Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách sạc pin Android đúng cách

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay vấn đề giúp Smartphone Android dùng được lâu hơn đã có nhiều cách, tuy nhiên cách sạc pin Android đúng cách vẫn luôn là điều mà bạn cần phải lưu ý hàng đầu khi sử dụng thiết bị Samsung, HTC, LG, Sony, Xiaomi, Oppo… bởi lẽ cách sạc pin Android đúng cách không chỉ giúp thiết bị của bạn có thể hoạt động tốt hơn mà còn giúp sử dụng viên pin trên thiết bị có thời gian sử dụng tốt hơn nữa.
Sạc pin đúng cách cho Smart Phone
Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách
Cách sạc iPhone 5s mới mua, sạc iPhone 5s đúng cách
Cách sạc pin không bị chai cho các thiết bị mua mới
Cách sạc iPhone 12 mới đúng cách giúp bảo vệ pin không bị chai

Trước đó 9Mobi.vn đã từng gửi bạn những cách sạc pin điện thoại SmartPhone đúng cách đây là những điều cơ bản mà trong quá trình sử dụng bạn cần phải chú ý để sạc pin đúng cách cho SmartPhone của mình, nhưng đối với các thiết bị Android này nay khi bạn mua mới cũng như để tối ưu pin thiết bị các bạn cần tham khảo thêm các cách sạc pin Android đúng cách mà 9Mobi.vn sẽ đề cập và giới thiệu với các bạn dưới đây.

sac pin android dung cach

Sạc pin Android đúng cách cho Samsung, HTC, LG, Sony, Xiaomi, Oppo

Hướng dẫn sạc pin Android đúng cách

Chúng ta cần lưu ý những cách sạc pin Android như sau:

* Cách sạc pin Android đúng cách khi mới mua máy:

cach sac pin android chuan

Khi mới mua một thiết bị Android nào đó, để giúp thiết bị có thời gian hoạt động tốt hơn cũng với viên pin thiết bị khỏe mạnh cách sạc pin Android đúng cách khi mới mua máy là điều hoàn toàn cần thiết và được nhà sản xuất khuyên như vây:

- Lần sạc đầu tiên: Tại lần sạc đầu tiên khi mới mua thiết bị, chúng ta cần phải sạc và giữ nguyên trạng thái sạc này từ 8 tới 10 tiếng, và có thể thực hiện sạc ngay sau khi mua máy và không cần phải đợi thiết bị đã được xả hết pin.

Các bạn có thể lựa chọn sạc vào buổi tối trước khi ngủ và nên hạn chế quá trình ngắt điện đột ngột cũng như sạc liên tục.

- Lần sạc thứ 2: Tại lần sạc thứ 2 này các bạn cần phải lưu ý đã xả hết pin tại lần sạc thứ nhất và cũng duy trì thời gian sạc từ 8 tới 10 tiếng như lần đầu vậy.

- Lần thứ 3: Để sạc pin Android đúng cách khi mới mua máy, tại lần sạc thứ 3 này các bạn có thể thực hiện sạc thiết bị khi máy dưới 15% pin và có yêu cầu sạc pin từ máy.

- Những lần sạc sau: Hạn chế thực hiện sạc pin thiết bị khi pin vẫn còn nhiều cũng như hạn chế tình trạng sập nguồn do hết pin.

Lưu ý: Với 3 lần sạc đầu các bạn có thể chưa thực hiện sạc đủ 8 tiếng cũng không ảnh hưởng nhiều lắm trong quá trình sử dụng thiết bị sau này.

* Cách sạc pin Android đúng cách trong quá trình sử dụng

huong dan sac pin android dung cach

Khi thực hiện sạc pin thiết bị trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý như sau:

- Không nên sạc  thiết bị khi pin máy vẫn còn nhiều cũng như hạn chế tình trạng sập nguồn do hết pin, các bạn nên sạc thiết bị khi máy còn 15% pin trở xuống.

- Khi máy của bạn còn dưới 10% pin, các bạn có thể thực hiện tắt máy và thực hiện sạc để giúp thiết bị của bạn hạ nhiệt cũng như bảo vệ pin tốt hơn.

- Muốn thiết bị của bạn Sạc nhanh hơn, việc tắt nguồn máy sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể thời gian sạc thiết bị.

- Khi thiết bị không cần trong quá sử dụng như lúc ngủ các bạn cũng có thể lựa chọn tắt máy để tối ưu thiết bị cũng như giải phóng bộ nhớ đệm, kèm theo đó một vài thiết bị được khuyến cáo nên tắt nguồn máy 1 lần 1 tuần.

- Để hạn chế quá trình sạc điện hư hại đến thiết bị, các bạn cần phải đảm bảo quá trình sạc thiết bị được thực hiện bởi củ sạc, dây cáp chính hãng cũng như hạn chế quá trình sử dụng khi sạc.

- Khi bạn không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài, các bạn nên tháo pin thiết bị ra và sạc pin này khoản 3 tuần 1 lần để tránh hư hại viên pin, cũng như tránh việc sau này sử dụng cần phải kích pin hoặc sạc không vào pin trên thiết bị.

3. Sử dụng pin điện thoại hợp lý cũng là cách giúp bạn có quá trình sạc pin Android đúng cách.

cach sac android chuan

- Trong quá trình sạc cũng như quá trình sử dụng các bạn nên thực hiện tắt các chức năng như Wifi, 3G, Bluetooth, định vị để có thời lượng sử dụng tốt hơn cũng như rút ngắn thời gian sạc thiết bị.

- Trong quá trình sạc và sử dụng, các bạn nên tắt các ứng dụng ngầm không sử dụng như game, trình duyệt web, hay các tác vụ không cần thiết.

- Nên để chế độ khóa màn hình thiết bị từ 1 đến 1 phút rưỡi để giúp thiết bị có thời gian hiển thị và nghỉ hợp lý.

- Khi thấy thiết bị có quá trình nóng bất thường khi dùng ở phần pin, các bạn nên để máy nghỉ và hạ nhiệt giúp pin thiết bị được bảo vệ tốt hơn cũng như tránh ảnh hưởng tới các bộ phận khác có trên thiết bị.

Trên đây là những lưu ý, lời khuyên giúp bạn có thể thuwccj hiện cách sạc pin Android đúng cách cho thiết bị của mình cũng như giúp pin thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn, có thời gian sử dụng lâu hơn và hiệu quả hơn.

https://9mobi.vn/cach-sac-pin-android-dung-cach-18183n.aspx
Ngoài ra nếu như bạn đang tìm cách sạc pin iPhone đúng cách cho thiết bị của mình các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn sạc pin iphone đúng cách để giúp thiết bị iPhone luôn ổn định và sử dụng hiệu quả với viên pin khỏe mạnh nhé.


Hướng dẫn sạc HTC One M9 đúng cách giúp Pin bền mãi với thời gian
Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin 2020
Cách tắt sạc nhanh trên điện thoại
Mẹo sạc pin nhanh với thiết bị Android
Hướng dẫn sạc pin Android nhanh, tăng tốc sạc pin Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sac pin android dung cach

  • cach sac pin android chuan
  • huong dan sac pin android dung cach
  • cach sac android chuan
  • sac pin dung cach cho android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.