Tiêu điểm

iOS 14.7.1 ra mắt, sửa lỗi mở khóa Apple WatchHướng dẫn tải nhạc MP3 từ YouTube trên Android

Cách sạc iPhone 12 mới đúng cách giúp bảo vệ pin không bị chai

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sạc pin iPhone 12 không đúng cách sẽ khiến cho máy của bạn bị chai pin, tụt pin nhanh chóng khi sử dụng mặc dù là máy mới mua. Nếu chưa biết cách sạc pin iPhone mới mua như thế nào bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của 9Mobi.vn
Sạc pin iPhone, cách sạc pin chuẩn cho iPhone
Cách sạc pin không bị chai cho các thiết bị mua mới
Có nên sạc iPhone qua đêm không? Sạc pin thế nào mới đúng cách?
Cách sạc điện thoại mới mua, sạc pin lâu chai, bền hơn
Cách kiểm tra pin Airpod, độ chai, số lần sạc

Sạc pin iPhone 12 cũng như các dòng điện thoại khác không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng chai pin, nguy hiểm hơn là nổ thiết bị khi đang sạc. Vậy làm thế nào để sạc pin iPhone 12 mới đúng cách giúp bảo vệ pin không bị chai?

cach sac pin iphone 12 pro max dung cach

Hướng dẫn sạc pin iPhone không bị chaiCách sạc iPhone 12 mới đúng cách giúp bảo vệ pin không bị chai

1. Lần sạc iPhone 12 đầu tiên

Có thể nhiều người chưa biết, lần sạc iPhone 12 đầu tiên cực kỳ quan trọng. Nếu biết cách sạc đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cũng như thời lượng sử dụng pin thiết bị lâu hơn.

Về cơ bản, trong lần đầu tiên bạn cần sạc thiết bị trong khoảng 3 giờ, tránh vừa sạc vừa sử dụng thiết bị. Ngoài ra việc cắm sạc để qua đêm cũng không ảnh hưởng vì iPhone 12 sẽ tự động tắt sạc khi pin đầy 100%.

cach sac iphone 12 pro max

2. Tránh sạc iPhone 12 từ cổng USB máy tính

Một số người dùng thường có thói quen sạc iPhone từ cổng USB máy tính mà không biết rằng thói quen này cực kỳ gây hại cho pin thiết bị, thậm chí khiến pin nhanh mòn hơn.

Cáp USB Lightning được thiết kế để cho phép người dùng kết nối các thiết bị di động của mình với laptop và máy tính, cũng như sao chép dữ liệu. Do đó lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng củ sạc để sạc pin iPhone 12 đúng cách, không bị chai.

3. Sạc pin đầy 100% và sử dụng tới khi còn ít

Sau khi sạc đầy iPhone 12, bạn có thể sử dụng thiết bị cho đến khi dung lượng pin xuống mức báo động thì cắm sạc pin. Lưu ý, tránh tình trạng sử dụng tới khi sập nguồn mới cắm sạc, điều này có thể làm giảm tuổi thọ pin, đồng thời tránh vừa sử dụng iPhone vừa sạc.

Thực hiện thao tác này trong vài lần sạc iPhone 12 đầu tiên, thậm chí vài tháng một lần để hiệu chuẩn pin cũng như cải thiện, kéo dài tuổi thọ tổng thể pin thiết bị.

cach sac pin iphone 12 moi mua

4. Tháo ốp lưng khi sạc

Một lưu ý nhỏ là trong quá trình sạc pin iPhone 12, bạn nên tháo vỏ ốp lưng thiết bị. Đây là một trong những thủ phạm khiến iPhone bị nóng trong quá sạc pin. Khi nhiệt độ tăng sẽ ảnh hưởng và gây hại cho pin.

5. Để máy ở vị trí thoáng mát

Lưu ý cuối cùng là nên sạc và để máy ở vị trí thoáng mát, tránh đặt trên chăn, đệm hay tại vị trí có nhiệt độ cao, ... để tránh tình trạng nổ khi sạc pin iPhone.

Cuối cùng, bạn cũng có thể kiểm tra pin iPhone của mình với các thông số như số lần sạc, dung lượng tối đa của pin,... thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách kiểm tra pin iPhone

https://9mobi.vn/cach-sac-iphone-12-moi-dung-cach-giup-bao-ve-pin-khong-bi-chai-27626n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số cách sạc iPhone 12 mới đúng cách giúp bảo vệ pin không bị chai. Bên cạnh đó nếu đang sử dụng điện thoại Android, bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm cách sạc pin cho dòng thiết bị này nhé.

Xem thêm: Cách sạc pin Android đúng cách
Cách check chai pin iphone 7, xem pin iPhone 7 bị chai hay không
Cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin
Cách sạc iPhone 5s mới mua, sạc iPhone 5s đúng cách
Thay Pin iPhone 5, 5s khi chai pin, hỏng pin
Kéo dài tuổi thọ pin iPhone bằng 5 bí kíp sau

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cach sac iphone 12 dung cach

 • Cách sạc pin iPhone 12pro max đúng cách
 • Cách sạc pin iPhone 12 mới mua
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách sửa lỗi bàn phím trên iOS 14 chậm, đơ

   Lỗi bàn phím trên iOS 14 bị chậm, đơ là chủ đề được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm. Tuy nhiên đây là lỗi rất cơ bản và việc sửa lỗi này cũng khá là đơn giản. Bài viết dưới 9Mobi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi phím trên iOS 14 chậm, đơ hiệu quả nhất.

  • Những lỗi iOS 14.7 hay gặp

   Apple vừa triển khai bản cập nhật iOS 14.7 cho tất cả người dùng. Tuy nhiên sau khi cập nhật iOS 14.7, một số người dùng gặp phải các lỗi, sự cố ảnh hưởng đến trải nghiệm. Dưới đây 9mobi.vn sẽ điểm qua cho bạn những iOS 14.7 hay gặp và cách sửa lỗi.

  • Có nên cập nhật iOS 14.7 không?

   iOS 14.7 là bản cập nhật iOS mới nhất, và cũng là bản cập nhật thứ 7 của iOS 14. Ngoài các bản vá

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.