Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Em hãy Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết qua một bài văn ngắn. Dưới đây là một số cách viết câu chuyện về những tấm gương tốt chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được, em có thể tham khảo thêm để lấy tư liệu viết bài.
Hãy kể lại một lần em làm việc tốt
Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến
Văn mẫu Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ
Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen
5 bài văn Kể về một việc tốt mà em đã làm

Đề bài: Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

ke ve mot tam guong tot trong hoc tap hay trong viec giup do ban be ma em biet

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

 

1. Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè, mẫu số 1:

Bạn học sinh trong bài văn của mình đã kể lại một tấm gương vượt khó, học giỏi mà bạn được chứng kiến khi về thăm trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Bài làm:

Về trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc phường Hoà Minh - Quận Liên Chiểu, tôi được nghe những câu chuyện cảm động của các em học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn vươn lên học giỏi toàn diện.

Trong đó một em đã để lại ấn tượng cho tôi nhiều nhất là em Lê Hồng Ân, học lớp 6/3. Mặc dù gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, một mình mẹ em phải bươn chải kiếm tiền nuôi hai chị em ăn học. Như cô Phan Thị Lệ, mẹ em tâm sự: "Nhà cửa và mọi thứ đồ đạc trong nhà đều do người thân mua cho.Tôi làm công nhân ở khu công nghiệp tiền lương rất ít, phải chi tiêu thật tiết kiệm mới có tiền để hai con ăn học. Nhiều khi em Ân phải nhịn ăn sáng để dành tiền mua dụng cụ học tập. Nhưng tôi hạnh phúc là có được một đứa con học giỏi và ngoan hiền đến như vậy."

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè, mẫu số 2:

Bài văn kể về một tấm gương học giỏi và giúp đỡ bạn bè trong học tập, đó là một người bạn để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn học sinh trong năm lớp 5 của mình.

Bài làm:

Ở năm học lớp 5, em có một người bạn thân. Bạn đó tên Tuấn. Bạn là một học sinh giỏi, là một tấm gương tốt trong học tập và hay giúp đỡ bạn bè.

Tuấn là người mà cô và các bạn trông cậy nhất. Trong lớp, môn học nào Tuấn cũng phát biểu và đóng góp ý kiến nhiều nhất. Bài làm của bạn ấy lúc nào cũng 9 với 10 điểm. Bài nào các bạn chưa hiểu rõ, Tuấn giảng giải từng li từng tí cho các bạn hiểu. Giờ ra chơi, Tuấn bỏ ra 10 phút để dò lại các kiến thức của những bạn học yếu.

Có một lần, em để quên cả hộp bút ở nhà. Tuấn biết, nhưng bạn ấy không nói cho cô và còn vui vẻ hi sinh cây bút duy nhất của mình để cho em mượn, nên hai đứa đã lén lút thay phiên nhau cầm bút chép bài. Lúc đó, Tuấn làm cho em rất cảm phục và cảm thấy mến bạn hơn.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè, mẫu số 3:

Bài văn kể về Hoàng - một người bạn tốt, một tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, học giỏi và luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong học tập.

Bài làm:

"Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn, thuận lợi ân cần bên nhau"

Đó là suy nghĩ và hành động của tập thể lớp chúng em. Minh Hoàng là một trong những tấm gương tốt của lớp. Em cùng Minh Hoàng đã kề cận bên nhau suốt chặng đường tiểu học. Rồi lên lớp 6, chúng em lại cùng chung một lớp. Em hiểu bạn ấy rất nhiều.

Hoàng thông minh, hiếu học. Vì nhà nghèo, Hoàng phải phụ mẹ bán bánh mì ở hè phố. Tuy gian khổ nhưng Hoàng vẫn khắc phục mọi khó khăn để học tập. Hoàng luôn quan tâm đến bạn bè, nhất là những bạn yếu, những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hoàng không ngại kèm cặp để giúp đỡ bạn yếu cùng tiến. Hàng ngày, sau khi giúp bố mẹ làm xong mọi việc, Hoàng tranh thủ học bài, làm bài, thời gian còn lại Hoàng sang nhà các bạn yếu để động viên, giúp đỡ các bạn vượt qua những bài toán khó.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè, mẫu số 4:

Khoa là một học sinh giỏi, tấm gương sáng trong học tập cũng như đạo đức để các bạn noi theo.

Bài làm:

Ở lớp 6A, em thân nhất với Khoa. Bạn ấy là học sinh giỏi và ngoan nên được nhiều người quý mến.

Hàng ngày đến lớp Khoa thường mặc bộ đồng phục quy định của trường: Chiếc quần tây xanh đậm và chiếc áo sơ mi trắng. Khoa có làn da hơi ngăm đen, dáng người cao thon thả, khuôn mặt hình trái xoan với chiếc mũi hếch ngộ nghĩnh và đôi mắt lúc nào cũng như cười.

