Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

Hướng dẫn Backup và Restore Samsung Galaxy S9, S9 Plus

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ điểm qua các bước hướng dẫn backup và restore Samsung Galaxy S9/S9+. Để backup và restore Samsung Galaxy S9/S9 Plus, chúng tôi sẽ sử dụng Smart Switch và giúp các bạn sao lưu danh bạ, nhật ký cuộc gọi, tin nhắn SMS, ảnh và mọi dữ liệu khác được lưu trong Galaxy S9/S9 Plus.
Danh sách Samsung Galaxy S9 và S9 Plus trên thị trường
So sánh Samsung Galaxy S9 với Samsung S8 Plus
Hướng dẫn thay màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9, S9 Plus
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S9 với camera tiên tiến nhất từ trước đến nay
Hướng dẫn Unroot Samsung Galaxy S9 và S9 Plus

Nếu đang sử dụng Samsung Galaxy S9 hay S9 Plus đời mới, 9mobi.vn xin chúc mừng bạn. Nếu đang có ý định dùng thử chúng, 9mobi.vn vẫn muốn nói lời chúc mừng với bạn bởi S9 hay S9 Plus đều là những smartphone hot nhất mà Samsung đã sản xuất được tính cho đến thời điểm này. Những chiếc smartphone này có rất nhiều ưu điểm vượt trội chưa từng thấy trước đây.

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus

Smartphone giờ đây còn hơn cả những người bạn đồng hành của mỗi chúng ta. Hầu hết nội dung trò chuyện mỗi ngày của chúng ta đều được thực hiện qua smartphone. Những liên hệ quan trọng đều được lưu trong di dộng, cùng tin nhắn từ bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Nhật ký cuộc gọi được lưu trong máy, nhắc ta nhớ đến người từng liên lạc với mình. Mỗi ngày có đến hàng trăm bức ảnh được chụp đang chiếm dụng bộ nhớ của máy.

Chúng ta thường phụ thuộc quá nhiều vào di động. Nó không chỉ là một sản phẩm cầm tay mà còn là nơi chứa quá nhiều dữ liệu ta thường xuyên phải tương tác. Mất điện thoại không phải là vấn đề nhưng mất dữ liệu mới thực sự là cơn khủng hoảng đáng sợ.

Đây chính là nguyên nhân khẳng định tầm quan trọng không thể phủ nhận của việc sao lưu dữ liệu. Sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục mọi dữ liệu quan trọng khi di động gặp sự cố.

Luôn có rất nhiều khả năng dẫn đến tình huống mất dữ liệu: di động bị trộm, bị rơi mất, chạy sai chức năng khiến bạn mất toàn bộ dữ liệu khi khôi phục máy về nguyên trạng của nhà sản xuất, hay mát dữ liệu khi update máy, v.v.

Hy vọng rằng những trường hợp nói trên sẽ không xảy ra với bạn bởi Galaxy S9 và S9 Plus đều là những smartphone khá chát. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên sao lưu dữ liệu phòng trường hợp xấu nhất. Ngay sau khi sở hữu một chiếc S9 hay S9 Plus đời mới, bạn nên tìm hiểu ngay các Hướng dẫn backup và restore Samsung Galaxy S9, S9 Plus với Smart Switch.

Nguyên nhân 9mobi.vn quyết định sử dụng Smart Switch thay cho vô số các ứng dụng backup khác là bởi Smart Switch là sản phẩm của Samsung và cũng là tiện ích được cập nhật thường xuyên nhất dành cho người dùng Galaxy. Dưới đây là Hướng dẫn backup và restore Samsung Galaxy S9, S9 Plus.

Hướng dẫn backup và restore Samsung Galaxy S9/S9 Plus

Người dùng Galaxy S9/S9 Plus có thể sử dụng Smart Switch để sao lưu danh dạ, lịch, tin nhắn, ghi chú Samsung, nhật ký cuộc gọi, đồng hồ, dữ liệu duyệt web, dữ liệu sức khỏe của Samsung, lời nhắc, ảnh, nhạc, video, tài liệu, ghi chú thoại, Soundcamp, ứng dụng, email, cài đặt màn hình chính và toàn bộ các cài đặt khác trong máy.

