Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Có nên sử dụng VPN cho iPhone?

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sử dụng VPN cho iPhone giúp bạn có thể thay đổi dịa chỉ IP khi truy cập Internet. Tuy nhiên đối với những người dùng iPhone có nên sử dụng VPN không? Tham khảo bài viết dưới đây của 9Mobi.vn để biết có nên sử dụng VPN cho iPhone hay không nhé.
Top VPN cho iPhone tốt nhất
Cách cài đặt và sử dụng Kiwi VPN
Cách cài, sử dụng VPN cho iPhone
Top VPN cho Android tốt nhất
Top VPN Free tốc độ cao cho Android

Mặc dù trên iOS 14 và iPadOS 14, táo khuyết đã triển khai và bổ sung nhiều tính năng bảo mật, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của phần độc hại và virus, ... . Đáng nói là các tính năng này hầu như "vô ích", không bảo vệ được các kết nối mạng an toàn giống như trên các ứng dụng VPN. Câu hỏi đặt ra lúc nào là liệu có nên sử dụng VPN cho iPhone?

Xem thêm: Tìm hiểu VPN là gì?

co nen su dung vpn cho iphone

Có nên sử dụng VPN cho iPhone hay không?

Để giải đáp câu hỏi này, trước hết chúng ta cần điểm qua các tính năng nổi bật của VPN cho iPhone nhé.

1. Bảo mật riêng tư

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các ứng dụng và trang web đều theo dõi người dùng khi trực tuyến. Mặc dù trên iOS 14 và iPadOS 14 được bổ sung tính năng cho phép dùng hạn chế các ứng dụng và cookie bên thứ 3 (trên trình duyệt Safari) theo dõi người dùng, nhưng điều này là chưa đủ, các thông tin, dữ liệu người dùng vẫn bị phơi bày.

Các ứng dụng VPN cho iPhone được thiết kế để ẩn địa chỉ IP của người dùng, ngăn không cho các trình theo dõi của bên thứ 3 cũng như nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) theo dõi thông tin, profile người dùng dựa trên vị trí bằng cách gán một địa chỉ IP tĩnh hoặc iP động thay thế. Bên cạnh đó một số VPN còn cho phép người dùng thay đổi máy chủ cũng như địa chỉ IP.

2. Bảo vệ thông tin cá nhân người dùng

Đa phần các ứng dụng VPN sử dụng giao thức mã hóa an toàn, giúp bảo vệ thông tin người dùng như thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin đăng nhập, ... khi trực tuyến, nhất là khi sử dụng mạng Wifi công cộng.

co nen su dung vpn cho iphone 2

Xong bên cạnh đó 9mobi.vn cũng khuyến cáo bạn nên thường xuyên mã hóa các file, dữ liệu của mình để tăng cường bảo mật tối đa.

3. Chặn quảng cáo

Các trang web theo dõi và bán thông tin người dùng cho các bên thứ để phân phối quảng cáo. VPN được thiết kế để ngăn các trang web này theo dõi người dùng, chưa kể một số ứng dụng VPN còn được trang bị tính năng chặn quảng cáo, mang đến cho người dùng trải nghiệm lướt web tốt nhất.

Mặc dù trình duyệt Safari hỗ trợ chặn các nội dung quảng cáo trên iPhone, iPad. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng VPN để chặn các quảng cáo trên trình duyệt bên thứ 3 như Google Chrome, điều này cũng giúp cải thiện hiệu suất duyệt web nhanh hơn, mượt hơn.

4. Truy cập trang web, Facebook bị chặn

Một số trang web, nền tảng mạng xã hội như Facebook hay YouTube, ... chặn người dùng ở một số quốc gia cụ thể. VPN được tích hợp tính năng cho phép người dùng truy cập các trang web bị chặn về mặt vị trí địa lý này.

5. Bỏ giới hạn băng thông, tránh tình trạng bóp băng thông

Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể điều tiết băng thông của người dùng dựa trên hoạt động duyệt web, chẳng hạn như bóp bằng thông tại các thời điểm lượng người sử dụng cao, ... .

co nen su dung vpn cho iphone 3

Bằng cách sử dụng VPN, bạn vừa có thể duyệt web ở chế độ riêng tư và lưu lượng truy cập được mã hóa. Như vậy ISP của bạn không thể phát hiện và ngăn chặn những gì bạn đang làm trên iPhone của mình.

Mạng VPN không phải là sự lựa chọn duy nhất cho các vấn đề liên quan tới bảo mật mạng, nhưng giúp bảo vệ các hoạt động duyệt web, ... an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi lựa chọn và sử dụng VPN bạn còn cần phải chú ý một số điểm về độ tin cậy của nhà cung cấp, chất lượng dịch vụ, ... .

Để tìm hiểu thêm Top VPN cho iPhone tốt nhất hiện nay, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Xem thêm: Top VPN cho iPhone tốt nhất

https://9mobi.vn/co-nen-su-dung-vpn-cho-iphone-27462n.aspx
Đến đây chắc hẳn bạn đã tìm được ra câu trả lời cho thắc mắc có nên sử dụng VPN cho iPhone? Bạn có đang sử dụng VPN nào trên iPhone của mình? Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho 9mobi.vn nhé.

Danh sách VPN miễn phí cho điện thoại
Cách Fake IP bằng Turbo VPN trên điện thoại
Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất cho điện thoại
Cách sử dụng VPN truy cập các trang bị chặn trên Android
Cách tải Hay Day trên Android, iOS tại Việt Nam cực đơn giản

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Có nên sử dụng VPN cho iPhone

  • VPN cho iPhone
  • có nên sử dụng VPN
  • VPN
  • top VPN cho iPhone
  • tải VPN cho iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.