Khoa là người vui tính và hay nói chuyện vui đùa suốt ngày, với bạn bè thì luôn nhiệt tình giúp đỡ. Điểm số các môn học, các bài kiểm tra thường kỳ của bạn ấy lúc nào cũng cao. Học giỏi như vậy nhưng chẳng bao giờ thấy cậu có một hành vi nhỏ nào biểu hiện của tính kênh kiệu. Bạn bè kể cả nam lẫn nữ đều mến và quý Khoa. Cô giáo thường khen Khoa có tính tự lực cao và đó cũng là tính cách đẹp của Khoa mà chúng em cần học hỏi.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè, mẫu số 5:

Bài văn kể về một tấm gương người tốt việc tốt mà bạn học sinh vô tình bắt gặp trên phố.

Bài làm:

Trước đây, em thường nghĩ rằng trong cuộc sống hằng ngày, không phải ai cũng có cơ hội để làm việc tốt. Nhưng rồi một chuyện xảy ra tuần trước đã khiến em hiểu là không phải như vậy. Em đã được chứng kiến một tấm gương người tốt việc tốt ngay trên đường phố.

Hôm ấy, trên đường đi học về, ngang qua một ngã tư, em đứng chờ ở phần đường dành cho người đi bộ. Vừa đói, vừa mệt, em chỉ mong đèn đỏ bật lên cho dòng xe cộ dừng lại để qua đường. Chăm chú nhìn vào cột đèn tín hiệu, em chẳng để ý gì đến những người xung quanh.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

6. Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè, mẫu số 6:

Bài văn kể về Mai, một cô hàng xóm dễ thương, người bạn cùng lớp dễ mến, hòa đồng và luôn giúp đỡ bạn bè khi họ gặp khó khăn.

Bài làm:

Đến bây giờ, dù hai đứa học hai trường khác nhau nhưng tôi vẫn đến nhà và chơi với Sinh. Tôi rất cảm phục Sinh vì những việc mà Sinh đã làm cho Mai -người hàng xóm và cũng là bạn học của tôi và Sinh hồi tiểu học.

Ngày ấy tôi lên lớp Năm. Lớp tôi học có nhiều bạn chuyển đến lắm, nên lớp không được đoàn kết. Giờ ra chơi, ai mới chuyển đến, không quen biết bạn thì phải chơi một mình, còn những người học lớp cũ thì có bạn cũ để chơi. Tôi chơi thân với Mai từ hồi học mẫu giáo. Hai đứa nhà đều gần nhau, bố mẹ lại là bạn thân nên tôi coi Mai như em. Gia đình hai nhà khá giả nên tôi và Mai được đi học thêm ở nhiều nơi và tham gia nhiều câu lạc bộ thể thao, văn hóa. Lúc nào hai đứa cũng liền với nhau.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

7. Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè, mẫu số 7:

Trong một lần đi học về, bạn học sinh cùng người bạn tên Linh của mình đã gặp một em bé bị lạc mẹ, hai người bạn đã cùng nhau giúp đỡ để em bé tìm lại mẹ của mình.

Bài làm:

Hôm đó, tan học tôi và Linh còn rủ nhau ởlại làm nốt mấy bài toán khó vì sợ về nhà không có người trao đổi sẽ không làm được. Bởi vậy ra khỏi trường đã gần 12 giờ trưa, vừa đói vừa mệt, tôi chỉ muốn mau chóng về đến nhà để được ngồi vào mâm đánh chén một bữa no nê, ngủ một giấc chiều còn đi học tiếp.

Buổi trưa, trời nắng, nóng nên đường vắng tanh, tôi mải miết đi về phía nhà mình. Bỗng từ xa, tôi thấy một em bé đứng ở giữa đường khóc và gọi mẹ. Lúc đó quên cả mệt và đói tôi lại gần và hỏi:

-Làm sao mà em lại khóc? Sao em lại đứng ởgiữa trời nắng như vậy?

Đứa bé càng khóc to hơn, trong tiếng khóc nó nói:

- Em đi chơi nên bị lạc mất đường về. Em sợ lắm. Em muốn về với mẹ cơ.

Tôi thấy thương nó quá nhưng biết nó là con nhà ai mà đưa về bây giờ. Tôi hỏi:

-Thế mẹ em tên gì? Nhà em ở đâu để chị đưa về?

 

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

https://9mobi.vn/ke-ve-mot-tam-guong-tot-trong-hoc-tap-hay-trong-viec-giup-do-ban-be-ma-em-biet-25410n.aspx
Cùng với Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết, các em có thể tìm đọc: Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn; Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em; Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường; Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích; Hãy kể lại một lần em làm việc tốt.

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học
Hướng dẫn sử dụng SHub Classroom giải bài tập
Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng
Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn khi bạn lơ là học tập
Bài văn kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

  • kể về một tấm gương tốt giúp đỡ bạn bè
  • tấm gương tốt trong học tập
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.