Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Chạm 2 lần mở màn hình

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.3★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, chúng ta đã có rất nhiều tính năng thú vị được tích hợp vào một chiếc điện thoại, tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại vẫn luôn là một trong những thủ thuật được nhiều người tìm kiếm và muốn sử dụng trên thiết bị của mình với sự tiện lợi của nó, bạn đã biết thủ thuật chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại đang dùng như thế nào chưa?
Bật tính năng chạm 2 lần mở khóa màn hình trên Zenfone
Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android
Chạm hai lần để mở khóa màn hình Android với Tap Tap App
Chạm 2 lần mở màn hình XiaoMi
Chạm 2 lần mở màn hình Sony

Cách mở màn hình điện thoại đã trở nên vô cùng phổ biến với những ai yêu thích sự tiện lợi trên các thiết bị Smartphone. Tuy nhiên cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại lại khá hạn chế khiến nhiều người dùng không biết làm sao để kích hoạt, cũng như sử dụng trên thiết bị của mình. Chính vì vậy 9Mobi.vn sẽ tổng hợp và hướng dẫn các bạn cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại đang phổ biến hiện nay.

cach cham 2 lan mo man hinh dien thoai android iphone

Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android, iPhone 

Hướng dẫn chạm 2 lần mở màn hình Android, iPhone

1. Chạm 2 lần mở màn hình Android

Hiện nay đa số các thiết bị Android đã dần loại bỏ tính năng chạm 2 lần mở màn hình Android này và chuyển sang sử dụng mở khoá vân tay trên Android. Vì vậy điều dễ hiểu khi chúng ta không thể tìm kiếm cũng như kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại này được, chỉ có một vài thiết bị mới được hỗ trợ mà thôi. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thực hiện được cách chạm 2 lần mở màn hình Android bằng cách:

- Tải và cài đặt ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android tại đây: 

=> Link tải DoubleTap On/Off Screen cho Android

* Cách chạm 2 lần mở màn hình Android

Nếu bạn dùng điện thoại Samsung, bạn tham khảo bài hướng dẫn chạm 2 lần mở màn hình Samsung tại đây

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android đã được tải và cài đặt ở trên, tại đây các bạn ấn chọn biểu tượng Kích hoạt để kích hoạt sử dụng ứng dụng này.

cham 2 lan mo man hinh 2

Sau đó chúng ta sẽ nhận được một thông báo về điều khoản ứng dụng, lúc này chúng ta cần phải ấn chọn Đồng ý , hệ thống sẽ đưa chúng ta sang giao diện cài đặt với danh sách các ứng dụng, tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng Gõ 2 lần tắt mở màn hình như hình trên.

Bước 2 : Để có thể kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình Android với ứng dụng này, các bạn cần phải ấn chọn mục Cho phép theo dõi sử dụng như hình dưới. Sau đó quay trở lại giao diện chính của ứng dụng.

cham 2 lan mo man hinh 3

Chúng ta sẽ nhận được yêu cầu có muốn Bật, kích hoạt ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android hay không, ấn chọn Bật . Và như vậy chúng ta đã có thể chạm 2 lần tắt màn hình thiết bị Android rồi đấy. Tuy nhiên chúng ta sẽ cần phải tiếp tục ấn chọn Cài đặt .

Bước 3 : Sau đó lựa chọn mục Đánh thức màn hình khi gõ để kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình điện thoại. Một thông báo khác sẽ yêu cầu chúng ta Vào Cài đặt Hỗ trợ .

cham 2 lan mo man hinh 4

Lúc này chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Gõ 2 lần tắt mở màn hình như hình trên.

Bước 4 : Tương tự như trên, chúng ta lần lượt ấn chọn kích hoạt tính năng Gõ 2 lần tắt mở màn hình này, sau đó ấn chọn xác nhận Ok .

cham 2 lan mo man hinh 5

Và như vậy các bạn đã có thể trở về màn hình chính thiết bị và trải nghiệm cách chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại Android mà mình đang sử dụng rồi đấy.

