Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

iPhone 6s bị chậm khi kích hoạt Low Power Mode (chế độ tiết kiệm pin) ?

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay có nhiều người sử dụng iPhone 6s sau khi kích họa chế độ tiết kiệm pin họ nhận thấy thiết bị của mình chậm hơn bình thường. Quá trình sử dụng còn gây ra hiện tượng nóng thiết bị khiên những hoang mang lần lượt lên tiếng.

iOS 9 là hệ điều hành mới nhất của Apple được phát hành cách đây không lâu với nhiều cải tiến rõ rệt, điển hình là chế độ tiết kiệm pin – Low Power Mode. Tuy nhiên, nhiều người sau khi khởi động chức năng này đã phản ánh rằng iPhone của họ trở nên rất chậm chạp và ì ạch.
Apple trong buổi ra mắt iOS 9 đã nói rõ rằng khi bật chế độ Low Power Mode thì iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa một số tính năng có trong iOS 9, bao gồm: hiệu ứng hình nền, giảm tốc độ xử lý ứng dụng, tắt các tính năng tự động tải mail... Hiện người dùng có thể cài iOS 9 cho iPhone, iPad của mình qua iTunes hay nâng cấp chúng theo giao thức OTA để sử dụng.

iphone 6s bi cham khi bat tiet kiem pin
Xung nhịp CPU bị giảm một nửa

Tuy nhiên, hiệu suất sẽ bị cắt giảm bao nhiêu thì Apple lại hoàn toàn im lặng. Các chuyên gia sau khi thử nghiệm trên iPhone 6s mới nhất đã nhận thấy: hiệu năng hoạt động trong chế độ tiết kiệm năng lượng của 6s còn thấp hơn với chiếc iPhone 5s

che do tiet kiem pin lam iphone cham
Điểm số 2502 của iPhone 6s còn thấp hơn chiếc 5s với 2525 điểm

Vậy mọi thứ diễn ra như thế nào? Trước hết, trong chế độ tiết kiệm điện, xung nhịp CPU của iPhone 6s giảm một nửa: từ 1,8 GHz xuống còn 900 MHz. Kết quả thử nghiệm benchmark bằng Geekbench 3 cho thấy hiệu suất bị sụt giảm 40%.

iphone 6s bi cham
Kết quả benchmark trước và sau khi bật chế độ tiết kiệm pin

Lúc bình thường, bộ xử lý di động A9 mới trên iPhone 6s ghi được 4338 điểm trong bài kiểm tra đa lõi, và 2530 điểm khi kiểm tra đơn lõi, thì trong chế độ tiết kiệm điện các giá trị tương ứng là 2502 và 1510 điểm.

Tất nhiên, việc giảm hiệu suất trong chế độ tiết kiệm năng lượng xảy ra với iPhone 6s. Chiếc iPhone 6 có điểm số trước và sau khi bật tiết kiệm pin là 2511/1386 và 1405/816 tương ứng, còn iPhone 5s là 2891/1606 và 1751/1019 điểm.

https://9mobi.vn/iphone-6s-bi-cham-khi-kich-hoat-low-power-mode-che-do-tiet-kiem-pin-3239n.aspx
Với những ai chưa biết kích hoạt có thể làm như sau: vào Cài đặt - Settings =>Pin - Battery =>Chế độ tiết kiệm pin – Low Power Mode. Khi mức pin lớn hơn 80% (được cắm sạc), thì thiết bị sẽ tự động chuyển đổi về chế độ vận hành bình thường. Không thể phủ nhận rằng khi khởi động chế độ tiết kiệm pin sẽ giúp người dùng có thêm 3 giờ sử dụng, trong bài trước 9mobi.vn cũng đa cung cấp các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9 từ đó người dùng có thể kết hợp áp dụng trên thiết bị của mình.


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iPhone 6s bị chậm

  • iPhone 6s bị chậm khi kích hoạt Low Power Mode
  • iPhone 6s bị chậm khi bật Low Power Mode
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.