Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên HTC Desire 816

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
HTC Desire 816 bị người dùng phản ánh khá nhiều về các lỗi xảy ra, một trong những lỗi được người dùng phàn nàn nhiều nhất đó là nút nguồn hoạt động không tốt, hay bị mắc kẹt, hơn nữa là lỗi thông báo “To restart your device, press the power button and volume up key”...Chúng ta hãy cùng theo dõi các lỗi thường gặp khác trên HTC Desire 816 và cách khắc phục nhé.
Có cách nào tắt tiên đoán khi gõ phím trên HTC Desire 816 không?
Sử dụng Kid Mode trên HTC One, HTC One M9, HTC One M8, HTC Desire
Cách đổi ngôn ngữ trên điện thoại HTC Desire Eye
Khắc phục những lỗi hay gặp trên HTC One M8
Lỗi hay gặp trên trên Windows Phone 8 và cách khắc phục

HTC Desire 816 được người dùng đánh giá cao về các tính năng cũng như thiết kế, tuy nhiên sau khi ra mắt người dùng đã có nhiều phàn nàn về thiết bị này, cụ thể như các lỗi được phàn nàn nhiều nhất đó là nút nguồn trên thiết bị này được cho là khá lỏng lẻo ngay cả khi chưa làm gì nhiều đến nó, thường xuyên gây nên tình trạng mắc kẹt không hoặt động và cả lỗi hiển thị thông báo “To restart your device, press the power button and volume up key”. Bên cạnh đó người dùng hãy đọc thêm bài viết Khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị Android

1. Nút nguồn bị kẹt hoặc không hoạt động

Như chúng tôi đã nói ở trên việc lỗi nút nguồn trên HTC Desire 816 là sự cố không mong muốn, không phải tất cả các thiết bị HTC Desire 816 đều gặp tình trạng này, bạn hãy bình tĩnh xử lý theo hướng dẫn dưới đây.

sua loi tren HTC Desire 816

 

Cách khắc phục:

Nếu bạn không may gặp phải lỗi này thì do phần cứng của máy không tốt, hãy nghĩ đến giải pháp là đi thay thế nút nguồn. Để tránh gặp phải trường hợp này bạn hãy sử dụng một vỏ bọc bảo vệ điện thoại cho phép tự động mở màn hình khi mở nắp và khóa màn hình khi đóng nắp để ít phải sử dụng đến nút nguồn.

Khi nút nguồn không may đã bị hỏng bạn có thể sử dụng nút thay thế khác như Gravity Screen hoặc tương tự để bật tắt màn hình điện thoại không cần nút nguồn.

2. Không đủ bộ nhớ

Desire 816 là điện thoại tầm trung và chỉ được trang bị 8GB bộ nhớ máy, thực ra người dùng chỉ sử dụng được thực tế là 4GB sau khi trừ không gian cho hệ điều hành máy, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ ngoài lên đến 128GB tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng có thể chuyển sang thẻ nhớ.

sua loi may nong tren HTC Desire 816

 

Cách khắc phục:

May mắn thay Desire 816 được trang bị một tính năng để người dùng có thể biết được ứng dụng nào không được sử dụng trong một thời gian dài để bạn xóa nó khi cần thiết bằng cách vào Setting > Storage > Make more space hay chuyển sang thẻ nhớ bằng cách vào Setting > Apps > On SD card chọn ứng dụng cần thiết và di chuyển.

3. Máy quá nóng

Người dùng cũng lên tiếng về việc Desire 816 được sử dụng màn hình cảm ứng ít, chơi game ít, sử lý tác vụ đều gặp tình trạng máy nóng.

khac phuc loi hao pin tren HTC Desire 816

 

Cách khắc phục:

Hãy dừng hết các ứng dụng nền mà bạn không thực sự cần thiết, khởi động lại điện thoại ở chế độ Safe Mode, nếu điện thoại hoạt động một cách bình thường là do các ứng dụng bên thứ 3. Hãy xem có ứng dụng nào đang cập nhật hay không, xóa bộ nhớ cache hoặc xóa hẳn các ứng dụng không cần thiết.

Nếu máy quá nóng mà vẫn không rõ nguyên nhân hãy mang nó đi bảo hành.

4. Đột nhiên khởi đông lại

Đây là lỗi của rất nhiều chiếc Smartphone khác không chỉ ở Desire 816

 

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra lại nút nguồn xem có hoạt động bình thường hay không, kiểm tra lại các ứng dụng, có thể khôi phục lại cài đặt gốc khi cần thiết.

5. Máy chạy chậm và pin kém

Vấn đề này cũng là vấn đề chung của các smartphone khác, chúng có chung một cách giải quyết

 

Cách khắc phục:

Tắt bỏ các ứng dụng nền không cần thiết, HTC thường có rất nhiều ứng dụng hình nền động, bạn nên hạn chế sử dụng.

Bạn vào Setting > chọn Power and then tap on Sleep Mode đây là chức năng tự động ngắt kết nối dữ liệu sau một thời gian mặc định là 15p không hoạt động, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin. Biện pháp cuối cùng là bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Như vậy trên đây chúng tôi đã nêu ra cách khắc phục những lỗi thường gặp trên HTC Desire 816 các bạn hãy áp dụng để chú dế của mình hoạt động được tốt nhất theo mong muốn của mình, hãy quay lại 9Mobi.vn thường xuyên để cập nhật thủ thuật cho mình nhé.

https://9mobi.vn/cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-tren-htc-desire-816-2244n.aspx
Nguồn ảnh : internet


Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S6
Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 2
Cách chụp màn hình HTC
Khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị Android
Lỗi cơ bản thường gặp trên iOS 7 (iPhone, iPad)

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sửa lỗi trên HTC Desire 816

  • sửa lỗi máy nóng trên HTC Desire 816
  • khắc phục lỗi hao pin trên HTC Desire 816
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.