Tiêu điểm

Google thử nghiệm cử chỉ chạm hai lần mới ở mặt sau của điện thoại Pixel chạy Android 11Microsoft Defender sắp có mặt trên iOS và Android

Cách sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trường hợp bộ nhớ trong trên điện thoại Android của bạn đã đầy mà thẻ nhớ ngoài SD đã lắp vào vẫn không thể lưu trữ được dữ liệu thì đó là lúc bạn gặp lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ, vậy nguyên nhân dẫn đến sự cố này và cách khắc phục khi gặp phải lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ là ra sao, các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây sẽ nhận được câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.
Lỗi thẻ nhớ điện thoại, thẻ nhớ bị hỏng, điện thoại không nhận thẻ
Điện thoại không nhận thẻ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại Android, Samsung, OPPO, HTC, SKY
Cách chuyển Facebook trên Android vào thẻ nhớ
Điện thoại XIAO MI có thẻ nhớ không?

Trong trường hợp bộ nhớ bên trong điện thoại Android đang sử dụng bị hết dung lượng lưu trữ thì việc lắp thêm thẻ nhớ SD vào máy sẽ là cách làm tối ưu nhất máy có thêm bộ nhớ trống để tải và cài đặt thêm các ứng dụng khác. Tuy nhiên linh kiện này không phải lúc nào cũng hoạt động theo ý người dùng mong muốn, sẽ có những lúc người dùng sẽ gặp phải sự cố như lỗi thẻ nhớ hoặc điện thoại không nhận thẻ nhớ trên thiết bị Android hay iOS.

cach sua loi dien thoai android khong nhan the nho

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Android không nhận thẻ nhớ

Cách sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ

1. Nguyên nhân điện thoại Android không nhận thẻ nhớ

+ Thẻ nhớ SD lắp trên điện thoại Android đã bị hư hỏng

loi dien thoai android khong nhan the nho

+ Khe cắm thẻ nhớ bị lỏng, không khít
+ Khe cắm thẻ nhớ bị bẩn, bị oxi hóa (Do tay cầm điện thoại thường bị ra mồ hôi...)
+ Lắp sai chiều thẻ nhớ với khay cắm
+ Trong quá trình sử dụng, điện thoại Android của bạn chẳng may bị rơi vỡ ảnh hưởng đến phần cứng bên trong cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố này
+ Xung đột phần mềm trong hệ thống

2. Sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ

+ Tắt nguồn và khởi động lại máy: Trong trường hợp điện thoại Android của bạn bị xung đột phần mềm bên trong hệ thống máy dẫn đến không thể nhận thẻ nhớ, cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất đó là khởi động lại máy. Sau khi máy được bật lại, sự cố đang gặp phải bên tren có thể khắc phục được ngay lập tức.

sua loi dien thoai android khong nhan the nho

+ Vệ sinh khay cắm thẻ nhớ: Thời gian dài sử dụng máy, bạn sẽ không tránh khỏi các bụi bẩn bám vào các khe nhớ. Nếu bạn là một người thường xuyên ra mồ hôi tay thì đây cũng là nguyên nhân khiến cho linh kiện này dễ bị oxi hóa từ đó khiến cho các bề mặt bị rỉ hoặc tiếp xúc kém. Bạn cần làm sạch lại khe cắm này bằng cách lấy một chiếc tăm bông nhỏ hoặc giẻ lau mềm sau đó nhúng cồn hoặc nước để vệ sinh, lau chùi các mảng bám bẩn trên đó.

+ Kiểm tra thẻ nhớ xem đã lắp đúng chiều với khay chứa thẻ nhớ hay không.

dien thoai khong nhan the nho

+ Kiểm tra thẻ nhớ có bị hư hay không bằng cách lắp thử 1 chiếc thẻ nhớ khác vào máy. Trong trường hợp lắp thẻ nhớ khác mà điện thoại Android có thể lưu trữ được tiếp dung lượng thì chắc chắn thẻ nhớ cũ của bạn đã bị hư và bạn cần phải mua 1 thẻ nhớ mới thay thể để tiếp tục sử dụng.

+ Trong trường hợp điện thoại Android không nhận thẻ nhớ do phần cứng bị hư hỏng vì bạn từng làm rơi vỡ hoặc ngấm nước, lúc này bạn cần phải mang thiết bị đến đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa để các nhân viên ở đây khắc phục giúp bạn.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-android-khong-nhan-the-nho-26036n.aspx
Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ mà 9mobi.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm sự cố Lỗi thẻ nhớ điện thoại để có thêm những cách khắc phục khi gặp phải sự cố này nhé.

Cách format thẻ nhớ trên điện thoại Android
Cách lưu ảnh vào thẻ nhớ khi chụp ảnh trên điện thoại Android
Tại sao không nên dùng thẻ nhớ SD cho điện thoại Android?
Khắc phục, sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim
Chọn vị trí cài đặt ứng dụng lên thẻ nhớ trên Oppo

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai android khong nhan the nho

  • loi dien thoai android khong nhan the nho
  • sua loi dien thoai android khong nhan the nho
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.