Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu em chưa có ý tưởng nào cho bài viết Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn, vậy em có thể tham khảo một số bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách xây dựng câu chuyện qua ngôi kể thứ nhất.
Cảm nhận về vẻ đẹp của Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây
Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương
Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ
Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?
Kể lại một câu chuyện làm em cảm động

Đề bài: Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn

ke lai tran danh mtao mxay trong vai nguoi ke la dam san

Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn

 

1. Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn, mẫu số 1

Trận giao chiến giữa Đăm Săn và Mtao M xây được kể lại chi tiết, hấp dẫn dưới lời kể của Đăm Săn - nhân vật chính trong câu chuyện.

Bài làm:

Các bạn ạ! Tôi là Đăm Săn, người anh hùng trong sử thi Đăm Săn của dân tộc Ê-đê. Tôi là một tù trưởng hùng mạnh, đầu đội khăn kép, vai mang túi da. Tôi xin kể lại cùng các bạn một trong những chiến công của tôi. Đó là trận đánh Mtao Mxây - một tên tù trưởng đã cướp vợ tôi.

Sau khi nghe tin Mtao Mxây đã cướp nàng Hơ Nhị - người vợ xinh đẹp của tôi, tôi vô cùng tức giận. Tôi liền xách khiên, giáo đến thẳng nhà Mtao Mxây để rửa nỗi nhục này và giành lại người vợ hiền yêu quý.

Nhà Mtao Mxây quả thực là đẹp. Đầu sàn hiên đẽo hình mặt tráng, đầu cầu thang đẽo hình chim ngói, cầu thang lèn xuống rất rộng. Tôi đứng ở dưới nói to:

- Ơ diêng, ơ diêng, xuống đây! Ta thách nhà ngươi đọ dao với ta đây!

Mtao Mxây chẳng những không xuống, hắn còn nói khích tôi:

- Ta không xuống đâu, diêng ơi! Tay ta còn bận ôm vợ hai chúng ta ở trên nhà này cơ mà.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2.Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn, mẫu số 2

Bằng những kiến thức đã học cùng việc phát huy trí sáng tạo, bạn học sinh dưới đây đã kể lại trận đánh Mtao M xây bằng lời kể của Đăm Săn.

Bài làm:

Câu chuyện bắt đầu khi ta đến nhà Mtao Mxây, ta đã nói rằng:" Ơ diêng! Ta thách nhà ngươi đọ dao với ta đấy!" nhưng Mtao Mxâyđã đáp rằng:"Ta không xuống đâu diêng ơi!". Hắn ta không muốn xuống ta lại càng nóng lòng muốn hắn xuống và hắn nhất quyết không xuống cho đến khi ta doạ sẽ lấy cái hiên của hắn bổ đôi, ta doạ lấy cái cầu thang của hắn để chẻ ra để kéo lửa và hun cái nhà của hắn. Đến lúc này hắn mới nói rằng:" Để ta xuống. Ngươi không được đâm ta đang xuống, nghe!" điều này chứng tỏ hắn sợ hãi vì sợ ta sẽ đâm hắn, nhưng ta sẽ không làm như vậy đâu. Khi Mtao Mxâyđi ra mọi người xem khiên hắn tròn như đầu cú, gươm hắn óng ánh như cái cầu vồng, còn cái dáng đi của hắn thì tần ngần do dự, mỗi bước mỗi đắn đo. Khi ta bảo Mtao Mxây múa trước thì hắn ta lại bảo ngược lại rằng ta mới phải là người múa trước nhưng sau đó thì hắn cũng phải múa trước ta. Lúc Mtao Mxây rung khiên múa, khiên của hắn kêu lạch xạch như 1 quả mướp khô điều đó cho thấy cách múa khiên của hắn quả thật là thiếu sức sống sự dứt khoát.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn, mẫu số 3

Hóa thân thành nhân vật Đăm Săn và kể lại cuộc giao chiến với Mtao M xây giúp cho câu chuyện mang tính chân thực, sống động hơn.

Bài làm:

Trong vùng có một vị tù trưởng rất giàu có, hắn ra sức áp bức và bóc lột người dân nghèo, một hôm hắn ngờ cơ hội Đăm Săn không có nhà đến bắt Hơ Nhị đi, khi về Đăm Săn nghe thấy vậy vô cùng tức giận và đã đến khiêu chiến với M Tao M xây.

Trận chiến diễn ra cũng vô cùng căng go ác liệt, tôi đến nhà Mtao M Xây để cứu vợ về, thì hắn còn dùng những chiêu trò đểu cáng để thách thức tôi, khi tôi ra điều kiện muốn khiêu chiến với hắn thì hắn còn đùa cợt và không chịu khiêu chiến ngay. Lúc đó tâm trạng của tôi cũng vô cùng dối khi vợ đang trong tay một kẻ cầm thú. Khi tranh cãi lâu thì hắn cũng đã chịu khiêu chiến, trận đấu diễn ra với sự chuẩn bị chu đáo của tôi, bước vào cuộc chiến cả hai đều múa khiên, nhưng với sự khôn danh của hắn, hắn tỏ ra yếu ớt và kém cỏi để che mắt tôi, nhưng không vì thế mà tôi bị động trước kẻ thù, tôi vẫn thể hiện mạnh mẽ sức mạnh và tài năng của mình cho hắn biết, với những lời thách đấu hạo mạn của hắn tôi đã dùng hết tài nghệ của mình để có thể chiến thắng được hắn.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/ke-lai-tran-danh-mtao-mxay-trong-vai-nguoi-ke-la-dam-san-25453n.aspx
 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học
Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn
Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm
5 bài văn mẫu Kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em
Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn

  • Ke lai tran danh Mtao Mxay trong vai nguoi ke la Dam San
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.