Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Tổng hợp các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu áp dụng các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9 dưới đây người dùng có thể nâng thời gian sử dụng pin của máy lên cao hơn, giúp quá trình sử dụng thuận tiện hơn đồng thời cũng là cách bảo vệ pin, tăng tuổi thọ pin...
Tiết kiệm 3G, tối ưu lưu lượng data trên iPhone 6, 6S Plus, 5s, 5, 4s
Dùng Facebook lite tiết kiệm dung lượng, hạn chế giật lag
Lumia 920 hao Pin, mẹo tiết kiệm pin Lumia 920 ?
Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin iOS 9 siêu nhanh
Tiết kiệm pin cho Zenfone

Một trong những ưu điểm lớn mà người dùng sau khi cài iOS 9 nhận thấy chính là thời gian sử dụng pin kéo dài hơn so với các phiên bản iOS trước kia. Tuy nhiên, vì có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm mà đôi khi chúng ta không hay khiến điện thoại sụt pin người dùng vẫn có thể điều chình những chức năng này để tối ưu thiết bị hơn.

Tổng hợp các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9

Kích hoạt phần mềm Low Power Mode

Apple cho biết, iOS 9 được tối ưu nhằm tăng khoảng 1 giờ sử dụng pin so với phiên bản trước. Đặc biệt, với tính năng Low Power Mode lần đầu xuất hiện, người dùng có thể kéo dài thêm 3 giờ khi kích hoạt nó.

cach tiet kiem pin ios 9

Cũng giống như viêc bật tắt Find My iPhone trên iPhone để bật Low Power Mode người dùng vào Settings - Cài đặt =>General - Cài đặt chung =>Battery - Pin =>Low Power Mode - Chế độ tiết kiệm pin. Ngoài ra, thiết bị sẽ gợi ý bạn mở tính năng này khi pin xuống mức 20% hoặc thấp hơn.

Tắt thông báo và các kết nối khi không dùng

Nếu bạn không cần dùng đến Wifi hay Bluetooth trên iPhone thì tốt nhất bạn hãy tắt chúng đi vì nó cũng tiêu hao đi một phần năng lượng đấy. Trong khi đó, nhiều phần mềm yêu cầu kích hoạt tự động thông báo mà bạn không thật sự cần đến thì bạn nên tắt đi vì nó gây tốn rất nhiều pin.

Hạn chế ứng dụng chạy ngầm

Background App Refresh là tính năng cho phép các phần mềm tự cập nhật nội dung dù không chạy, do đó mỗi lần người dùng mở lên nó sẽ là những thông tin mới nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gây hao pin cho iPhone, iPad hay các thiết bị iOS khác.

Lời khuyên được trang công nghệ đưa ra là chỉ nên bật Background App Refresh với những ứng dụng thật sự cần thiết. Cài đặt tại Settings - Cài đặt =>General - Cài đặt chung =>Background App Refresh - Tải dữ liệu ngầm

Tìm phần mềm gây tốn pin

Từ iOS 8, Apple đã bổ sung phần Battery Usage để người dùng theo dõi tình trạng sử dụng pin. Trên iOS 9, tính năng này được hoàn thiện hơn giúp việc tiết kiệm pin trên iPhone được tối ưu hơn. Vào mục Settings - Cài đặt =>General - Cài đặt chung =>Battery - Pin, bạn sẽ biết được mình thường mở phần mềm nào nhất, ứng dụng nào gây hao pin hàng đầu. Với những ứng dụng không cần thiết, bạn có thể gỡ bỏ để tiết kiệm pin, hoặc điều chỉnh cách sử dụng để kéo dài thời lượng.

meo tiet kiem pin ios 9

Tắt hiệu ứng, hình nền động

Từ iOS 7, Apple thêm hiệu ứng thị sai (parallax effect) cho phép xem icon dưới dạng chiều sâu 3D. Ngoài ra còn bổ sung hiệu ứng phóng to khi truy cập vào các thư mục. Những tính năng này không chỉ gây tốn pin mà một số người dùng phản hồi rằng nó tạo cảm giác buồn nôn. Để tắt đi hình nền iOS 9 trên iPhone gây tốn pin bạn vào Settings - Cài đặt =>General - Cài đặt chung =>Accessibility - Trợ năng =>Reduce Motion - Giảm chuyển động.

lam the nao de tiet kiem pin ios 9

Ngoài ra, hình nền động cũng là tác nhân "ngốn" pin cho iPhone mà người dùng có thể thay bằng hình nền tĩnh. Điều này đáng chú ý hơn hơn khi iphone 6s và 6s Plus được Apple bổ sung tính năng Live Photos.

Các thiết lập trợ năng

Nếu muốn tiết kiệm pin tối đa, người dùng có thể "hi sinh" một số trải nghiệm trong phần trợ năng (Accessibility). Chẳng hạn như chuyển toàn bộ nội dung hiển thị sang dạng đen trắng bằng cách kích hoạt Settings - Cài đặt =>General - Cài đặt chung =>Accessibility - Trợ năng =>Grayscale - Thang màu xám. Hay điều chỉnh tương phản, độ mờ trong mục Increase Contrast - Tăng độ tương phản và Reduce Transparency - Giảm độ trong suốt.

cach tiet kiem pin ios 9

Còn nếu bạn chỉ cần chuông thông báo, không cần đến tính năng rung thì có thể tắt tại Settings - Cài đặt =>General - Cài đặt chung =>Accessibility - Trợ năng =>Vibration - Rung.

Tắt tự động cập nhật phần mềm

Bắt đầu từ khá sớm trong những phiên bản của mình (từ iOS 7 trở đi) Apple cho phép các ứng dụng có thể cập nhật mới tự động. Để tắt nó đi, người dùng vào Cài đặt - Settings =>App and iTunes Stores =>Automatic Downloads và hủy mục Cập nhật - Updates. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt Music, Apps, Books để tiết kiệm pin.

Hạn chế ứng dụng chạy ngầm

Background App Refresh là tính năng cho phép các phần mềm tự cập nhật nội dung dù không chạy, do đó mỗi lần người dùng mở lên nó sẽ là những thông tin mới nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gây hao pin cho iPhone, iPad.

Lời khuyên được trang công nghệ đưa ra là chỉ nên bật Background App Refresh với những ứng dụng thật sự cần thiết. Cài đặt tại Settings - Cài đặt =>General - Cài đặt chung =>Background App Refresh - Làm mới ứng dụng nền.
 


17 cách để tiết kiệm Pin cho Windows Phone 8.1
Tiết kiệm pin trên Android 4.4 KitKat
Phím tắt iPhone, cách dùng phím tắt trên iPhone 6s bằng 3D Touch
Mẹo tiết kiệm pin tốt nhất cho điện thoại
Kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm Pin cho Oppo

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9

  • cach tiet kiem pin iOS 9
  • chong hao pin iOS 9
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.