Backup Galaxy S9/S9 Plus

1. Tải và cài Smart Switch của Samsung trên máy tính. Download Smart Swith tại đây
2. Bây giờ, mở Smart Switch.
3. Kết nối Galaxy S9 với máy tính.
4. Nếu di động yêu cầu bạn cho phép kết nối, chọn đồng ý.
5. Bạn sẽ thấy di động hiển thị màn hình Smart Switch.
6. Bây giờ, trong Smart Switch trên máy tính, bạn click vào mục Settings với biểu tượng hình bánh răng nhỏ và click vào Preferences.

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus 2

7. Trong mục Preferences, bạn chọn nơi chứa thư mục backup.

8. Click vào tab Backup Items và chọn dữ liệu muốn sao lưu. Nên chọn toàn bộ dữ liệu trong máy.

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus 3

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus 4

9. Sau khi chọn các mục cần sao lưu, bạn click vào nút OK và quay lại màn hình chính của Smart Switch.

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus 5

10. Click vào nút Backup và chờ Smart Switch hô biến mọi dữ liệu của bạn.

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus 6

Restore Samsung Galaxy S9/S9 Plus

1. Chắc chắn đã sao lưu mọi dữ liệu trước khi khôi phục máy.
2. Khi muốn khôi phục dữ liệu trong Galaxy S9/S9 Plus, bạn chỉ cần mở Smart Switch trên máy tính.
3. Kết nối di động với máy tính.
4. Trong Smart Switch, bạn click vào nút Restore và chờ chương trình khôi phục lại mọi dữ liệu.

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus 7

Trên đây là các bước sao lưu dữ liệu trên Galaxy S9. Để xem thông tin backup, bạn cần mở mục Preferences > click vào nút Details xuất hiện trước thông báo của máy. Bây giờ, bạn sẽ xem được mọi thông tin về các dữ liệu backup do Smart Switch tạo. Bạn có thể click vào tùy chọn View Folder để xem thư mục backup. Tốt nhất bạn nên sao thư mục này ra nhiều bản, đảm bảo an toàn tối đa cho dữ liệu của mình.

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus 8

huong dan backup va restore samsung galaxy s9 s9 plus 9

Nếu có bất cứ thắc mắc hay gợi ý nào muốn bổ sung thêm cho bài viết hướng dẫn backup và restore Samsung Galaxy S9, S9 Plus trên đây, bạn đừng quên chia sẻ với 9mobi.vn nhé.

Với nhiều thiết bị Samsung chưa Roots, bạn có thể backup dữ liệu để đề phòng các trường hợp không may mất dữ liệu xảy ra, tham khảo cách Backup dữ liệu SamSung chưa Root tại đây để biết thêm chi tiết.

https://9mobi.vn/huong-dan-backup-va-restore-samsung-galaxy-s9-s9-plus-22619n.aspx
Không chỉ trên các thiết bị Android đặc biệt là Samsung cần backup, sao lưu dữ liệu thường xuyên mà trên các dòng iPhone cũng vậy, với iPhone bạn có nhiều công cụ hỗ trợ như iTunes hay iCloud, tham khảo cách sao lưu dữ liệu iPhone để áp dụng cho thiết bị của mình.

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy S9, S9 Plus
Mang nhạc chuông Samsung S9 và S9 Plus lên điện thoại khác
Cách check imei Samsung Galaxy S9, S9 Plus
Samsung Galaxy S9 có gì mới so với các Smartphone tiền nhiệm?
Samsung cập nhật Android Pie cho Galaxy S9 và S9 sớm

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sao lưu dữ liệu trên Galaxy S9

  • sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Galaxy S9 Plus
  • backup và restore Galaxy S9 và S9 Plus
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.