Tiêu điểm

Apple phát hành iOS 15.1 mang theo tính năng SharePlay, cải tiến cameraFacebook Messenger bổ sung hiệu ứng AR mới cho các cuộc gọi video nhóm và Rooms

GO Keyboard theo dõi người dùng Android

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Các nhà nghiên cứu bảo mật của Adguard cảnh báo GO Keyboard đang theo dõi hàng triệu người dùng Android. GO Keyboard là ứng dụng được sản xuất bởi các nhà phát triển GOMO Dev Team, Trung Quốc. Tuy nhiên mới đây ứng dụng này được phát hiện truyền tải các thông tin cá nhân người dùng tới các máy chủ từ xa cũng như sử dụng công nghệ bị cấm để tải mã thực thi nguy hiểm.
Mod bàn phím iPhone, đổi kích thước, thay màu bàn phím iP bằng Bloard
Hướng dẫn xem Asian Cup trên VTV GO
Cách gỡ ứng dụng Zenfone, xóa app đã cài trên điện thoại Zenfone
Cách sử dụng bàn phím Hub Keyboard trên Android
Cách bật, tắt 3G trên Zenfone

Các nhà nghiên cứu Adguard đã phát hiện ra điều này trong khi tiến hành nghiên cứu mức tiêu thụ lưu lượng truy cập và hành vi không mong muốn của các ứng dụng bàn phím Android.

canh bao go keyboard dang theo doi hang trieu nguoi dung android

Ứng dụng AdGuard cho Android giúp bạn có thể xem được chính xác lưu lượng truy cập mà ứng dụng tạo ra và kết quả cho thấy GO Keyboard đang sử dụng trình theo dõi và chia sẻ thông tin cá nhân người dùng.

Adguard cũng lưu ý rằng có 2 phiên bản của ứng dụng GO Keyboard trong Google Play Store có tổng cộng hơn 200 triệu người dùng. Phiên bản GO Keyboard - Emoji keyboard, Swipe input, GIFs được người dùng đánh giá 4.5 sao. Và phiên bản khác cùng tên là GO Keyboard - Emoticon keyboard, Free Theme, GIF được đánh giá 4.4 sao. Cả hai phiên bản của ứng dụng vẫn đang được cập nhật.

Trong phần mô tả ứng dụng, các nhà phát triển ứng dụng có đề cập các vấn đề như sau:

Vấn đề riêng tư và bảo mật

Theo trích dẫn của Go Keyboard "Chúng tôi sẽ không bao giờ thu thập thông tin cá nhân người dùng, bao gồm cả các thông tin thẻ tín dụng. Thực tế chúng tôi quan tâm đến vấn đề riêng tư của người dùng".

Tuy nhiên Adguard cho rằng hành vi này mâu thuẫn với các chính sách bảo mật của công ty. Ngoài ra GO Keyboard còn chia sẻ thông tin cá nhân người dùng sau khi cài đặt, giao tiếp với hàng chục máy chủ theo dõi và có quyền truy cập các dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại. Adguard cũng thừa nhận rằng điều này là khá phổ biến trên các ứng dụng hiện đại, nhưng rõ ràng ứng dụng GO Keyboard đang vi phạm chính sách của Google Play.

Trong phần Hành vi nguy hiểm của trung tâm chính sách dành cho nhà phát triển (Developer Policy Center), Google cho biết “không cho phép các ứng dụng đánh cắp thông tin xác thực của người dùng (chẳng hạn như tên người dùng hoặc mật khẩu)hoặc bắt chước ứng dụng, trang web khác để đánh lừa người dùng tiết lộ các thông tin cá nhân hoặc thông tin xác thực của họ”.

Những vi phạm của GO Android :

- Khi chưa được sự đồng ý của người dùng, GO keyboard báo cáo cho các máy chủ email tài khoản Google của người dùng, ngôn ngữ, IMSI (số nhận dạng thuê bao di động quốc tế), vị trí, loại mạng, kích thước màn hình, phiên bản Android, … .

- Các chính sách của Google cũng cấm thực thi việc tải các mã thực thi, chẳng hạn như file dex hoặc mã gốc, từ các nguồn bên ngoài Google Play. Tuy nhiên Adguard phát hiện ra rằng GO Keyboard đang tải và chạy mã thực thi từ máy chủ từ xa.

- Ngoài ra Adguard lưu ý rằng: “một số plugin tải xuống được đánh dấu là phần mềm quảng cáo (Adware) hoặc các chương trình không mong muốn PUP”.

Adguard cho biết họ cũng đã báo cáo các phát hiện của mình cho Google:

“Chúng tôi đã thông báo cho Google về những vi phạm này và đang chờ phản hồi từ phía họ. Bất kể quyết định của Google là gì đi nữa, chúng tôi nhận thấy rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được và nguy hiểm. Có khoảng hơn 200 triệu người dùng đang sử dụng ứng dụng này. Người dùng không nên quá tin tưởng vào các ứng dụng di động, hãy nhớ luôn kiểm tra chính sách bảo mật và những quyền mà ứng dụng yêu cầu trước khi cài đặt”.

Điều quan trọng là các ứng dụng được cấp phép rộng rãi, thực thi mã từ xa. Bất cứ lúc nào chủ sở hữu máy chủ cũng có thể quyết định thay đổi hành vi ứng dụng, không chỉ riêng đánh cắp địa chỉ email mà có thể thực hiện bất kỳ điều gì mà họ muốn. Hãy nhớ một điều rằng bàn phím là một trong số ứng dụng đó và điều quan trọng là bạn sử dụng bàn phím để nhập các thông tin.

https://9mobi.vn/go-keyboard-theo-doi-nguoi-dung-android-20838n.aspx
Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng một ứng dụng tùy biến bàn phím trên Android của mình, 9Mobi.vn xin được giới thiệu với bạn một ứng dụng bàn phím đang được rất nhiều người sử dụng lựa chọn đó chính là Laban Key cho Android. Đây cũng là một ứng dụng hoàn toàn thuần Việt, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng làm quen vs sử dụng thành thạo Laban Key cho Android trên thiết bị của mình mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Bên cạnh đó còn rất nhiều các tính năng thú vị mà bạn có thể khám phá bên trong ứng dụng tùy biến bàn phím thuần Việt này nữa đấy.

Gỡ Doupai trên Android
Cách xem VTV GO HD trên Android, hướng dẫn xem phim 720p trên VTV GO
Người dùng đã có thể chặn Facebook theo dõi vị trí trên Android
Hướng dẫn cách cài VTV GO trên điện thoại
Files Go chuyển file nhanh hơn gấp 4 lần

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Cảnh báo GO Keyboard đang theo dõi hàng triệu người dùng Android

  • GO Keyboard đang theo dõi hàng triệu người dùng Android
  • ứng dụng GO Keyboard đang theo dõi hàng triệu người dùng Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.