Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad

Sạc pin đúng cách cho Smart Phone

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Ngoài yếu tố về cấu hình, hiệu năng, pin của một chiếc điện thoại cũng là yếu tố người dùng đặc biệt cần quan tâm. Vậy sử dụng pin smart phone thế nào là hiệu quả nhất?
Cách sạc pin không bị chai cho các thiết bị mua mới
Cách sạc điện thoại từ máy phát an toàn
Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách
Cách sạc iPhone 5s mới mua, sạc iPhone 5s đúng cách
Cách sạc iPhone 12 mới đúng cách giúp bảo vệ pin không bị chai

Trong khi đợi những cải tiến thời lượng pin từ các nhà sản xuất, chúng ta có thể tự tối ưu hóa pin với các lưu ý dưới đây:

1 . Không sạc pin qua đêm

sac pin dung cach cho smart phone

Sau một ngày sử dụng, hầu hết smartphone đời mới đã cạn pin và điều hiển nhiên là người dùng sẽ sạc cho máy của mình. Tuy nhiên phải mất khoảng 2 – 4 tiếng mới có thể sạc đầy pin, ít ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi mà thường sạc qua đêm. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến khả năng chai, phồng pin, thậm chí ảnh hưởng tới nguồn của thiết bị.

2 . Nên sạc pin bằng bộ sạc đi kèm thiết bị, không sạc qua cổng USB của máy tính

sac iphone dung cach

Chúng ta hay có thói quen cắm sạc smartphone qua cổng USB của máy tính, nhất là người dùng văn phòng. Tuy nhiên ở hầu hết các thiết bị di động thì bộ sạc đi kèm thiết bị luôn có được năng suất sạc tốt hơn nhiều so với việc kết nối máy tính qua cổng USB. Do vậy, người dùng được khuyến cáo nên sử dụng bộ sạc để giảm bớt thời gian sạc, cũng như tránh bị sớm "chai" pin.

3. Không dùng cạn trước khi sạc

sac android dung cach

Chúng ta lầm tưởng rằng việc sạc máy khi chưa cạn pin là nguyên nhân gây chai pin. Tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra đối với công nghệ pin Ni-MH trước đây. Hiện nay hầu hết smartphone đã được trang bị pin Lithium Li-on. Với loại pin này bạn có thể sạc bất cứ khi nào mà không làm pin nhanh bị chai. Ngược lại nếu để cạn pin mới sạc sẽ làm pin của bạn giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Hiện nay nhiều smartphone siêu mỏng có dung lượng pin khá hạn chế khiến người dùng thường xuyên để cạn pin mới sạc. Điều đó càng khiến viên pin nhanh bị chai và hỏng. Khi sử dụng đến khoảng 20% pin còn lại, bạn nên hạn chế dùng tiếp và hãy sạc đầy pin.

4 . Sạc và xả pin đúng cách

Với mọi loại thiết bị, lần sạc pin đầu tiên là rất quan trọng vì nó sẽ giúp thiết bị lưu trữ những thông tin ban đầu về pin. Do đó bạn nên sạc lần đầu tiên trong ít nhất 12 tiếng, sau đó rút sạc ra, sử dụng cho đến khi cạn pin rồi mới bắt đầu lần sạc thứ 2.

Trung bình số lần sạc pin càng ít, tuổi thọ của pin sẽ kéo dài hơn. Điều này nghĩa là bạn nên để pin tiêu hao được khoảng một nửa hoặc thấp hơn rồi hãy nên sạc, thì pin sẽ “sống khoẻ” hơn. Cho dù bạn có thể sạc pin bất kỳ khi nào lúc nào, nhưng tốt nhất là không nên liên tục cắm sạc pin mỗi ngày.

Ngoài ra ít nhất mỗi tháng một lần bạn nên sử dụng cạn pin rồi lại sạc đầy (xả pin). Điều này sẽ giúp giữ pin ở trạng thái tốt nhất để bảo vệ các thành phần hoá học của pin.

https://9mobi.vn/sac-pin-dung-cach-cho-smart-phone-667n.aspx
Trên đây là 4 cách sạc pin đúng cách sẽ giúp chúng ta kéo dài thời gian sử dụng pin cũng như hạn chế tối đa hiện tượng “chai” pin cho điện thoại thông minh.
 


Hướng dẫn sạc HTC One M9 đúng cách giúp Pin bền mãi với thời gian
Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin 2020
Cách sạc pin Android đúng cách
Cách sạc điện thoại mới mua, sạc pin lâu chai, bền hơn
Có nên sạc iPhone qua đêm không? Sạc pin thế nào mới đúng cách?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sạc pin đúng cách cho smart phone

  • sạc iphone đúng cách
  • sạc android đúng cách
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.