Tiêu điểm

Bản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắnTwitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Cách phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại, email, địa điểm trên Android

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để giúp người dùng các thiết bị Smartphone có thể tìm hiểu, phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại, email, địa điểm trên Android hay không. Trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần thiết để bạn phát hiện ra điều này cũng như ngăn chặn.
Cách xóa Email trên Android
Top 5 ứng dụng tìm địa điểm ăn uống cho Android
Cách Fake ip trên Android Web Quốc tế, USA
Hướng dẫn chia sẻ số liên lạc, địa điểm trên Viber
Cách cài và sử dụng iFindy trên điện thoại

Hiện nay vấn đề ứng dụng thu thập thông tin người dùng trên điện thoại đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Và trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem cách kiểm tra, phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại, email, địa điểm trên Android như thế nào nhé.

cach phat hien ung dung thu thap so dien thoai email dia diem tren android

Hướng dẫn phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại, email, địa điểm trên Android

Để có thể kiểm tra các ứng dụng đã được cài trên điện thoại và phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại, email, địa điểm trên Android chúng ta có các bước như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) hoặc từ menu ứng dụng như hình dưới.

cach phat hien ung dung thu thap so dien thoai email dia diem tren android 2

Tại đây các bạn sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào mục Ứng dụng (Application).

Bước 2 : Tại đây để phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại, email, địa điểm trên Android, các bạn sẽ cần phải ấn chọn biểu tượng Cài đặt để tiến tới mục định cấu hình ứng dụng trên điện thoại.

cach phat hien ung dung thu thap so dien thoai email dia diem tren android 3

Sau đó các bạn sẽ lựa chọn mục Giấy phép ứng dụng để kiểm tra.

Đối với một số thiết bị Android khác, các bạn sẽ ấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc tay phải màn hình và chọn Cấu hình ứng dụng. Hoặc với các thiết bị như Xiaomi, các bạn sẽ ấn chọn vào mục Quyền.

Bước 3 : Lúc này hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các quyền truy cập thiết bị với các ứng dụng đã được tải và cài đặt trên thiết bị của mình.

cach phat hien ung dung thu thap so dien thoai email dia diem tren android 4

Để phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại trên Android của mình, chúng ta sẽ ấn chọn mục Điện thoại , thiết bị sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các ứng dụng có quyền truy cập vào Gọi điện trên hệ thống.

Như hình trên, chúng ta có thể thấy có tựa game Đào Vàng, lại có quyền truy cập Gọi điện trên Android, rất có thể ứng dụng này đang ngầm thu thập số điện thoại của bạn, lúc này bạn cần phải tắt kích hoạt tính năng này đi với ứng dụng Đào Vàng .

Lưu ý : Các bạn nên thực hiện việc tắt các quyền truy cập không cần thiết từ các ứng dụng để hạn chế tối đa việc ứng dụng thu thập số điện thoại trên Android ngầm mà chúng ta không biết.

Bước 4 : Tương tự như vậy, chúng ta ấn chọn mục Ví trị để phát hiện ứng dụng thu thập địa điểm trên Android.

cach phat hien ung dung thu thap so dien thoai email dia diem tren android 5

Và chúng ta cũng sẽ lần lượt tìm kiếm các ứng dụng có quyền truy cập vị trí trên điện thoại Android không hợp lý, và tắt các tính năng này đi.

Bước 5 : Để kiểm tra, phát hiện ứng dụng thu thập Email trên Android, chúng ta sẽ ấn chọn mục các Quyền khác .

cach phat hien ung dung thu thap so dien thoai email dia diem tren android 6

Như hình trên tại mục Đọc tệp đính kèm trong Email , trên thiết bị của 9Mobi.vn không có ứng dụng nào thu thập thông tin người dùng cả.

* Quyền truy cập ứng dụng ảnh hưởng thế nào với người dùng

Với các ứng dụng không cần thiết ví dụ như tựa game Đào Vàng ở trên có quyền truy cập vào Điện thoại, Vị trí thiết bị. Thì ứng dụng này sẽ được hỗ trợ truy cập vào hệ thống gọi điện trên thiết bị cũng như cập nhật vị trí mà thiết bị của bạn đang sử dụng ở đâu. Điều này sẽ dễ dàng dẫn tới việc bạn bị ứng dụng thu thập thông tin người dùng trên thiết bị Android của mình.

Tuy nhiên vẫn có một vài ứng dụng như Zalo, Viber,.. các bạn sẽ cần phải cấp các quyền tuy cập cần thiết để có thể sử dụng ứng dụng này, vì vậy khi bạn muốn sử dụng tính năng nào của ứng dụng này, mới lựa chọn cấp quyền mà thôi

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại, email, địa điểm trên Android thông qua việc kiểm tra thông tin quyền truy cập ứng dụng trên thiết bị của mình, hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn an tâm hơn mỗi khi sử dụng.

https://9mobi.vn/cach-phat-hien-ung-dung-thu-thap-so-dien-thoai-email-dia-diem-tren-android-22865n.aspx
Trước đó chúng ta cũng đã biết được rằng ứng dụng GO Keyboard theo dõi người dùng Android, tuy rằng đây là một trong những ứng dụng được yêu thích trên điện thoại Android, tuy nhiên cũng vì khi cài đặt. ứng dụng này yêu cầu quyền truy cập các dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại khiến người dùng khó chịu và dễ dàng phát hiện ra điều này.

Cách chặn Email Spam trên ứng dụng Gmail cho điện thoại
Lấy lại mật khẩu Gmail trên điện thoại
Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android
Làm sao gỡ để gỡ ứng dụng Email khỏi Android?
Địa điểm nhặt Flare Gun trong PUBG Mobile map Erangel

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • phat hien ung dung thu thap thong tin nguoi dung

 • kiem tra ung dung thu thap so dien thoai
 • phat hien ung dung thu thap email nguoi dung
 • ung dung thu thap dia diem tren android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Các cách tìm lại iPhone bị mất, định vị vị trí iPhone bị mất

   Với cách tìm iPhone bị mất thông qua ứng dụng Tìm giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí iPhone từ

  • Hướng dẫn cách Fake IP bằng Hola

   Hola là một trong những ứng dụng Fake IP được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi sự tiện lợi, hiệu quả và miễn phí. Fake IP bằng Hola giúp bạn có thể đổi địa chỉ IP sang các nước khác để truy cập vào Website bị chặn. Nếu chưa biết cách sử dụng Hola đổi địa chỉ iP như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

  • Cách xác định vị trí qua số điện thoại

   Cách xác định vị trí qua số điện thoại giúp bạn dễ dàng biết được vị trí của bạn bè, người yêu một

  • Cách tắt định vị iPhone

   Tính năng định vị trên iPhone cho phép người dùng xác định vị trí hiện tại của bạn. Tuy nhiên vì

  • Các cách tìm lại iPhone bị mất, định vị vị trí iPhone bị mất

   Với cách tìm iPhone bị mất thông qua ứng dụng Tìm giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí iPhone từ

  • Cách xác định vị trí qua số điện thoại

   Cách xác định vị trí qua số điện thoại giúp bạn dễ dàng biết được vị trí của bạn bè, người yêu một

  • Hướng dẫn cách Fake IP bằng Hola

   Hola là một trong những ứng dụng Fake IP được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi sự tiện lợi, hiệu quả và miễn phí. Fake IP bằng Hola giúp bạn có thể đổi địa chỉ IP sang các nước khác để truy cập vào Website bị chặn. Nếu chưa biết cách sử dụng Hola đổi địa chỉ iP như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.