Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo giúp chụp ảnh đẹp trên Smartphone

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?
Việc chụp ảnh trên Smartphone đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng để chụp được những bức ảnh đẹp trên Smartphone thì không phải ai cũng biết cách.
Mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp với Camera mặc định trên iPhone chạy iOS 8
Mẹo nhỏ giúp chụp ảnh đẹp hơn trên iOS 8 của điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp hơn trên Instagram
Mẹo chụp ảnh nâng cao cho Lumia
Mẹo xóa vết xước màn hình điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, Zenfone

Mổi chiếc Smartphone hiện nay ra mắt đều được trang bị ít nhất một chiếc Camera giúp chúng ta thoả sức chụp hình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, để có được những bức hình đẹp trên Smartphone các bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm sau đây.

1 . Giữ điện thoại ổn định.

Trong khi chụp bạn cần giữ điện thoại ổn định nó quyết định đến 70% bức ảnh có được đẹp hay không, bạn rung tay sẽ làm bức ảnh bị nhoè, và đặc biệt hạn chế di chuyển khi đang chụp, ngoài ra lúc chụp bạn cũng nên bấm phím chụp một cách nhẹ nhàng.

lam sao de chup anh dep hon

2. Hạn chế sử dụng tính năng zoom điện tử.

Bạn sử dụng tính năng Zoom trên Smartphone sẽ làm cho bức hình sẽ bị vỡ khi xem lại chất lượng sẽ bị giảm đi khá nhiều, bạn nên đặt khoảng cách chụp một cách vừa phải và nên tiến lại gần để chụp chứ không nên đứng xa và Zoom.

lam sao de chup anh dep hon

3 . Sử dụng độ phân giải và tỉ lệ ảnh phù hợp nhất.

Bạn hãy cài đặt lại độ phân giải và tỉ lệ ảnh cho phù hợp với sự hỗ trợ của Camera, không nên để tỉ lệ ảnh ở 16:9 và nên để ở 4:3. Các bạn có thể tham khảo xem Camera của mình hỗ trợ cảm biến hình ảnh như thé nào bằng cách truy cập vào các trang web : www.gsmarena.com, www.phonearena.com, hoặc thông qua Google Search.

lam sao de chup anh dep hon

4 . Giữ cho mặt kính của camera luôn sạch

Điều này là hiển nhiên, nếu Camera của bạn không được lau và vệ sinh thường xuyên sẽ có nhiều bụi bẩn làm bức ảnh của chúng ta bị mờ với mảng bụi hoặc bẩn lên bức ảnh chụp.

5. Chọn trọng tâm và phơi sáng chính xác.

Có một tính năng trên hầu hết các Smartphone là tuỳ chỉnh trọng tâm và độ phơi sáng bằng cách nhấn thẳng ngón tay lên đối tượng cần chụp ngay trên màn hình chụp ảnh của điện thoại, Hãy tận dụng khả năng này để giúp cho ảnh chụp được đẹp và chân thực hơn.

6 . Áp dụng Quy tắc 1/3 (Rule of Thirds)

Hãy tưởng tượng màn hình của bạnđang được chia làm 9 phần với 3 đường kẻ ngang và 3 đường kẻ dọc, ta sẽ đặt điểm nhấn của ảnh theo 1 trong các đường kẻ dọc hoặc giao điểm giữa 2 đường kẻ bất kỳ rồi chỉnh các đường nằm trong ảnh ví dụ như đường chân trời, trùng với đường kẻ ngang. Nó sẽ cho ta bức ảnh ấn tượng hơn rất nhiều vì chủ thể được đặt ở trung tâm.

7. Hãy học cách sử dụng các chế độ chụp ảnh có sẵn.

Bạn nên sử dụng các chức năng chụp ảnh có sẵn trên thiết bị của mình vì nó cũng đã trang bị cho bạn những tính năng cơ bản nhất để có được bức hình đẹp như xoá  và di chuyển các vật thể, thêm hiệu ứng, tăng độ nét, chụp ảnh trong đêm, chụp ảnh nhanh....

8 . Dùng thử các ứng dụng chụp ảnh thay thế.

Bên cạnh sử dụng ứng dụng chụp ảnh mặc định bạn cũng nên vào kho ứng dụng và tìm thêm các ứng dụng hỗ trợ thêm trong việc chụp ảnh, có thể nhắc tới các ứng dụng như Camera360, Photowonder, ..

9. Chụp nhiều ảnh cho cùng một cảnh.

Trong khi chụp có rất nhiều sự cố xảy ra với vật thể nên đẻ có bức ảnh đẹp nhất bạn nên chụp liên tục 1 cảnh với nhiều lần rồi sau đó xem lại và lựa chọn bức hình ưng ý nhât.

10. Chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng.

Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình ở ngoài nhưng bạn vẫn chưa hài lòng về bức ảnh đó bạn có thể tải thêm các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để bức ảnh độc đáo hơn, tuy nhiên các ứng dụng có thể làm cho bức ảnh không còn chân thực.

https://9mobi.vn/giup-chup-anh-dep-tren-smartphone-1154n.aspx
Như vậy chúng tôi đã gợi ý cho các bạn 10 mẹo để có được bức ảnh đẹp khi chụp bằng Smartphone của mình, các bạn hãy áp dụng để có được những bức hình ưng ý nhất cho mình.


10 mẹo để có thể chụp được bức ảnh đẹp trên iPhone
Mẹo chụp ảnh đẹp hơn trên HTC One M9
Cách chụp ảnh nâng cao trên OPPO Mirror 5
Chụp ảnh màn hình Zenfone 2
Cách chụp ảnh ban đêm đẹp, không bị nhòe, chụp ảnh thiếu sáng

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cách chụp ảnh đẹp trên Android

  • làm sao để chụp ảnh điện thoại đẹp hơn
  • chụp ảnh đẹp trên điện thoại Samsung
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.