Tiêu điểm

TikTok thử nghiệm tính năng Q&A mới để nhà sáng tạo tương tác trực tiếp với người hâm mộChrome 88 giới thiệu các tính năng bảo vệ mật khẩu mới

Điện thoại không nhận thẻ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những thiết bị di động có hỗ trợ thẻ nhớ, nhưng khi bạn kết nối thẻ nhớ này với thiết bị lại gặp phải lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ thì phải làm gì. Liệu nguyên nhân của tình trạng này có phải là do thẻ nhớ của bạn đã hỏng hay không?
Cách sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ
Lỗi thẻ nhớ điện thoại, thẻ nhớ bị hỏng, điện thoại không nhận thẻ
iPhone 6, 6 plus bị đầy bộ nhớ, Nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại không nhận sim, nguyên nhân và cách khắc phục
iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục

Với thẻ nhớ trên điện thoại, chúng ta có rất nhiều phương án sử dụng hiệu quả như cách lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong điện thoại Android. Tuy nhiên tất cả sẽ không thực hiện được nếu như thiết bị của bạn gặp phải tình trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ. Vì vậy hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu về các bước khắc phục tình trạng này nhé.

dien thoai khong nhan the nho nguyen nhan va cach khac phuc

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không nhận thẻ nhớ

1. Bạn đã gắn thẻ nhớ chưa đúng cách

Đầu tiên, các bạn sẽ cần phải kiểm tra xem thẻ nhớ của mình đã được gắn kết nối với điện thoại cẩn thận hay chưa. Rất có thể vì nguyên nhân vội vàng nào đó, mà bạn đã quên mất cách gắn thẻ nhớ đúng cách trên Android của mình.

dien thoai khong nhan the nho nguyen nhan va cach khac phuc 2

* Cách khắc phục:

Các bạn hãy kiểm tra xem liệu thiết bị của mình có thật sự hỗ trợ kết nối thẻ nhớ hay không. Sau đó hãy đặt thẻ nhớ vào chính xác nơi hỗ trợ kết nối như khay sim như hình trên. Sau đó kết nối lại vào thiết bị.

2. Thẻ nhớ của bạn đã có vấn đề

Sau khi các bạn đã gắn lại thẻ nhớ, nhưng tình trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ vẫn chưa được khắc phục. Rất có thể thẻ nhớ của bạn đã xảy ra vấn đề. Và các bạn sẽ cần phải kiểm tra xem liệu thẻ nhớ của bạn đã bị lỗi hay gặp sự cố gì đó hay không với các bước khắc phục sau.

* Cách khắc phục:

- Các bạn có thể thực hiện kết nối thử thẻ nhớ của mình với điện thoại khác xem có nhận được các dữ liệu từ thiết bị hay không?

- Nếu như điện thoại khác vẫn chưa nhận được thẻ nhớ, các bạn hãy thử kiểm tra kết nối thẻ nhớ với một chiếc máy tính để kiểm tra liệu thực sự thẻ nhớ này có bị hỏng hay không?

+ Nếu như máy tính cũng không nhận diện được thẻ nhớ này, chắc hẳn thẻ nhớ của bạn đã bị hỏng.

+ Trong trường hợp máy tính của bạn nhận diện được thẻ nhớ nhưng cũng không truy cập được bộ nhớ từ thẻ nhớ, hãy thực hiện các bước Format USB để khắc phục tình trạng này cũng như giúp điện thoại nhận được thẻ nhớ.

3. Điện thoại không nhận thẻ nhớ

Ngược lại với nguyên nhân thẻ nhớ đã bị hỏng khiến điện thoại không thể nhận diện được, thì khi các bạn thử gắn thẻ nhớ lên một chiếc điện thoại khác, và thiết bị này vẫn xem được các dữ liệu trên thẻ nhớ này. Thì rất có thể nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ nhớ bắt nguồn từ thiết bị Android mà bạn đang sử dụng.

* Cách khắc phục:

- Các bạn hãy kiển tra lại khay thẻ nhớ của bạn có bị chèn ép khiến ảnh hưởng tới quá trình kết nối với thiết bị hay không.

- Bên cạnh đó, các bạn hãy thử sử dụng một chiếc thẻ nhớ khác để gắn trên điện thoại của mình xem có kết nối được không.

+ Nếu như điện thoại của bạn nhận được thẻ nhớ mới này, thì các bạn cần phải xem lại thẻ nhớ mà mình đang sử dụng, và áp dụng các bước đã được 9Mobi.vn nhắc tới ở trên ở phần 2.

+ Trong trường hợp, điện thoại Android của bạn vẫn chưa có thể nhận được thẻ nhớ mới. Rất có thể bộ phận tiếp nối trên thiết bị đã xảy ra vấn đề, ảnh hưởng tới quá trình tiếp nhận phụ kiện này.

Lúc này, các bạn cần phải đem thiết bị tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành điện thoại Android để được tư vấn và khắc phục tình trạng này.

4. Các lỗi thẻ nhớ trên điện thoại thường gặp

Ngoài việc điện thoại không nhận thẻ nhớ đã được 9Mobi.vn đề cập ở trên, thì chúng ta cũng không thể không nhắc tới các lỗi thẻ nhớ trên điện thoại mà người dùng dễ dàng mắc phải trong quá trình sử dụng.

Và để khắc phục các lỗi thẻ nhớ điện thoại thường gặp này, các bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp các lỗi thẻ nhớ điện thoại để nhanh chóng biết được các nguyên nhân, khắc phục khi thiết bị của chúng ta gặp phải tình trạng này.

https://9mobi.vn/dien-thoai-khong-nhan-the-nho-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-23046n.aspx
Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về việc điện thoại không nhận thẻ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Với việc điện thoại không nhận được thẻ nhớ, thì thiết bị của bạn sẽ dễ dàng gặp phải các vấn đề liên quan tới bộ nhớ thiết bị như quá tải, đầy bộ nhớ...

Cách chuyển Facebook trên Android vào thẻ nhớ
iPhone 6 không nhận iTunes - Nguyên nhân và cách khắc phục?
Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại không lên màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại Samsung bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai khong nhan duoc the nho

  • nguyen nhan dien thoai khong nhan duoc the nho
  • loi the nho tren dien thoai
  • khac phuc dien thoai khong nhan the nho
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.