Tiêu điểm

Dòng iPhone 12 được cho là có pin nhỏ hơn dòng iPhone 11Microsoft hợp tác với Google để đưa nhiều ứng dụng web lên Play Store hơn nữa

Sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các bước làm sao để có thể sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại. Liệu nguyên nhân của vấn đề này là gì, và cách khắc phục như thế nào, hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S
Bộ gõ tiếng việt cho iOS trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Đổi ngôn ngữ tiếng Việt - Anh cho Zenfone
Cách chuyển Facebook sang tiếng Việt trên điện thoại
Điện thoại Samsung của tôi không gõ được tiếng Việt có dấu, tôi phải làm thế nào?

Cách gõ tiếng việt trên điện thoại là điều đang vô cùng phổ biến hiện nay mà rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại đã có rất nhiều người hoang mang và không biết cách làm sao để khắc phục điều này.

sua loi khong viet duoc tieng viet tren dien thoai

Sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại

Chúng ta sẽ có các phương án sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên Android, iPhone mà bạn có thể áp dụng như sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Một trong những vấn đề rất dễ hiểu khi mà người dùng bỗng nhiên không viết được tiếng Việt trên điện thoại đó chính là nguyên nhân thiết bị của bạn đã gặp phải vấn đề liên quan tới các sự cố ứng dụng gõ tiếng Việt này.

* Cách khắc phục

Chúng ta sẽ thực hiện khởi động lại thiết bị điện thoại Android, iPhone của chúng ta đang sử dụng để có thể khắc phục vấn đề liên quan tới sự cố ứng dụng bị lỗi này.

- Các bạn ấn và giữ vào phím Nguồn trên thiết bị của mình đến khi màn hình các nút tác vụ xuất hiện như hình dưới xuất hiện, ấn chọn Khởi động lại để khởi động lại thiết bị của mình.

sua loi khong viet duoc tieng viet tren dien thoai 2

- Đối với các thiết bị iPhone, các bạn sẽ ấn và giữ vào phím nguồn và vuốt biểu tượng để tắt nguồn thiết bị.

2. Thiết lập lại bàn phím trên điện thoại

Nếu như việc khởi động lại thiết bị vẫn chưa giúp bạn có thể sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại. Chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện việc thiết lập lại bàn phím trên thiết bị Android, iPhone như sau:

* Cách khắc phục với điện thoại Android

Để gõ tiếng việt trên Android, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1 : Các bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt bổ sung .

sua loi khong viet duoc tieng viet tren dien thoai 3

- Với một vài thiết bị chúng ta sẽ truy cập ngay vào mục Ngôn ngữ và nhập liệu như hình dưới và tiếp tục ấn chọn mục Bàn phím hiện tại mà chúng ta đang sử dụng trên thiết bị, như ví dụ này 9Mobi.vn lựa chọn loại bàn phím Gboard .

sua loi khong viet duoc tieng viet tren dien thoai 4

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Ngôn ngữ và chọn Thêm bàn phím như hình dưới.

sua loi khong viet duoc tieng viet tren dien thoai 5

Bươc 3 : Và sau đó tìm kiếm ấn chọn vào bộ bàn phím Tiếng Việt để có thể thêm bàn phím tiếng Việt cũng như sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại.

sua loi khong viet duoc tieng viet tren dien thoai 6

Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng lựa chọn giao diện bàn phím tiếng Việt của chúng ta và ấn chọn Xong để hoàn tất.

Bước 4 : Lúc này chúng ta sẽ truy cập vào một ứng dụng nhắn tin bất kỳ trên điện thoại, tại giao diện cuộc hội thoại, chúng ta sẽ thực hiện ấn và giữ vào biểu tượng phím cách và chọn vào biểu tượng bàn phím Tiếng Việt.

sua loi khong viet duoc tieng viet tren dien thoai 7

* Cách khắc phục với điện thoại iPhone

Tương tự như các bước thực hiện cài bàn phím trên điện thoại ở trên, thì các bạn có thể tiếp tục tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách cài bàn phím tiếng Việt cho iPhone tại đây:

+ Tham khảo cách gõ tiếng Việt trên iPhone.

