Tiêu điểm

Facebook ra mắt Facebook Gaming cho iOS mà không có trò chơiAdobe và Box giúp chỉnh sửa file PDF trực tuyến dễ dàng hơn

Cách sửa lỗi 404 Not Found trên điện thoại

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn không thể truy cập internet với thông báo lỗi 404 Not Found trên điện thoại, và đương nhiên các tin tức hàng ngày bạn cũng sẽ không thể cập nhật thường xuyên. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây với những cách cơ bản để sửa lỗi 404 Not Found trên điện thoại, sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể kết nối lại internet trong phút chốc.
Cách sửa lỗi "4504 Message Not Found" trên Android
Sửa lỗi GPS signal not found trên Android, iOS khi chơi Pokemon Go
Cydia bị lỗi http, sai nguồn cấp, 404 not found... không cài được App
Cách sửa lỗi Face ID is Not Available trên iPhone X iOS 11.2
Cách sửa lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7 Plus, AirDrop Not Working

Lỗi 404 Not Found trên điện thoại xảy ra thường xuyên khiến bạn cảm thấy khó chịu khi không thể kết nối internet ngay được. Thông báo lỗi 404 Not Found nhìn chung khá đa dạng trên từng website riêng biệt, tuy nhiên thường gặp nhất sẽ là những thông báo có nội dung như 404 Error, Page cannot be displayed, Internet Explorer cannot display the webpage, 404: Not Found, The page cannot be found, Error 404: NOT FOUND", HTTP 404 - File not found, Not Found… Và nếu như bạn đọc đang gặp phải 1 trong số các thông báo trên đây khi lướt web thì bài viết sửa lỗi 404 Not Found trên điện thoại ngay sau đây sẽ là những giải pháp giúp bạn loại bỏ tình trạng này trên thiết bị của mình.

cach sua loi 404 not found tren dien thoai

SỬA LỖI 404 NOT FOUND TRÊN ĐIỆN THOẠI

1. Nguyên nhân lỗi 404 Not Found trên điện thoại

Lỗi 404 Not Found trên điện thoại xảy ra chủ yếu trên trên hầu hết các trình duyệt web với một mã trạng thái HTTP thông báo bạn đang cố gắng truy cập đến một trang web mà không thể tìm thấy máy chủ của trang web này. Ngoài ra, lỗi 404 Not Found có thể do bạn đã nhập sai địa chỉ URL hoặc trang web đã bị xóa hay chuyển sang một trang khác... Một khả năng khác xảy ra đó là trang web này đã được chuyển sang một trang hoặc một nguồn khác nhưng lại không chuyển URL cũ thành URL mới. Khi bạn truy cập vào trang kiểu như này sẽ nhận được lỗi 404 thay vì tự động chuyển tới trang web mới.

2. Khắc phục lỗi 404 Not Found trên điện thoại

Cách 1: Tải lại trang

Theo mặc định, mỗi khi chúng ta không truy cập vào được trang web bất kì thì chúng ta thường tải lại trang đó và trên điện thoại các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng reload trên trình duyệt. Đây được coi là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi 404 vì đôi khi lỗi này xuất hiện mà thực tế website không có vấn đề gì, vẫn hoạt động bình thường.

Cách 2: Kiểm tra lại đường dẫn

Như đã nói ở trên, lỗi 404 Not Found xảy ra có thể do bạn nhập sai địa chỉ URL hoặc link dẫn từ trang khác bị sai. Do đó, sau khi đã tải lại trang mà vẫn không được, bạn đọc cần xem lại đường dẫn xem đã chính xác hay chưa nhé.

Cách 3: Xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt

Bộ nhớ đệm trên trình duyệt bao gồm cache, cookie, lịch sử là những thông tin, dữ liệu website được lưu trong trình duyệt gây tốn dung lượng không hề nhỏ thiết bị, đồng thời nó cũng thường làm trình duyệt nặng nề và có thể gây ra crash hoặc lỗi 404 Not Found trên điện thoại. Vì vậy việc xóa các cache, lịch sử... sau 1 thời gian sử dụng trình duyệt là việc nên làm để thiết bị hoạt động trơn tru và lướt web mượt mà hơn.

cach sua loi 404 not found tren dien thoai 2

- Tham khảo Xóa lịch sử duyệt web trên iPhone, iPad tại đây
- Tham khảo Xóa lịch sử duyệt web trên Android tại đây

Cách 4: Thay đổi địa chỉ DNS
Nếu bạn đã thử nhiều trang web khác nhau mà vẫn nhận được thông báo lỗi 404 Not Found trên điện thoại thì lúc này bạn đọc có thể thay đổi địa chỉ DNS. Lỗi 404 xảy ra trên toàn bộ website không phải lỗi phổ biến trừ khi bị đứt dây cáp, do phía ISP tạm ngưng cung cấp dịch vụ hay chính phủ lọc, chặn website này để ngăn chặn truy cập. Cho dù đó là lý do gì, nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ còn cách đổi địa chỉ DNS.

cach sua loi 404 not found tren dien thoai 3

Các bước đổi DNS trên iPhone hay Android đã được 9mobi.vn hướng dẫn khá chi tiết tới người dùng, nếu bạn còn chưa làm quen với cách đổi DNS trên Android hay iPhone, bạn hãy tham khảo các bài viết đổi DNS trên iPhone cũng như đổi DNS trên Android mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-404-not-found-tren-dien-thoai-22040n.aspx
Như vậy, trên đây 9mobi đã chia sẻ với các bạn những cách sửa lỗi 404 Not Found trên điện thoại, hy vọng bạn đọc có thể khắc phục nhanh chóng lỗi này cũng như có thể tiếp tục sử dụng internet mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, nếu như các bạn chắc chắn đường dẫn trang web đó đúng thì hãy tìm kiếm đường dẫn khác đúng hơn bằng cách search tên trang web đó với công cụ tìm kiếm như Google chẳng hạn. Chúc các bạn thành công.

Sửa lỗi không đăng nhập được Snapchat trên iOS 11, lỗi Could Not Connect
Kích hoạt Do Not Disturb trên iPhone
Top ứng dụng tẩy nốt ruồi trên điện thoại
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 7, Touch ID Not Working

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Cách sửa lỗi 404 Not Found trên điện thoại

  • lỗi 404 Not Found trên điện thoại
  • 404 Not Found
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.