Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

5 bước cần làm sau khi mua Windows Phone

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau khoảng 3 tháng dòng Lumia của Nokia đã chào đón 5 thành viên trong nhóm sản phẩm, nếu bạn đã và đang chuẩn bị sở hữu 1 trong 5 thành viên nhóm sản phẩm Nokia Lumia Windows Phone 8 thì nên tham khảo các bước khởi đầu.
Hướng dẫn thêm và chuyển đổi ngôn ngữ Windows Phone
Hướng dẫn tải video Youtube trên Windows Phone
Tải video YouTube trên Windows Phone không cần phần mềm
Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows Phone 8.1
Tải bản đồ offline Here Maps trên Windows Phone

Bạn nên chuẩn bị các bước sau để đảm bảo chiếc Smartphone của mình sẽ sử dụng hiệu quả và thật sự khác biệt. Có thể có những người mua máy từ nước ngoài về. cũng không sao, bạn có thể check lại 5 bước sau để đảm bảo máy của mình đã thực sự hoạt động đầy đủ và hiệu quả.

Bước 1: Thiết lập 1 tài khoản Windows Live

  - Nếu chiếc Nokia Lumia là Smartphone được nâng cấp lên từ 1 máy cũ của bạn cũng xài hệ điều hành Windows Phone thì chắc chắn bạn sẽ không phải quá lo lắng về bước này, bạn chỉ việc cài đặt tài khoảng Windows Live ID từ máy cũ sang máy mới và đảm bảo mọi dữ liệu cũ của mình đều được chuyểnn sang chiếc Lumia mới là được.

nhung dieu can lam sau khi mua windows phone

 

 - Còn nếu bạn chưa dùng Windows Phone bao giờ, thì bạn cần lưu ý bước đầu tiên này để đảm bảo mỗi máy Lumia mới mà bạn chọn sẽ có 1 tài khoảng Windows Live ID của riêng mình. Với tài khoản này bạn có thể đồng bộ được mọi dữ liệu của mình lên Skydrive hoặc những file văn bản của bạn cũng sẽ được lưu giữ 1 cách an toàn. Hơn nữa, với việc thiết lập 1 tài khoản Windows Live ID là chắc chắn bạn sẽ được truy cập và download hàng trăm nghìn ứng dụng, trò chơi miễn phí từ kho ứng dụng Marketplace của Microsoft và hơn nữa là cả những ứng dụng độc quyền từ Nokia.

 

Bước 2: Đảm bảo hệ điều hành Windows Phone trên Lumia mới là bản mới nhất

   - Bước này khá là đơn giản, bạn chỉ việc kết nối Lumia mới của mình với phần mềm Zune được cài đặt trên PC, vậy là Zune sẽ làm việc này hoàn toàn tự động cho bạn. Zune sẽ kiểm tra phiên bản phần mềm trên Lumia 920 xem có phải bản mới nhất không, nếu chưa thì Zune cũng sẽ tự động update cho bạn, bạn chỉ việc ngồi đợi thôi.

 

 

 

 

Nên đảm bảo bạn phải hoàn thành bước này, vì ở phiên bản mới nhất bạn sẽ được bản vá lỗi hoàn chỉnh cho 1 số lỗi người sử dụng trước gặp phải như khởi động lại máy. Và với phiên bản mới nhất bạn cũng đã có luôn những phần mềm mới hơn và thêm 1 số những tính năng mới chưa chắc bạn đã có ở phiên bản cũ hơn. Vì thế hãy làm việc này khi bạn mua máy Lumia mới,

 

 

Bước 3: Đăng nhập 1 số tài khoản khác

    - Sau khi tạo tài khoản Windows Live ID thành công, bạn sẽ có Email, lịch làm việc, danh  bạ, danh sách việc . .. Nhưng có thể bạn cần nhiều hơn thế với 1 số các tài khoản Email dành cho công việc, email của công ty hay 1 số các tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Twitter . . .

