Tiêu điểm

Bản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắnTwitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Cách mở và sửa file Word trên Android

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Ngoài cách chỉnh sửa file Word trên máy tính bạn cũng có thể mở và sửa file Word trên Android dù ở bất kỳ đâu. Đây là cách giúp bạn có thể chỉnh sửa và xem file Word nhanh chóng nhất khi không có máy tính ở bên cạnh mình. Nếu chưa biết cách làm như thế nào để mở 1 file Word trên Android bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của 9mobi.vn nhé.
Phần mềm đọc Word, Excel trên Android
Word cho iPhone, ứng dụng soạn thảo văn bản Word trên iPhone
Word cho Android, ứng dụng soạn thảo văn bản Word trên Android
Mở file Word trực tiếp trong Skype trên Android
Soạn thảo văn bản trên Android

Để mở và sửa file Word trên Android, cách đơn giản nhất là sử dụng Google Docs. Trong trường hợp nếu file tài liệu Word được thiết lập thuộc tính Read-only, bạn chỉ cần nhấn chọn tùy chọn Attributes (thuộc tính) và bỏ chọn tùy chọn Read-only (chỉ đọc).

cach mo va sua file word tren android

Cách mở file Word trên điện thoại Android1. Cách mở và sửa file Word trên Android

Cách 1: Mở file Word trên Android thông qua Google Docs

Google Docs cho Android được bổ sung hỗ trợ thêm các file định dạng .doc và .docx, do đó việc mở các file Word trở lên dễ dàng hơn.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Tải Google Docs cho Android về máy và cài đặt.
Để tải Google Docs cho Android về máy và cài đặt, bạn truy cập Tại đây hoặc tại đây: Google Docs cho Android
Bước 2: Tìm và nhấn chọn file tài liệu Word mà bạn muốn mở trên Android, có thể là trên Google Drive, email hoặc các ứng dụng tương tự.

cach mo file word tren dien thoai android

Bước 3: Nếu được yêu cầu, mở file trong Docs (Google Docs) hoặc trình đọc, chỉnh sửa file doc / docx (nếu có).

Trong trường hợp nếu trên màn hình không hiển thị thông báo, tiến hành reset lại ứng dụng launcher mặc định hoặc kiểm tra và thiết lập lại một số cài đặt.

cach sua file word tren android

Bước 3: Lúc này file Word sẽ được mở trên Google Docs hoặc ứng dụng mà bạn đã chọn.

Một lưu ý là nếu chỉ cần xem nội dung file Word, bạn có thể mở trong Google Docs, nhưng nếu cần thực hiện chỉnh sửa bạn nên mở file trong các ứng dụng chuyên dụng như Documents To Go.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Word cho Android

Một cách khác để mở và chỉnh sửa file Word trên Android là sử dụng ứng dụng Microsoft Word cho Android.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word cho Android về máy và cài đặt.

Sua file word tren android hieu qua nhat

Để tải ứng dụng Microsoft Word cho Android, bạn truy cập tại đây: Word cho Android

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn file .doc hoặc .docx trên điện thoại của bạn, chọn Word từ danh sách các ứng dụng có sẵn. Lúc này bạn đã có thể dễ dàng lưu và chỉnh sửa tài liệu của mình trên thiết bị Android.

cach mo file word tren dien thoai oppo

Ngoài Word, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Office Suite cho Android để mở và chỉnh sửa file tài liệu Word cũng như Excel, ... trên thiết bị của mình.

Cách 3: Sử dụng Polaris Office cho Android để mở và chỉnh sửa file Word

Ứng dụng Polaris Office được cài đặt sẵn trên một số thiết bị Android, được thiết kế hỗ trợ mở và chỉnh sửa các file tài liệu định dạng Word trên Android.

Nếu thiết bị của bạn chưa cài đặt Polaris Office, bạn có thể tải ứng dụng về máy và cài đặt tại đây: Polaris Office cho Android

Bước 1: Mở ứng dụng Polaris Office mà bạn vừa cài đặt trên thiết bị của mình, nhấn chọn biểu tượng 3 dòng thẳng hàng nằm góc trên cùng bên trái, chọn Device Storage (bộ nhớ thiết bị) để truy cập các file trên thiết bị Android.

cach chinh sua file word tren dien thoai

Nếu trên màn hình không hiển thị thông báo gì, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>tab Apps (ứng dụng) => trượt thanh trượt để cấp quyền truy cập ứng dụng.

Bước 2: Lúc này bạn đã có thể chỉnh sửa và tải file Word trực tiếp về thiết bị của mình.

Bổ sung: Để tắt các quảng cáo trên màn hình ứng dụng Polaris Office, cách đơn giản nhất là kích hoạt chế độ máy bay, sau đó mở tài liệu của bạn.

Cách 4: Sử dụng WPS Office

Giải pháp cuối cùng để mở và chỉnh sửa file Word trên Android là sử dụng ứng dụng WPS Office. Ứng dụng miễn phí được tích hợp đầy đủ các tùy chọn, từ chuyển đổi đến mở và xem file tài liệu Word.

Tải WPS Office cho Android về máy và cài đặt tại đây: WPS Office cho Android

Bước 1: Mở ứng dụng, tìm và nhấn chọn Open (mở) nằm góc trên cùng ứng dụng. Tại đây bạn có thể nhấn chọn số lượng file bất kỳ để mở và chọn file từ bộ nhớ Android.

cach doc file word tren android

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn Tools (công cụ) nằm góc dưới cùng và bắt đầu thực hiện chỉnh sửa.