3. Sử dụng ứng dụng gõ tiếng Việt

Ngoài 2 cách hướng dẫn sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại, đặc biệt với những ai đang sử dụng các thiết bị điện thoại Android xách tay vốn không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cũng như bàn phím tiếng Việt, vậy thì cách sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại cuối cùng đó chính là sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Trong đó có ứng dụng Laban Key được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

- Dành cho các thiết bị Android: Download Laban Key cho Android.
- Dành cho các thiết bị iPhone: Download Laban Key cho iPhone.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách làm sao để có thể sửa lỗi không viết được tiếng Việt trên điện thoại Android, iPhone mà nhiều người gặp phải trong quá trình nhắn tin, liên lạc tới bạn bè, người thân của mình.

https://9mobi.vn/sua-loi-khong-viet-duoc-tieng-viet-tren-dien-thoai-24473n.aspx
Ngoài ra, với việc lựa chọn sử dụng ứng dụng Laban Key cho Android, iPhone của mình các bạn có thể thực hiện việc lựa chọn tuỳ biến thay giao diện Laban Key cho Android với các hình ảnh bàn phím mà mình mong muốn trên điện thoại của mình để có bàn phím được trở nên độc đáo.

Cách tắt tiên đoán trên Android, sửa lỗi chính tả trên Android
Sửa lỗi com.android.phone trên điện thoại Samsung
Cài tiếng việt cho Android
Cách sử dụng gõ tiếng việt trên Android
Tải Doupai tiếng Việt cho Android ?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi viet tieng viet tren dien thoai

 • loi khong go duoc tieng viet tren dien thoai
 • loi khong viet duoc tieng viet tren iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tạo file Excel trên điện thoại Android

   Việc tạo file Excel trên điện thoại Android giờ đây chưa bao giờ dễ dàng hơn thế khi đã có ứng dụng hỗ trợ, và đặc biệt ứng dụng này cũng được chính hãng Microsoft phát triển, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tạo ra các file excel, bảng tính mong muốn với các chức năng và công cụ gần như là đầy đủ giống như phiên bản máy tính.

  • Cách sử dụng ứng dụng Bitly trên Android, iPhone

   Với Bitly người dùng có thể tạo link rút gọn theo ý muốn của riêng mình thay vì dùng đường dẫn mặc định mà ứng dụng đưa ra, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng Bitly trên Android, iPhone trong bài viết bên dưới đây nhé.

  • Cách tạo tài khoản Bit.ly trên điện thoại

   Bằng việc tạo tài khoản Bit.ly trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng tạo các link rút gọn theo ý

  • Cách tham gia các cuộc thi online trên vnEdu LMS

   Với vnEdu LMS, các em học sinh không chỉ tham gia các khóa học, làm bài kiểm tra của các thầy cô giáo giao, mà còn có thể tham gia các cuộc thi online được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng cũng như củng cố kiến thức các môn học, cùng 9mobi.vn tham gia các cuộc thi online trên vnEdu LMSngay nhé.

  • Cách tạo file PDF trên điện thoại Android

   Bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file PDF trên điện thoại Android, cách làm này giúp bạn có thể bảo vệ tài liệu, lưu trữ tập tin, xử lý văn bản chuyển đổi sang PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

  • Cách giải toán bằng ứng dụng QANDA

   Những câu hỏi toán, những bài tập toán khó giờ đây sẽ không còn là "nỗi lo" của các bạn học sinh, sinh viên nữa khi đã có sự xuất hiện của QANDA - Ứng dụng giải toán thần tốc và chính xác nhất hiện nay, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách giải toán bằng ứng dụng QANDA trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách dịch văn bản trên ảnh bằng ứng dụng Triplens

   Triplens là ứng dụng dịch nhanh chữ trên hình ảnh từ mọi ngôn ngữ sang tiếng Việt cực kỳ tiện lợi

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.