm kiếm trong thời gian gần đây.

Lỗi Software update failed khi nâng cấp iOS 10, cách khắc phục lỗi
Có nên nâng cấp iOS 10.0.2 hay không
Các lỗi khi nâng cấp iOS 11.4.1
Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.3
Các lỗi khi nâng cấp iOS 11.4

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi nang cap iOS 12.1.1

 • sua loi nang cap iOS 12.1.1
 • khac phuc loi cap nhat iOS 12.1.1
 • loi iOS 12.1.1 khi nang cap
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Loa iPhone bị rè, nhỏ thì sửa như thế nào?

   Hệ thống loa trên iPhone, iPad và iPod touch cho phép bạn nghe nhạc, xem video hay thực hiện cuộc

  • Cách sửa lỗi Pin trên iOS 13

   Mặc dù iOS 13 là bản cập nhật mới nhất, nhưng không phải là nó không có vấn đề gì. Những sự cố liên quan đến thời lượng pin đã xảy ra với tất cả các bản cập nhật iOS mới và bản này cũng không ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các mẹo để sửa lỗi pin trên iOS 13 và 13.1 và tình trạng hao pin trên thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod touch tương thích của bạn.

  • Cách sửa lỗi Camera iPhone 11 bị đen khi chụp ảnh

   Dù chụp ảnh ban ngày hay ban đêm thì camera trên series iPhone 11 mới đều đang đè bẹp các đối thủ của mình. Tuy nhiên, một số người dùng đang đối mặt với một vấn đề khá phiền phức, đó là lỗi màn hình đen khi mở ứng dụng camera. Nếu bạn cũng gặp phải sự cố này, thì có thể áp dụng các mẹo được chia sẻ sau đây để sửa lỗi khi chụp ảnh màn hình trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.

  • Cách sửa lỗi 4013 trên iPhone

   Lỗi 4013 xảy ra khi bạn đang thực hiện các công việc như: Khôi phục (Restore) hoặc cập nhật (Update) hệ điều hành mới cho chiếc iPhone đang sử dụng, lỗi 4013 trên iPhone trên thực tế rất ít khi xảy ra, nếu chẳng may rơi vào sự cố này bạn vẫn có thể tự khắc phục sửa chữa theo một số "bí kíp" mà 9Mobi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.