WPS Office cũng có sẵn dịch vụ lưu trữ đám mây riêng, cho phép người dùng lưu các file, dữ liệu của mình ngay trên ứng dụng. Ngoài ra còn có tùy chọn cho phép chia sẻ tài liệu với người dùng khác hoặc trên PC, nhưng yêu cầu bạn phải có tài khoản.


2. Sửa lỗi không mở được file Word trên Android

Trong trường hợp nếu không mở được file Word trên Android, giả sử nếu không mở được file tài liệu trên Google Docs hay Word cho Android.

Đầu tiên thử mở file trên các ứng dụng khác. Nếu file vẫn mở, có thể là do ứng dụng Google Docs, Word bị lỗi, sự cố. Nếu không thì nguyên nhân là do file đang bị lỗi, bị hỏng.

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi có thể là do file tài liệu Word mà bạn nhận được từ bạn bè, ... được tạo trên các phiên bản Word mới hơn và phiên bản ứng dụng trên thiết bị của bạn đã quá cũ, gây ra lỗi tương thích.

Trong trường hợp này, thử truy cập Google Play Store để tìm và cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất. Sau khi quá trình hoàn tất, thử mở lại file Word xem được chưa.

Giả sử nếu đang sử dụng phiên bản ứng dụng Word mới nhất và bạn đang phải đối mặt với lỗi không mở được file tài liệu .doc và .docx. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, truy cập Settings (cài đặt) =>Thông tin thiết bị =>Cập nhật phần mềm và cập nhật phiên bản Android mới nhất xem có giúp sửa lỗi.

mo va chinh sua file word tren android

Nếu lỗi vẫn còn, thử xóa bộ nhớ cache ứng dụng xem có giúp sửa lỗi bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>Apps (ứng dụng) =>Word =>Clear Cache (xóa bộ nhớ cache). Hoặc một cách khác là thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Word để sửa lỗi.

cach chinh sua file word tren dien thoai android

Cuối cùng, nếu đã áp dụng mọi cách nhưng không khả dụng, thử đăng nhập ứng dụng Word bằng tài khoản Microsoft, nếu bạn chưa đăng nhập. Theo một số người dùng chia sẻ, bằng cách này cũng giúp sửa lỗi không mở được file Word trên Android.

https://9mobi.vn/cach-mo-va-sua-file-word-tren-android-27651n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách mở và sửa file Word trên Android. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm hỗ trợ đọc file Word, excel trên Android tại đây để lựa chọn và tải về nhé.

Xem thêm: Phần mềm đọc Word Excel trên Android
Cách chuyển, copy file Word, Excel, Powerpoint vào iPhone, iPad
Docs, Sheets và Slides hỗ trợ chỉnh sửa file gốc Word, Excel, PowerPoint
Microsoft Word cho Android vượt mốc 1 tỷ lượt cài đặt
Cách đọc file doc, xlsx trên iPhone, mở file word, excel
Word cho Android và iOS hỗ trợ xem và điều hướng đến các tiêu đề trong tài liệu

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cach mo va sua file word tren android

 • chỉnh sửa file doc trên Android
 • cách mở và chỉnh sửa file Word trên Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất

   Hiện nay, có rất nhiều phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất giúp bạn xóa tan mọi rào cản về mặt ngôn ngữ trong công việc, học tập hay khi đi du lịch. Ngoài dịch văn bản, một số phần mềm còn hỗ trợ dịch giọng nói và camera, thậm chí là hoạt động ngoại tuyến không cần kết nối Internet.

  • Cách mở và sửa file Word trên Android

   Ngoài cách chỉnh sửa file Word trên máy tính bạn cũng có thể mở và sửa file Word trên Android dù ở

  • Cách sử dụng Google dịch trên điện thoại đơn giản, dễ dàng

   Google dịch là một trong những công cụ dịch thuật phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài sử dụng trực tiếp trên Web bạn đọc cũng có thể tải Google dịch về điện thoại và sử dụng. Cách sử dụng Google dịch trên điện thoại khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

  • Cách tạo file Excel trên điện thoại Android

   Việc tạo file Excel trên điện thoại Android giờ đây chưa bao giờ dễ dàng hơn thế khi đã có ứng dụng hỗ trợ, và đặc biệt ứng dụng này cũng được chính hãng Microsoft phát triển, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tạo ra các file excel, bảng tính mong muốn với các chức năng và công cụ gần như là đầy đủ giống như phiên bản máy tính.

  • Cách tạo file Excel trên điện thoại Android

   Việc tạo file Excel trên điện thoại Android giờ đây chưa bao giờ dễ dàng hơn thế khi đã có ứng dụng hỗ trợ, và đặc biệt ứng dụng này cũng được chính hãng Microsoft phát triển, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tạo ra các file excel, bảng tính mong muốn với các chức năng và công cụ gần như là đầy đủ giống như phiên bản máy tính.

  • Cách tạo file PDF trên điện thoại Android

   PDF là một định dạng tài liệu phổ biến nhất hiện nay giúp người dùng bảo vệ và chia sẻ file dễ dàng hơn. Tuy nhiên file PDF thường được tạo trên máy tính. Vậy có cách tạo file PDF trên điện thoại Android hay không? Hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu cách tạo file PDF trên điện thoại Android trong bài viết dưới đây nhé.

  • Cách lưu tài liệu Google Docs dưới dạng PDF trên Android

   Cách lưu tài liệu Google Docs dưới dạng PDF trên Android một cách đơn giản giúp bạn giảm lưu lượng file, chia sẻ và mở file một cách dễ dàng mà không cần sử dụng đến phần mềm bên thứ 3. Dưới đây là bài hướng dẫn cách chuyển file tài liệu Google Docs dưới dạng PDF trên Android

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.