Tiêu điểm

Microsoft Office cho Android hỗ trợ ghi âm giọng nói với khả năng phiên âm trực tiếpSpotify thêm tính năng chia sẻ Podcast và nhạc với dấu thời gian mới

Chụp ảnh bị ngược chữ, cách sửa như thế nào?

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng vì sao khi thực hiện chụp ảnh bị ngược chữ, cách sửa như thế nào để bức ảnh chụp của mình không còn xuất hiện lỗi ngược chữ này nữa và làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này để giúp bạn khắc phục sửa chụp ảnh bị ngược chữ thường thấy trên điện thoại này.
Cách lật ảnh bị ngược trên điện thoại Android
Sửa lỗi Camera trước bị ngược trên điện thoại, Camera Selfie
Sửa lỗi Camera trước chụp ảnh bị ngược trên điện thoại Samsung
Cách sửa Camera360 bị ngược khi dùng Camera Selfie
Sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược

Việc chụp ảnh bị ngược chữ này là hiện tượng khá thường thấy khi bạn thực hiện sử dụng Camera trước trên điện thoại để chụp ảnh Selfie, tự sướng, tuy nhiên đây liệu có phải là lỗi Camera trước bị ngược trên điện thoại hay không, và cách khắc phục lỗi Camera trước bị ngược, chụp ảnh bị ngược chữ trên điện thoại này như thế nào?

chup anh bi nguoc chu cach sua nhu the nao

Hướng dẫn sửa chụp ảnh bị ngược chữ

Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cách sửa chụp ảnh bị ngược chữ này chúng ta sẽ chia làm 2 phần nhỏ để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

* Khắc phục sửa lỗi chụp ảnh bị ngược chữ Camera Selfie trên Android

Với các thiết bị Android để khắc phục sửa lỗi chụp ảnh bị ngược chúng ta thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Camera có trên thiết bị, Tại giao diện này chúng ta ấn chọn biểu tượng 2 dấu gạch ngang như hình dưới.

chup anh bi nguoc chu cach sua nhu the nao 2

Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện một biểu mẫu, chúng ta tìm kiếm và ấn chọn Cài đặt như hình trên để khắc phục chụp ảnh bị ngược chữ trên Android.

Lưu ý: Với một vài thiết bị Android các bạn sẽ có thể truy cập nhanh vào phần Cài đặt máy ảnh này bằng cách ấn chọn vào biểu tượng Cài đặt trên giao diện Camera.

Bước 2 : Tiếp đến các bạn tìm kiếm tới chức năng Tùy chọn máy ảnh như hình dưới và thực hiện tắt hoặc bật lại tính năng này.

chup anh bi nguoc chu cach sua nhu the nao 3

Tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn vào mục Lưu ảnh Selfie được phản chiếu như hình trên để khắc phục sửa chụp ảnh bị ngược chữ.

Lưu ý : Với một số thiết bị Android khác tính năng Lưu ảnh Selfie được phản chiếu sẽ có tên khác như Lưu ảnh dạng xem trước với các thiết bị Samsung, hay Gương phản chiếu trên các thiết bị Oppo.

Bước 3 : Quay lại trình Camera và thử kiểm tra xem đã khắc phục chụp ảnh bị ngược chữ thành công hay chưa.

chup anh bi nguoc chu cach sua nhu the nao 4

Và như vậy các bạn cũng đã thấy chúng ta đã thành công trong việc khắc phục sửa chụp ảnh bị ngược trên điện thoại Android rồi đấy.

* Khắc phục sửa lỗi chụp ảnh bị ngược chữ Camera Selfie trên iPhone

Khác với các thiết bị Android ở trên có chế độ thiết lập Lưu ảnh Selfie phản chiếu để khắc phục chụp ảnh bị ngược chữ, thì tại các thiết bị iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s đã được tích hợp sẵn trên thiết bị và không thể bị thay đổi. Vì vậy chúng ta không cần phải thực hiện thao tác gì, chỉ việc sử dụng ứng dụng chụp ảnh mặc định trên iPhone là đã có thể khắc phục chụp ảnh bị ngược chữ Camera trước trên iPhone rồi đấy.

chup anh bi nguoc chu cach sua nhu the nao 5

Lưu ý : Với việc thực hiện khắc phục chụp ảnh bị ngược chữ trên Camera trước điện thoại Android, iPhone này sẽ làm bức hình khi chụp ảnh của bạn bị đảo ngược lại, vì vậy bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện thủ thuật này.

https://9mobi.vn/chup-anh-bi-nguoc-chu-cach-sua-nhu-the-nao-19149n.aspx
Trên đây là bài viết tìm hiểu và hướng dẫn khắc phục sửa chụp ảnh bị ngược chữ thường thấy trên các thiết bị Android, iPhone hiện ngay. Bên cạnh đó để giúp chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại, các bạn có thể tham khảo thêm các mẹo giúp chụp ảnh đẹp trên SmartPhone để có những bức hình ưng ý nhé.

Xóa logo B612 trên ảnh như thế nào?
Tắt âm chụp ảnh trên Zenfone 2 như thế nào
Cách chèn thêm chữ vào ảnh Android
Cách chụp ảnh phơi sáng cho điện thoại Android
Xử lý lỗi video bị ngược, bị nghiêng khi quay bằng điện thoại, máy tính bảng

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • chup anh bi nguoc chu

 • Android chup anh bi nguoc chu
 • khac phuc chup anh nguoc chu tren dien thoai
 • sua loi chup anh bi nguoc chu tren iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A52

   Samsung Galaxy A52 là một trong những mẫu điện thoại tầm trung được sản xuất vào đầu năm 2021. Nếu đang sử dụng chiếc điện thoại này, bạn có thể tham khảo cách chụp màn hình Samsung Galaxy A52 trong bài viết dưới đây của 9Mobi.vn để làm theo nhé.

  • Cách chụp màn hình Oppo A53

   Chụp màn hình là một trong những thủ thuật tiện ích được rất nhiều người dùng Smartphone sử dụng. Thế nhưng chụp màn hình Oppo A53 như thế nào? Bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo A53 đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Cách chụp màn hình Vsmart Star 5

   Vsmart Star 5 là mẫu smartphone ở phần khúc giá rẻ mới nhất đến từ nhà phát triển Việt Nam, Vsmart. Như các mẫu điện thoại Android nói chung và smartphone Vsmart nói riêng, Vsmart Star 5 cũng hỗ trợ các phương pháp chụp màn hình khác nhau và trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn chụp màn hình Vsmart Start 5 với một vài cách dễ thực hiện.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.