nhung dieu can lam sau khi mua windows phone  nhung dieu can lam sau khi mua windows phone

 

Hệ điều hành Windows Phone 8 là hệ điều hành được tích hợp Facebook vào sâu nhất trong hệ điều hành hơn bất kì smartphone nào khác trên thị trường, vì thế bạn nên thiết lập 1 tài khoản Facebook nếu như bạn chưa có hoặc chưa từng sử dụng bao giờ. Bởi ở Facebook, bạn được cập nhật tin tức còn nhanh hơn 1 tờ báo "lá cải" và cũng khá nhiều thông tin "chính thống" cũng như quảng cáo, mua sắm khá hữu ích mà chắc chắn tôi nghĩ bạn sẽ cần.

 

Bước 4: Tùy biến màn hình cá nhân của bạn

   - Windows Phone 8 mang lại khá nhiều tiện ích và cải tiến mới trong việc tùy biến giao diện người dùng, đó cũng chính là lý do mà người yêu mến hệ điều hành Windows Phone quyết định nâng cấp chiếc Smartphone cũ của mình để mua Lumia 920. Vì vậy hãy bỏ ra 1 chút thời gian để tìm hiểu về việc cách các Live Tiles trên Windows Phone làm việc như thế nào, và làm thế nào để tận dụng được tối đa sức mạnh của những tùy biến đó. Thực ra nói là vậy, việc này cũng khá là đơn giản, bạn có thể làm ngay lúc nào bạn muốn hoặc trong quá trình sử dụng bạn thấy cần thiết ở đâu, bạn hãy cho mục đó ra ngoài màn hình, hãy thiết lập những khu vực riêng của mình để dễ cập nhật thông tin và thao tác nhanh và thuận tiện nhất có thể. - Ngay tại màn hình khóa bạn cũng có thể thay đổi được những gì mình muốn thể hiện như thông báo cuộc gọi nhỡ, email, lịch làm việc . . . và hình ảnh cũng sẽ được thay đồi . . . dĩ nhiên điều này bạn hoàn toàn làm được theo cách mình muốn.

 

Bước 5: Thiết lập chế độ " Find my phone"

   - Việc này cũng khá là quan trọng nếu như bạn muốn bảo mật điện thoại của mình. Với chế độ "Fine my Phone" trên Lumia WP8 bạn cũng khá là yên tâm trong một số trường hợp nhất định nào đó để hạn chế khả năng mất máy của mình.

 

   - Với "Find my phone" bạn có thể xác định được tọa độ của máy, khóa máy hay báo động để máy kêu lên . . . là 1 tính năng khá hữu ích và thực sự cần thiết với 1 thiết bị Smartphone. Thế những ở VN thì khả năng "Find my phone" cũng hơi khó khăn, nhưng dĩ nhiên có bao giờ cũng hơn đặc biệt trong 1 số trường hợp bạn biết điện thoại ở khu vực nào mà không rõ "ai lấy" thì bật chế độ kêu báo động cũng giúp bạn tìm được Lumia WP8 của mình . . . Dù sao thì bước này cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn người bảo vệ chiếc Lumia WP8 không ai hơn được chính bạn cả. Hãy yêu chiếc Lumia WP8 như chính bản thân bạn vậy.

 

https://9mobi.vn/can-lam-sau-khi-mua-windows-phone-862n.aspx
Như vậy với 5 bước trên các bạn đã có thể sử dụng thiết bị Windows Phone một cách tốt và an toàn nhất .


Hướng dẫn cập nhật Winphone lên 8.1 (beta) cho Lumia, HTC
Windows Phone 9 khi nào ra mắt?
Nên làm gì sau khi mua điện thoại mới?
Cách ẩn ứng dụng trên Windows Phone
Biến điện thoại Android thành Windows Phone 8.1

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cần làm sau khi mua Windows Phone

  • sau khi mua Windows Phone nên sử dụng thế nào
  • sau khi mua Nokia Lumia
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.