Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang quan tâm tới cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android, vậy thì trong bài viết này 9Mobi.vn hướng dẫn chi tiết về cách làm sao để có thể sử dụng tính năng thú vị được nhiều người tìm kiếm này nhé.
Kích hoạt Google Assistant bằng “Hey, Google”
Cách dùng Google dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt trên điện thoại
Cách sử dụng gõ tiếng việt trên Android
Google bắt đầu triển khai chế độ tối cho ứng dụng Sheets, Docs và Slides trên Android
Cài tiếng việt cho Android

Việc kích hoạt Google Assistant trên điện thoại Android trước khi mới chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ cơ bản như tiếng Anh, Đức, Nhật... thì trong bài viết này cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận cô trợ lý ảo này.

cach kich hoat google assistant tieng viet tren dien thoai android

Kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên Android

Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về cách bật, kích hoạt cũng như sử dụng Google Assistant tiếng Việt như sau:

* Cách bật Google Assistant trên Android

Để có thể thiết lập bật tính năng Google Assistant trên điện thoại chúng ta sẽ có các thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt bổ sung. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục thiết lập Lối tắt phím và cử chỉ như hình dưới.

cach kich hoat google assistant tieng viet tren dien thoai android 2

Bước 2: Tại đây, để có thể thiết lập bật tính năng Google Assistant tiếng Việt trên Android chúng ta sẽ lựa chọn mục Khởi chạy Google Assistant và chọn phương thức bật, kích hoạt tính năng này hợp lý.

cach kich hoat google assistant tieng viet tren dien thoai android 3

* Cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt

Khi đã thiết lập phím bật Google Assistant thành công theo các bước trên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kích hoạt tính năng này.

Bước 1: Tại đây, để kích hoạt Google Assistant trên điện thoại chúng ta sẽ ấn và giữ phím mà chúng ta đã thiết lập ở trên trong khoảng 2 tới 3 giây. Sau đó trên màn hình ngay lập tức sẽ xuất hiện biểu mẫu trợ lý ảo Google này.

cach kich hoat google assistant tieng viet tren dien thoai android 4

Các bạn có thể nói để ra lệnh cho Google Assistant tìm kiếm thông tin mà mình quan tâm như hình trên. Tuy nhiên trước đó chúng ta sẽ cần phải ấn chọn mục Bắt đầu mở kháo tính năng trợ lý ảo.

Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Tiếp theo để hoàn tất các xác nhạn thiết lập kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android của chúng ta.

cach kich hoat google assistant tieng viet tren dien thoai android 5

Bước 3: Kết thúc quá trình thiết lập kích hoạt Google Assistant này, chúng ta đã có thể sẵn sàng sử dụng bằng cách ấn chọn Micro và nói thông tin mà mình đang quan tâm. Google Assistant sẽ nhanh chóng hiển thị kết quả tìm kiếm như hình dưới.

cach kich hoat google assistant tieng viet tren dien thoai android 6

* Cách cài ngôn ngữ cho Google Assistant

Bên cạnh việc tìm hiểu cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên Android ở trên, các bạn cũng có thể lựa chọn thiết lập ngôn ngữ cho trợ lý ảo này như sau:

Bước 1: Tại giao diện thông tin tìm kiếm trên Google Assistant, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng Tài khoản và chọn mục Cài đặt.

cach kich hoat google assistant tieng viet tren dien thoai android 7

Tại đây chúng ta sẽ lựac họn mục Trợ lý để thiết lập cài đặt tính năng trợ lý ảo Google Assistant.

Bước 2: Lúc này chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Ngôn ngữ và thiết lập ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

cach kich hoat google assistant tieng viet tren dien thoai android 8

Như vậy, chúng ta đã đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android đang được truyền tai, chia sẻ rất nhiều hiện nay trên mạng xã hội, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng sử dụng tính năng trợ lý ảo này rồi.

https://9mobi.vn/cach-kich-hoat-google-assistant-tieng-viet-tren-dien-thoai-android-24844n.aspx
Bên cạnh đó, hiện nay thông tin các địa điểm sử dụng Wifi Google miễn phí tại Việt Nam cũng đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay, và danh sách các địa chỉ đã được 9Mobi.vn tổng hợp vô cùng chi tiết qua bài viết địa điểm sử dụng Wifi Google miễn phí để bạn có thể trải nghiệm ngay từ bây giờ.

Bật Siri trên iPhone 5, kích hoạt trợ lý ảo iP5, 5s
Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói
Cách sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình
Tải Doupai tiếng Việt cho Android ?
Làm sao để điện thoại nhắn được tiếng Việt? tôi dùng Samsung E7

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • kich hoat Google Assistant

 • cach bat Google Assistant tieng Viet
 • su dung Google Assistant tieng Viet
 • dung Google Assistan tieng viet tren android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Quên mật khẩu Hago làm sao để lấy lại?

   Việc quên mật khẩu, trong đó có quên mật khẩu Hago là chuyện bình thường đối với người dùng. Nhưng các bạn đừng lo lắng, không cần phải tạo tài khoản mới, các bạn chỉ cần thực hiện vài bước sau đây là có thể lấy lại mật khẩu, tài khoản Hago.

  • Cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook trên điện thoại

   Cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook giúp người dùng chứng minh mình đang sử dụng tài khoản chính chủ. Để hiểu rõ hơn về tính năng này cũng như cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook trên điện thoại bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của 9Mobi.vn

  • Cách đổi ảnh đại diện Tiktok trên điện thoại

   Đổi ảnh đại diện TikTok cũng là một trong những cách giúp tăng tương tác và follow cho tài khoản TikTok. Vậy làm thế nào để đổi ảnh đại diện Tiktok trên điện thoại? Cùng 9Mobi.vn theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây là làm theo các bước nhé.

  • Cách sửa lỗi không vào được Instagram trên điện thoại

   Instagram là một mạng xã hội phổ biết được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi Instagram không hoạt động khiến bạn không mở được ứng dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không vào được Instagram? Bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Cách bật thông báo trên Facebook Watch

   Bằng việc bật thông báo trên Facebook Watch, bạn sẽ nhanh chóng xem được các video mới nhất trên các Fanpage mà bạn yêu thích, hướng dẫn sau đây của 9mobi.vn sẽ giúp bạn kích hoạt được tính năng này.

  • Cách tạo nhóm chat trên Facebook Messenger, lập nhóm Messenger

   Giống như các ứng dụng nhắn tin khác, Messenger cũng hỗ trợ người dùng lập nhóm trò chuyện giúp kết nối mọi người với nhau dễ dàng hơn để cùng bàn nhau về một sở thích, công việc hoặc tám chuyện cùng nhau. Cách tạo nhóm chat trên Facebook Messenger khá đơn giản, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

  • Cách tắt hoạt động Messenger trên điện thoại Android, iOS

   Trạng thái hoạt động Messenger là tính năng mới của app, giúp chúng ta biết được người nào đang sử dụng Messenger, online Messenger. Từ đó có thể giao lưu và trò chuyện với người cũng đang online giống mình. Đồng thời bạn có thể tùy chỉnh bật, tắt hoạt động Messenger.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.