Tiêu điểm

Firefox 81 cho Android bổ sung trang download, tự động đóng tab và một số tính năng khácApple bắt đầu triển khai iOS 14 cho iPhone 6s trở lên

Cách định vị xe máy bằng điện thoại iPhone, Android

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Người dùng giờ đây có thể kiểm soát được xe của mình đang ở đâu thông qua định vị xe máy bằng điện thoại, bằng việc lắp các thiết bị định vị GPS vào xe sau đó theo dõi trên ứng dụng được cài đặt trên smartphone sẽ biết được vị trí, tuyến đường của xe đang di chuyển.
Tìm iPhone bị mất
Cách đặt xe trên XELO, gọi xe bằng ứng dụng
Cách đặt xe Grab bằng Google Maps trên điện thoại
Kiểm tra lịch trình xe bus trên điện thoại
Cách gọi Taxi bằng Facebook Messenger trên điện thoại

Công nghệ hiện nay ngày càng phát triển từ đó ra đời những ứng dụng với tính năng vô cùng thông minh và các thiết bị định vị xe máy là một trong số các thiết bị này. Để bảo vệ xe được an toàn hơn trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên tìm cho mình một thiết bị định vị xe máy thích hợp để có thể theo dõi, giám sát xe trong các trường hợp cần thiết.

cach dinh vi xe may bang dien thoai

Theo dõi vị trí xe ngay trên smartphone của bạn

Cách định vị xe máy bằng điện thoại

- Công việc đầu tiên bạn sẽ phải làm đó là tìm mua được một thiết bị định vị xe máy. Trước hết, bạn cần tìm một đơn bị cung cấp thiết bị định vị xe máy uy tín trên thị trường. Những đơn vị này phải là nơi bán những thiết bị định vị có nguồn gốc rõ ràng và phải cam kết có thời hạn bảo hành sản phẩm. Bên cạnh đó, khách hàng khi lắp phải được tư vấn cách sử dụng và được hướng dẫn hoặc lắp đặt cụ thể.

- Tiếp đến bạn lựa chọn thiết bị định vị có tính năng phù hợp với xe và với nhu cầu sử dụng của bạn. Kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn những thiết bị định vị tốt đó là phải có các yếu tố như:

+ Định vị chính xác được xe đang ở vị trí nào.

+ Khả năng chống chọi trong mọi điều kiện. Trong quá trình di chuyển xe, bạn sẽ không tránh khỏi khi đi vào ổ gá, đường mấp mô...Nếu một thiết bị định vị được thiết kế không tốt khi bạn đi vào những nơi như này sẽ bị ảnh hưởng bo mạch bên trong từ đó không hiển thị vị trí chính xác cần theo dõi.

- Đi kèm với ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại: Đây là tính năng mà người dùng nên quan tâm nhất. Khi mua thiết bị định vị GPS chuẩn, người dùng sẽ được sử dụng phần mềm hỗ trợ của nhà sản xuất đó tạo ra để thiết bị GPS có thể tương tác 2 chiều với người dùng. Những phần mềm này phải đảm bảo các yếu tố:

+ Giám sát hành trình: Hiển thị vị trí của xe và tuyến đường di chuyển của xe.

+ Cảnh báo chống trộm: Thiết bị phải có khả năng tương tác hai chiều với người dùng. Ví dụ khi thấy xe bị rung lắc, bị dắt đi trong phạm vi cài đặt cho phép thì thiết bị sẽ cảnh báo bằng còi hú, đồng thời nhắn tin hay gọi điện đến chủ xe.

+ Tích hợp các tính năng tắt/bật bảo vệ xe.

+ Tính năng tìm xe trong kho bãi, những nơi khuất...

cach dinh vi xe may bang dien thoai 2

Nguyên tắc hoạt động của định vị xe máy bằng điện thoại

Thiết bị GPS sẽ được đặt ở trong xe của bạn. Tùy vào từng đơn vị cung cấp sẽ có những cách lắp đặt khác nhau: Đặt nằm trong cốp xe, hộp đèn xe, hộp đựng đồ, khu hộp ắc quy xe, hoặc đấu nối với các bộ phận bên trong của xe...

cach dinh vi xe may bang dien thoai 3

Sau đó bạn sẽ được đơn vị bán cung cấp cho bạn phần mềm của thiết bị GPS đó. Bạn có thể download ứng dụng này trên Appstore, Android tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Sau đó bạn mở ứng dụng đó lên trên điện thoại và sử dụng các tính năng trên đó khi đã kết nối với thiết bị GPS đặt ở trong xe: Tắt/ bật bảo vệ xe, theo dõi hành trình xe, theo dõi vị trí xe...như mình đã nói ở phía bên trên.

https://9mobi.vn/cach-dinh-vi-xe-may-bang-dien-thoai-25211n.aspx
Như vậy bên trên mình đã giới thiệu đến các bạn cách định vị xe máy bằng điện thoại. Hi vọng với bài viết này sẽ phần nào cung cấp thêm những thông tin hữu ích mà bạn đang cần tìm kiếm. Để xác định vị trí của một ai đó, bạn tham khảo cách xác định vị trí qua số điện thoại tại đây.

Đặt xe Uber bằng Google Maps trên điện thoại
Chống trộm iPhone; check vị trí, khóa iPhone từ xa bằng Activation Lock
Cách sửa lỗi không định vị được vị trí trên điện thoại
Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng điện thoại Android, iPhone
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng DiDi đặt xe, gọi xe

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • dinh vi xe may bang dien thoai

 • xem vi tri xe may tren dien thoai
 • theo doi vi tri xe may qua dien thoai
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Zalo cho Samsung J7 Pro

   Có thể nói Zalo là ứng dụng không thể thiếu trên các Smartphone của người Việt. Ứng dụng Zalo cho phép bạn nhắn tin, gọi điện miễn phí với bạn bè, người thân. Người dùng mới mua Samsung J7 Pro nên biết cách tải Zalo cho Samsung J7 Pro. Chỉ sử dụng phiên bản Zalo mới nhất trên Samsung J7 Pro mới giúp ứng dụng hoạt động được mượt mà, hiệu quả.

  • Top công cụ khôi phục tin nhắn trên Android

   Để giúp bạn lựa chọn cho mình một công cụ khôi phục tin nhắn trên Android hiệu quả hữu ích không

  • Cài nhạc chuông cho Oppo bằng nhạc tự chọn

   Việc cài nhạc chờ bằng nhạc tự chọn được rất nhiều người dùng áp dụng bởi nhạc của nhà sản xuất

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.