Lưu ý : Với ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android cho phép bạn thực hiện cách chạm 2 lần mở màn hình này, ứng dụng sẽ đưa thiết bị về chế độ Luôn hiển thị, và phím Nguồn lúc khoá màn hình sẽ không thể giúp bạn mở màn hình được nữa.

2. Cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone

Với các thiết bị iPhone hiện nay chúng ta vẫn chưa có ứng dụng nào hỗ trợ việc thực hiện cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone. Tuy nhiên hiện nay với thiết bị iPhone X, chúng ta lại được tích hợp sẵn tính năng Tap to Wake chạm 2 lần mở màn hình iPhone dễ dàng.

* Cách kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình iPhone X

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó chúng ta lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

cham 2 lan mo man hinh 6

Tiếp theo đó để thực hiện bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, các bạn ấn chọn mục Trợ Năng (Accessibility).

Bước 2 : Lúc này tại giao diện Trợ năng này, chúng ta vuốt màn hình từ dưới lên trên để tìm thêm các tính năng trợ năng khác.

cham 2 lan mo man hinh 7

Tìm kiếm và thấy được tính năng Chạm mở màn hình (Tap to Wake ) để kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình iPhone.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách thực hiện kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android, iPhone. Đây là một trong những thủ thuật hữu ích sẽ giúp bạn nhanh chóng mở màn hình điện thoại nhanh chóng mà không cần phải sử dụng tới nút Nguồn, phím cứng trên thiết bị.

https://9mobi.vn/cham-2-lan-mo-man-hinh-22172n.aspx
Ngoài ra với các thiết bị iPhone 5s trở nên hiện nay, chúng ta cũng có thể tìm hiểu cách sử dụng cách mở khoá vân tay iPhone. Cũng tương tự như cách chạm 2 lần mở khoá màn hình ở trên, chúng ta chỉ cần ấn chạm vào nút Home thiết bị iPhone sẽ ngay lập tức mở khoá thiết bị nhanh chóng. Không những vậy chúng ta còn có thể sử dụng khoá vân tay iPhone để mua các ứng dụng, xác nhận mật khẩu trên thiết bị này vô cùng tiện lợi.

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung
Chạm hai lần để mở khóa màn hình Oppo F1s.
Mẹo đánh thức Windows Phone bằng cách chạm 2 lần vào màn hình
Chạm 2 lần mở màn hình iPhone
Chạm 2 lần mở màn hình Oppo

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cham 2 lan mo man hinh

 • cach cham 2 lan mo man hinh
 • cham 2 lan bat man hinh
 • cham 2 lan mo man hinh iPhone
 • Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Tìm lại mật khẩu đã lưu trên Chrome cho Android

   Việc tìm lại mật khẩu đã lưu trên Chrome cho Android rất đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài bước dưới đây nên từ giờ các bạn vô tình quên mật khẩu website nào đó ở trên trình duyệt này không cần phải lo lắng.

  • Cách tải và cài Teamviewer miễn phí mới nhất 2024

   Ngay từ bây giờ, bạn có thể trải nghiệm sức mạnh của việc điều khiển máy tính từ xa bằng cách tải

  • Top ứng dụng bản đồ tư duy cho điện thoại Android

   Khám phá sức mạnh của top 5 ứng dụng bản đồ tư duy, một công cụ đa chức năng giúp bạn tổ chức ý tưởng và công việc một cách thông minh. Với giao diện thân thiện và tính năng đa dạng, bạn có thể tạo sơ đồ, ghi chú, thêm hình ảnh, và kết nối thông tin một cách logic. Điều này giúp tăng cường sự hiệu quả và sáng tạo trong công việc hàng ngày của bạn

  • Hướng dẫn cách sử dụng Auto Click trên điện thoại Android

   Sử dụng Auto Click trên điện thoại là một phương pháp hiệu quả để tự động hoá các thao tác trên màn hình cảm ứng. Bằng cách tải và cài đặt ứng dụng Auto Click từ cửa hàng ứng dụng, người dùng có thể thiết lập và điều chỉnh tần suất và vị trí cần nhấn, tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.